แฮร์รี่ พอตเตอร์ รูเบอัส แฮกริด (Rubeus Hagrid)

รูเบอัส แฮกริด

รูเบอัส แฮกริด

 

ข้อมูลและประวัติของ รูเบอัส แฮกริด

ชื่อ - นามสกุล : รูเบอัส แฮกริด (Rubeus Hagrid)
วัน เดือน ปีเกิด : 6 ธันวาคม ค.ศ 1928
ลักษณะ : พ่อมดร่างท้วม สูงใหญ่กว่าคนทั่วไปถึง 2-3 เท่า ผมยุ่งเหยิง หนวดเครารกรุงรังทั่วใบหน้า ดวงตาสีดำมันขลับ
สายเลือด : Half-giant (ลูกครึ่งยักษ์)
ไม้กายสิทธิ์ : โอ๊ค (ถูกหักไม้กายสิทธิ์ทิ้ง ซ่อมแซมใหม่ และเก็บส่วนปลายไม้ฯ ไว้ในร่มสีชมพู)
 

รูเบอัส แฮกริด (Rubeus Hagrid) เกิดเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ค.ศ 1928
แฮกริดเป็นลูกครึ่งระหว่าง พ่อมดกับยักษ์ มีน้องชายต่างบิดา 1 คน รูปร่างเป็นยักษ์ชื่อ กรอว์ป (Grawp)

ในปี ค.ศ 1970 แฮกริดได้รับจดหมายจากฮอกวอตส์ ให้ได้เข้ารับการศึกษา ซึ่งแม้ว่าจะมีการคัดค้านจากหลายฝ่ายที่จะไม่ให้รับลูกครึ่งยักษ์เข้าเรียน แต่อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ได้ขอร้อง อาร์มันโด ดิพพิต อาจารย์ใหญ่ในขณะนั้นให้รับแฮกริดเข้าเรียน แฮกริดได้ถูกคัดสรรไปอยู่บ้านกริฟฟินดอร์

ต่อมาเมื่อแฮกริดอยู่ปี 3 เขาได้ถูกไล่ออกจากโรงเรียน เหตุเพราะเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ที่เปิดห้องแห่งความลับ จึงต้องไปคุกอัซคาบัน ต่อมาสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ได้จึงถูกปล่อยตัวออกมา แต่เขาต้องถูกหักไม้กายสิทธิ์ทิ้ง และห้ามใช้เวทมนตร์อีก เพราะเรียนไม่จบ แต่ด้วยความช่วยเหลือของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ทำให้เขาสามารถทำงานอยู่ที่ฮอกวอตส์ต่อไปได้

แฮกริดทำงานที่ฮอกวอตส์ ให้กับอัลบัส ดัมเบิลดอร์ โดยมีตำแหน่งคือ ผู้ดูแลสัตว์วิเศษต่างๆที่อยู่ในโรงเรียน และป่าต้องห้าม , ผู้รักษากุญแจและแผ่นดินฮอกวอตส์ และต่อมายังได้เป็น ศาสตราจารย์วิชาดูแลสัตว์วิเศษ แทนที่ ศาสตราจารย์ แคทเทิ่ลเบิร์นที่ปลดเกษียณ โดยดัมเบิลดอร์เป็นผู้ไปชักชวนด้วยตัวเอง

แฮกริดอาศัยอยู่ที่กระท่อมใกล้ๆ กับป่าต้องห้ามซึ่งอยู่ห่างจากตัวปราสาทฮอกวอตส์ไม่มากนัก กระท่อมของแฮกริดเป็นกระท่อมเล็กๆ สร้างขึ้นด้วยอิฐและ หิน ที่กระท่อมนั้นเขาอาศัยอยู่กับเจ้าเขี้ยว (Fang) สุนัขล่าหมูสีดำ หน้าย่นมีขนาดตัวที่ตัวใหญ่ แต่ไม่ดุร้าย และชอบน้ำลายไหลยืด นอกจากเจ้าเขี้ยวแล้ว เขายังเลี้ยงแมงมุมอโครแมนทูล่า (Aragog) ในป่าต้องห้าม

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •