แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์

แฮร์รี่ พอตเตอร์ 1 แฮร์รี่ พอตเตอร์ 1

 

Harry Potter and the Philosopher's Stone

ชื่อภาษาไทย : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์
ชื่อภาษาอังกฤษ : Harry Potter and the Philosopher's Stone
ผู้แต่ง : J. K. Rowling
เผยแพร่ครั้งแรก : 30 มิถุนายน พ.ศ. 2540
จำนวนบท : 17 บท
จำนวนหน้า (ไทย) : 373 หน้า
ผู้แปล (ไทย) : สุมาลี บำรุงสุข
ภาพยนตร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ (Harry Potter and the Philosopher's Stone) / เข้าฉายเมื่อ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544 / ความยาว 152 นาที
กำกับภาพยนตร์ : Chris Columbus
นักแสดงนำ : Daniel Radcliffe , Rupert Grint , Emma Watson , Tom Felton , Robbie Coltrane , Richard Harris , Alan Rickman , Maggie Smith , Ian Hart
 

แฮร์ี่รี่ พอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ (Harry Potter and the Philosopher's Stone) เป็นหนังสือเล่มแรกจากเจ็ดเล่ม ของวรรณกรรมเยาวชน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งแต่งโดย เจ.เค โรว์ลิ่ง

เเฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กกำพร้าที่เติบโตมาในบ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต กับลุงและป้าของเขา โดยอาศัยอยู่ในห้องเล็กๆใต้หลังคา จนกระทั่งวันหนึ่ง เมื่อ แฮร์รี่ อายุครบ 11 ปี เขาก็ได้รับจดหมายให้ไปศึกษาที่ โรงเรียนพ่อมด แม่มด ฮอกวอตส์
แฮร์รี่ ได้รับรู้ความจริงว่าเขาไม่ใช่คนธรรมดา และทั้งพ่อและแม่ของเขาก็ไม่ได้ตายเพราะถูกรถชนอย่างที่ ป้าของเขาบอก หากแต่ถูกสังหารด้วยพ่อมดที่ชั่วร้ายที่สุดแห่งยุค ผู้ที่หลายๆคนหวาดกลัวเกินกว่าจะเอ่ยนาม เจ้าแห่งศาสตร์มืด ลอร์ด โวลเดอมอร์ แต่เขากลับรอดพ้นจากเงื้อมมือ เจ้าแห่งศาสตร์มืดมาได้ โดยมีเพียงแค่ รอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผากเท่านั้น และนั่นทำให้เขาโด่งดังในฐานะ "เด็กชายผู้รอดชีวิต"
ที่ฮอกวอตส์ แฮร์รี่ได้้รับการคัดสรร โดยหมวกคัดสรรให้ไปอยู่บ้านกริฟฟินดอร์ และได้พบเพื่อนใหม่อย่าง รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์
นอกจากนี้ทั้ง 3 คนยังได้เข้าไปพัวพันกับเรื่องราวของ ศิลาอาถรรพ์ ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ของ นิโคลัส เฟลมเมล เพื่อนของ ดัมเบิลดอร์ ที่ว่ากันว่ามันสามารถทำให้คนเป็นอมตะได้ พวกเขาพบว่าศิลาอาถรรพ์เป็นที่ต้องการของเจ้าแห่งศาสตร์มืด ลอร์ด โวลเดอมอร์ และแม้ว่าศิลาจะถูกซ่อนไว้อย่างดีที่ฮอกวอตส์แล้ว พวกเขาเชื่อว่ามีสายลับของโวลเดอมอร์ อยู่ที่ฮอกวอตส์และกำลังใกล้ที่จะได้ศิลาไป พวกเขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องศิลาเอาไว้ให้ได้..

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •