แฮร์รี่ พอตเตอร์ เครื่องย้อนเวลา (Time Turner)

เครื่องย้อนเวลา

เครื่องย้อนเวลา (Time Turner)

 

เครื่องย้อนเวลา

 

เครื่องย้อนเวลา (Time Turner) เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเดินทางย้อนเวลา ไปยังอดีตในช่วงเวลานั้นๆได้ เครื่องย้อนเวลาเป็นนาฬิกาทรายมีวงกลมล้อมรอบหลายวง ที่ด้านบนจะมีจุกสำหรับ เกี่ยวสร้อยคอ ทั้งสองข้างของนาฬิกาทราย จะมีที่สำหรับหมุนให้นาฬิกาทรายกลับหัว

จำนวนครั้งที่หมุนนาฬิกาทรายเท่ากับ 1 ชั่วโมงของเวลาที่เราจะย้อนกลับไป

เรื่อง ที่จำเป็นและสำคัญกับการใช้เครื่องย้อนเวลา คือ ห้ามให้ตัวเองในอดีต เห็นตัวเราในช่วงที่กำลังกลับไปยังอดีตเด็ดขาด ส่วนมากพ่อมดแม่มดจะใช้เครื่องย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวต่างๆ แต่มีพ่อมดแม่มดจำนวนไม่น้อย ที่เกิดความผิดพลาดระหว่างช่วงเวลา ทำให้พวกเขาฆ่าตนเองระหว่างกลับไปยังอดีต โดยที่พวกเขาไม่ได้ตั้งใจ

ในปี ค.ศ 1993 เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ได้รับเครื่องย้อนเวลามาจาก มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล เพราะเฮอร์ไมโอนี่ลงเรียนในหลายๆวิชา ดังนั้นเธอจึงต้องใช้เครื่องย้อนเวลาเพื่อ ไปเรียนหลายๆ วิชาได้พร้อมกัน ต่อมาเธอใช้เครื่องย้อนเวลากับ แฮร์รี่ เพื่อกลับไปช่วย รีมัส ลูปิน , รอน , ซิเรียส แบล็ก และ บัคบีค ของ แฮกริด

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •