เนวิลล์ ลองบัตท่อม

เนวิลล์ ลองบัตท่อม

 

ข้อมูลและประวัติของ เนวิลล์ ลองบัตท่อม

ชื่อ - นามสกุล : เนวิลล์ ลองบัตท่อม (Neville Longbottom)
วัน เดือน ปีเกิด : 31 กรกฏาคม ค.ศ 1980
ลักษณะ : เด็กหนุ่มหน้าอ้วนกลม ผมและตาสีเข้ม
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : เชอรี่ ขนยูนิคอร์น
 

เนวิลล์ ลองบัตท่อม (Neville Longbottom) เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม ค.ศ 1980 วันเดียวกับวันเกิดของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และนั่นทำให้เขามีคุณสมบัติ"เกือบ"ตรง คำพยากรณ์หายนะ ผู้ที่จะปราบเจ้าแห่งศาสตร์มืด ขาดแต่เพียง โวลเดอมอร์ไม่ได้เลือกเขา เขาไม่ใช่คนที่ถูกเลือก โวลเดอมอร์ตีความหมายของคำพยากรณ์นั่นว่าหมายถึง แฮร์รี่ พอตเตอร์ และนั่นทำให้เขารอดพ้นชะตากรรมอันแสนสาหัสแบบเดียวกับแฮร์รี่ต้องเผชิญไปได้

เนวิลล์ ลองบัตท่อม เป็นลูกชายของ แฟรงค์และอลิซ ลองบัตท่อม (Frank Longbottom , Alice Longbottom) พ่อและแม่ของเขาเป็นสมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์ อีกทั้งพวกเขาทั้งสองคนยังเป็นมือปราบมารด้วย แต่เขาทั้งสองก็ถูกพวกผู้เสพความตาย นำโดย เบลลาทริกซ์ (Bellatrix Lestrange) ทรมานจนเสียสติจนต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเซนต์มังโก เนวิลล์จึงต้องอาศัยอยู่กับคุณย่าออกัสต้า ลองบัตท่อม (Augusta Longbottom) ตั้งแค่เขายังเล็กๆ

เนวิลล์ได้รับการคัดสรรให้อยู่บ้านกริฟฟินดอร์ เช่นเดียวกับแฮร์รี่ เขาเป็นคนที่ขี้หลงขี้ลืม ถึงขนาดต้องพกลูกแก้วเตือนความจำ และ จดรหัสผ่านเข้าหอพักพกติดตัว แต่ข้อดีของเขาคือความกล้าหาญและความรักที่มีต่อเพื่อนพ้อง เขาเข้าร่วมกองทัพดัมเบิลดอร์ที่แฮร์รี่ก่อตั้งขึ้น และยืนหยัดต่อสู้กับโวลเดอมอร์ในสงครามสุดท้ายที่ฮอกวอตส์ ก่อนที่จะเป็นคนใช้ดาบของก็อดดริก กริฟฟินดอร์ ปลิดชีวิต นากินี งูและฮอร์ครักซ์สุดท้ายของโวลเดอมอร์ในที่สุด

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •