แฮร์รี่ พอตเตอร์ รีมัส ลูปิน (Remus Lupin)

รีมัส ลูปิน

รีมัส ลูปิน

 

ข้อมูลและประวัติของ รีมัส ลูปิน

ชื่อ - นามสกุล : รีมัส จอห์น ลูปิน (Remus John Lupin)
วัน เดือน ปีเกิด : 10 มีนาคม ค.ศ 1960
ลักษณะ : พ่อมดหน้าตาซีดเซียว ผมสีน้ำตาลอ่อนแซมเทา ใบหน้ามีรอยแผลเป็นที่เกิดเมื่อเขากลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า
สายเลือด : เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : เมเปิ้ล ขนนกฟีนิกซ์
 

รีมัส จอห์น ลูปิน (Remus John Lupin) เกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ค.ศ 1960
รีมัสเข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ และถูกคัดสรรไปกริฟฟินดอร์ รีมัสเคยได้ดำรงตำแหน่งพรีเฟ็คในปี 5 ของฮอกวอตส์ ในฮอกวอตส์รีมัสมีเพื่อนสนิทด้วยกัน 3 คน คือ ซิเรียส แบล็ก, เจมส์ พอตเตอร์ และ ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ภายหลังต่อมารีมัสกลายเป็นมุนษย์หมาป่าเพราะถูก เฟนเรีย เกรย์แบ็ก ทำร้าย

หลังจากเรียนจบ รีมัส ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของภาคีนกฟีนิกซ์ ที่ก่อตั้งโดย อัลบัส ดัมเบิลดอร์

ใน ปี 1993-1994 รีมัส ได้เข้ารับตำแหน่งศาสตราจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด ที่โรงเรียนฮอกวอตส์ ในระหว่างการสอนนั้นรีมัส ได้สอนคาถาผู้พิทักษ์ให้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ (ตอนปี 3) ในภายหลังรีมัสได้ลาออกจากตำแหน่งไป เหตุเพราะศาสตราจารย์เซเวอร์รัส สเนป เผยว่า รีมัส ลูปิน เป็นมนุษย์หมาป่า

รี มัส ได้ตกลงแต่งงานกับนิมฟาดอร่า ท็องส์ (Nymphadora Tonks) และมีบุตรชายหนึ่งคน ชื่อ เท็ดดี้ ลูปิน (Ted Lupin) หรือ เท็ดดี้ ในปี 1998 รีมัส ลูปิน และภรรยาได้เข้าร่วมการต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์ ซึ่งสถานที่นั้นเป็นสถานที่ที่ ภรรยาเขาโดนเบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ฆ่า ส่วนตัวเขาถูกสังหารโดยแอนโทนิน โดโลฮอฟ

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •