แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซีเรียส แบล็ก (Sirius Black)

ซีเรียส แบล็ก

ซีเรียส แบล็ก

 

ข้อมูลและประวัติของ ซีเรียส แบล็ก

ชื่อ - นามสกุล : ซีเรียส แบล็ก (Sirius Black)
วัน เดือน ปีเกิด : ค.ศ. 1959 (วันและเดือนไม่เป็นที่แน่ชัด)
ลักษณะ : พ่อมดร่างสูง หน้าตาหล่อเหลา มีผมยาวสีดำและตาสีเทา
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎแน่ชัด
 

ซีเรียส แบล็ก (Sirius Black) เพื่อนสนิทของเจมส์ พอตเตอร์ และเป็นพ่อทูนหัวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เคยถูกเข้าใจผิดว่าเป็นฆาตกรฆ่าเพื่อนของตัวเอง และทรยศบอกที่ซ่อนของครอบครัวพอตเตอร์แก่โวลเดอมอร์ ทำให้ติดคุกอัซคาบัน แต่แหกคุกได้สำเร็จ
ภายหลัง แฮร์รี่ได้รู้ความจริงและช่วยให้ซิเรียสหลบหนีไปได้ จนกระทั่งปี 1995 เขาถูกเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ลูกพี่ลูกน้องของเขาที่เป็นผู้เสพความตายฆ่าตาย และได้พ้นผิดจากข้อกล่าวหาฆาตรกรรมปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ในปี 1996

ซีเรียสเป็นคนรักสนุก ใจร้อน และวู่วามตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่น ทำให้เขาเข้ากันกับเจมส์ พอตเตอร์ได้ดี เพราะมีนิสัยชอบแกล้งคนเหมือนกัน และถ้ามีโอกาสเขามักจะสาป เซเวอร์รัส สเนป ศัตรูอันดับหนึ่งของเขาอยู่เสมอ ทำให้สเนปแค้นใจมากแต่ไม่สามารถทำอะไรได้ ซิเรียส แบล็กหนีออกจากบ้านเมื่ออายุสิบหกปีเพราะทนไม่ไหวกับความที่บิดามารดาบ้า คลั่งเลือดบ ริสุทธิ์และไปอยู่กับเจมส์ พอตเตอร์จนกระทั่งบรรลุนิติภาวะถึงย้ายออกไปหาที่อยู่เอง

ซีเรียส แบล็กเป็นแอนิเมจัสที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างถูกกฎหมายร่วมกับเพื่อนของเขา สองคน คือ เจมส์ พอตเตอร์ และปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ซึ่งซิเรียสสามารถแปลงร่างเป็นสุนัขตัวใหญ่สีดำ ฉายาว่า เท้าปุย นอกจากนี้ เขายังเป็นสมาชิกภาคีรุ่นบุกเบิก และผู้ร่วมเขียนแผนที่ตัวกวน
ซีเรียส แบล็ก มีน้องชายหนึ่งคน ชื่อว่าเรกูลัส อาร์กทูรัส แบล็ก ซึ่งมีบทบาทในภาคเครื่องรางยมทูต และเขายังเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในงานแต่งงานของเจมส์ พอตเตอร์ พ่อของแฮรี่อีกด้วย

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •