แฮร์รี่ พอตเตอร์ รอน วีสลีย์ (Ron Weasley)

รอน วีสลีย์

รอน วีสลีย์

 

ข้อมูลและประวัติของ รอน วีสลีย์

ชื่อ - นามสกุล : โรนัลด์ บิลิอัส วีสลีย์ (Ronald Bilius Weasley)
วัน เดือน ปีเกิด : 1 มีนาคม ค.ศ. 1980
ลักษณะ : ผอมสูง เก้งก้าง ใบหน้าตกกระ ผมสีแดงเพลิง
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : แอช ขนยูนิคอร์น (หักในภาค 2) , วิลโลว์ ขนยูนิคอร์น
 
รอน วีสลีย์ (Ron Weasley) เกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ. 1980 เป็นลูกชายคนที่ 6 ของอาเธอร์ วีสลีย์ และ มอลลี่ วีสลีย์ มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน คือ บิล , ชาร์ลี , เพอร์ซี่ย์ , เฟร็ด , จอร์จ และ จินนี่ วีสลีย์

รอน วีสลีย์ เป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ เขามีผมสีแดงเพลิง อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตระกูล วีสลีย์ เขาต้องรับช่วงต่อของใช้จากพี่ๆอยู่เป็นประจำ เนื่องจากครอบครัวของเขามีสมาชิกมากทำให้ฐานะทางการเงินไม่ค่อยสู้ดีนัก โดยสิ่งที่รอนกลัวคือ แมงมุม เมื่อตอนอยู่ปีสอง เพื่อจะตามหาเบาะแสของห้องแห่งความลับ เขากับแฮร์รี่ก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังจากต้องเผชิญหน้ากับฝูงแมงมุมลูกๆหลานๆของ แมงมุมยักษ์ อาราก็อกมาแล้ว

รอนเคยเลี้ยงหนูที่ชื่อ สแคบเบอร์ ซึ่งภายหลังเขาได้รู้ความจริงจากซิเรียส แบล็ก พ่อทูนหัวของแฮร์รี่ ว่า สเเคบเบอร์ จริงๆแล้วคือร่างแอนนิเมจัสของ ปีเตอร์ เพ็ตติกูรว์ ผู้ทรยศครอบครัวพอตเตอร์ จากนั้นเพ็ตติกูรว์ได้หลบหนีไป ต่อมารอนจึงได้นกฮูกตัวจิ๋ว ซึ่งเขาตั้งชื่อให้มันว่า พิกวิดเจียน มาเลี้ยงแทน

รอนเคยได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาควิดดิชของบ้านกริฟฟินดอร์ โดยเขาได้เล่นในตำแหน่งคีปเปอร์ เมื่อตอนอยู่ปีห้า

รอนมีความสามารถในการเล่นหมากรุกดีเยี่ยม เขาเคยเดินหมากเอาชนะหมากรุกยักษ์ของมักกอนนากัล ตอนปีหนึ่ง ขณะที่กำลังลงไปยังห้องที่เก็บศิลาอาถรรพ์ นอกจากนั้นดูเหมือนว่าเขาจะมีความสามารถในการเลียนเสียง เพราะเขาสามารถเลียนเสียงภาษางูที่แฮร์รี่ เคยพูดได้ด้วย
แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •