แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์

 

Harry Potter and the Order of the phoenix

ชื่อภาษาไทย : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์
ชื่อภาษาอังกฤษ : Harry Potter and the Order of the Phoenix
ผู้แต่ง : J. K. Rowling
เผยแพร่ครั้งแรก : 21 มิถุนายน พ.ศ. 2545
จำนวนบท : 38 บท
จำนวนหน้า (ไทย) : 1047 หน้า
ผู้แปล (ไทย) : สุมาลี บำรุงสุข
ภาพยนตร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์ (Harry Potter and the Order of the Phoenix) / เข้าฉายเมื่อ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 / ความยาว 138 นาที
กำกับภาพยนตร์ : David Yates
นักแสดงนำ : Daniel Radcliffe , Rupert Grint , Emma Watson , Imelda Staunton , Ralph Fiennes , Michael Gambon , Alan Rickman , Helena Bonham Carter , Robbie Coltrane , Gary Oldman , David Thewlis , Maggie Smith , Tom Felton , Jason Isaacs , Julie Walters , Mark Williams
 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ภาคีนกฟีนิกส์ (Harry Potter and the Order of the Phoenix) เป็นหนังสือเล่มที่ี่ห้าจากเจ็ดเล่ม ของวรรณกรรมเยาวชน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งแต่งโดย เจ.เค โรว์ลิ่ง

ช่างเป็นหน้าร้อนที่แสนตื่นเต้น เมื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ดัดลีย์ เดอร์สลีย์ ถูกผู้คุมวิญญาณโจมตี

ถึงแม้ แฮร์รี่ จะเสกคาถาผู้พิทักษ์ขับไล่มันไปได้ แต่ตัวเขากลับกลายผู้ต้องโทษว่าด้วยการใช้เวทมนตร์โดยไม่ได้รับอนุญาต และต้องเดินทางไปกระทรวงเวทมนตร์เพื่อฟังการไต่สวนคดี แต่ด้วยการช่วยเหลือจากดัมเบิลดอร์ทำให้เขาพ้นทุกข้อกล่าวหาและกลับไปเรียนที่ฮอกวอตส์ได้ตามปกติ

รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ ฟัดจ์ ยังคงปฏิเสธที่เชื่อว่าคนที่คุณก็รู้ว่าใครหวนกลับคืนมาแล้วตามคำกล่าวของ ดัมเบิลดอร์ ฟัดจ์คิดว่าดัมเบิลดอร์แค่กุเรื่องมาเลื่อยขาเก้าอี้เขา ฟัดจ์พยายามลดความน่าเชื่อถือของดัมเบิลดอร์ลง ด้วยการปลดออกจากศาลสูงวิเซ็นกามอต และควบคุมสื่อให้เสนอข่าวว่าดัมเบิลดอร์แก่จนฟั่นเฟือน แต่ดัมเบิลดอร์ก็ยังไม่ละความพยายามในการต่อต้านโวลเดอมอร์ เขารวบรวมภาคีนกฟีนิกส์ขึ้นอีกครั้ง และมีคนจำนวนหนึ่งที่เข้าร่วมและเชื่อว่าโวลเดอมอร์กลับมาแล้ว

ที่ฮอกวอตส์ ฟัดจ์ส่ง โดโรเลส อัมบริดจ์ เข้ามาเป็นอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ ควบตำแหน่งเจ้าพนักงานสอบสวนใหญ่เพื่อแทรกแซงภายในโรงเรียน และคอยจับตาดัมเบิลดอร์ไว้
บทเรียนของอัมบริดจ์ไม่เป็นที่ถูกใจเท่าไหร่ของเหล่านักเรียน พวกเขาจึงรวมตัวกันตั้งกลุ่ม กองทัพดัมเบิลดอร์ โดยให้แฮร์รี่ เป็นหัวหน้ากลุ่ม คอยฝึกสอนการใช้คาถา แต่ทว่าไม่นานนักก็ถูก อัมบริดจ์จับได้ และเพื่อที่จะไม่ให้แฮร์รี่ ถูกไล่ออก ดัมเบิลดอร์จึงต้องออกหน้าช่วยเหลือแฮร์รี่ ด้วยการออกรับแทน ดัมเบิลดอร์เอาชนะ ฟัดจ์ , อัมบริดจ์ , ดอร์ลิช และหลบหนีไปได้อย่างสง่างาม

หลังจากดัมเบิลดอร์หนีไป ตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ถูกแทนที่โดยอัมบริดจ์ แฮกริดเองก็ถูกขับไล่ออกจากฮอกวอตส์ในกลางดึกคืนหนึ่ง มักกอนนากัลเองก็บาดเจ็บจนต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์มังโก ที่ฮอกวอตส์เวลานี้แฮร์รี่จึงแทบจะไร้ที่พึ่ง จนวันหนึ่งแฮร์รี่ เห็นภาพนิมิตว่าซิเรียส ถูก โวลเดอมอร์จับตัวไปอยู่ที่กระทรวงเวทมนตร์ เขาจึงนำเหล่าเพื่อนๆบุกเข้าไปยังกระทรวงเวทมนตร์ เพื่อช่วยเหลือซิเรียส แต่สิ่งที่รอพวกเขาอยู่กลับไม่เป็นอย่างที่พวกเขาคาดคิด..

 

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •