แฮร์รี่ พอตเตอร์ เซเวอร์รัส สเนป (Severus Snape )

เซเวอร์รัส สเนป

เซเวอร์รัส สเนป

 

ข้อมูลและประวัติของ เซเวอร์รัส สเนป

ชื่อ - นามสกุล : เซเวอร์รัส สเนป (Severus Snape )
วัน เดือน ปีเกิด : 9 มกราคม ค.ศ. 1960
ลักษณะ : พ่อมดผิวซีด ผอม ดวงตาดำขลับ จมูกงองุ้มเป็นรูปตะขอ ผมสีดำเป็นมันเยิ้มยาวปรกหน้า
สายเลือด : เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎแน่ชัด
 

เซเวอร์รัส สเนป (Severus Snape) เกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม ค.ศ. 1960 เป็นลูกชายของ โทไบอัส สเนป (Tobias Snape) และ ไอลีน พรินซ์ (Eileen Prince) ด้วยการที่ว่าพ่อของเขาเป็นมักเกิ้ล แม่ของเขาเป็นแม่มด เขาจึงเรียกตัวเองว่า "เจ้าชายเลือดผสม" (Half Blood Prince) ตามสถานะทางเลือด และชื่อสกุลของแม่

เซเวอร์รัส สเนป ชอบที่จะสวมใส่ชุดดำ เสื้อคลุมสีดำ จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา เซเวอร์รัส สเนป เป็นอาจารย์วิชาปรุงยาที่ฮอกวอตส์ในช่วง ค.ศ. 1981-1996 และเป็นอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด วิชาที่เขาอยากสอนที่สุดในช่วง ค.ศ. 1996-1997 จากนั้นก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ในปี ค.ศ. 1997-1998

ช่วงชีวิตในวัยเด็ก สเนปเข้าเรียนที่ฮอกวอตส์ และได้พบกับ ลิลี่ เอฟเวนส์ แม่ของแฮร์รี่ และ ลิลี่ คือผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เขาหลงรัก และผู้หญิงคนเดียวที่เขาจะรักตลอดไป และนี่คือเหตุผลว่าทำไมผู้พิทักษ์ของเขาจึงเป็นกวางตัวเมีย แต่ด้วยความคลั่งไคล้ศาสตร์มืดของสเนป ทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและเธอไม่ราบรื่นนัก และต้องลงเอยด้วยความไม่สมหวัง เจมส์ พอตเตอร์ และ ซิเรียส แบล็ก รังเกียจความใกล้ชิดกับศาสตร์มืดของสเนป ทำให้สเนป กับ เจมส์ และ ซิเรียส มีปัญหากันบ่อยๆ และนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมสเนปจึงเกลียดชังพวกเขาจับใจ

ต่อมา สเนปได้เข้าร่วมกลุ่มผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์ และเขาคือคนที่ได้ยินคำพยากรณ์หายนะ ผู้มีอำนาจที่จะปราบเจ้าแห่งศาสตร์มืด ของซีบิลล์ ทรีลอว์นีย์ ขณะที่เธอกำลังสัมภาษณ์งานกับดัมเบิลดอร์ (สเนปได้ยินไม่ครบทั้งหมด) แล้วเขาก็ตัดสินใจผิดพลาดที่สุดในชีวิตด้วยการนำข่าวนี้ไปบอก โวลเดอมอร์ และนั่นทำให้โวลเดอมอร์ตัดสินใจจะฆ่า พวกพอตเตอร์ทั้งตระกูล ด้วยความรักที่มีต่อลิลี่ สเนปยอมทรยศหักหลังเจ้านาย เขาร่วมกับฝ่ายของดัมเบิลดอร์

สเนปภักดีต่อดัมเบิลดอร์และเป็นศัตรูกับโวลเดอมอร์มาโดยตลอดนับตั้งแต่วัน ที่โวลเดอมอร์คุกคามผู้หญิงที่เขารักที่สุด และคอยปกป้องและช่วยเหลือแฮร์รี่อย่างลับๆมาโดยตลอด สเนปมีความสามารถมากในด้านการปรุงยา ศาสตร์มืด และการสกัดใจ ความสามารถด้านการสกัดใจของเขายอดเยี่ยมจนแม้แต่โวลเดอมอร์ก็ไม่อาจบุกรุก เข้ามาในจิตใจของเขาได้เลย

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •