แฮร์รี่ พอตเตอร์ มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley)

มอลลี่ วีสลีย์

มอลลี่ วีสลีย์

 

ข้อมูลและประวัติของ มอลลี่ วีลลีย์

ชื่อ - นามสกุล : มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley)
วัน เดือน ปีเกิด : 30 ตุลาคม ค.ศ 1949
ลักษณะ : แม่มดร่างท้วม ผมสีแดง หน้าตาใจดี
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎแน่ชัด
 

มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley) เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ 1949 เป็นแม่ของรอน วีสลีย์

มอลลี่ วีสลีย์ เดิมชื่อ มอลลี่ พรีเวต (Molly Prewett) เป็นภรรยาของอาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley) โดยมีลูกชายทั้งหมด 6 คน ได้แก่ บิล , ชาลี , เพอร์ซี่ , เฟร็ด , จอร์จ และ รอน วีสลีย์ (Bill, Charlie, Percy, twins Fred and George, and Ron weasley) และีลูกสาวทั้งหมด 1 คน คือ จินนี่ วีสลีย์ (Ginny Weasley)

มอลลี่ เป็นแม่มดร่างท้วม ผมสีแดงและใจดีมากๆ เธอดูแล แฮร์รี่ พอตเตอร์ เสมือนลูกชายของเธอคนหนึ่ง ซึ่งทุกครั้งที่แฮร์รี่ มาพักผ่อนนอกโรงเรียน ไม่ว่าจะในวันหยุดหรือปิดเทอมฤดูร้อนที่บ้านโพรงกระต่าย เธอจะต้อนรับและดูแลเขาเป็นอย่างดีเสมอ

มอลลี่มักจะเข้มงวดกับลูกๆของเธอเป็นพิเศษ เห็นได้จากตอนที่เธอดุ เฟร็ด จอร์จ และ รอน วีสลีย์ตอนที่ขับรถฟอร์ดแองเกลียบินได้ไปรับแฮรี่ พอตเตอร์ที่บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต และตอนที่แฮรี่และรอนขับรถฟอร์ดแองเกลียบินได้ไปยังโรงเรียนฮอกวอตส์และได้ขับรถชนต้นวิลโลว์จอมหวด เธอก็ได้ส่งจดหมายกัมปนาทไปดุรอน วีสลีย์ แต่สิ่งที่เธอทำไปทั้งหมดนั้นก็เพราะรักและหวังดีกับลูกๆของเธอทุกคน

และนอกจาก มอลลี่ วีสลีย์ จะเป็นแม่บ้านที่เชี่ยวชาญงานบ้านทุกๆอย่างแล้ว เธอยังเป็นสมาชิกของภาคีนกฟีนิกส์รุ่นที่ 2 เฉกเเช่นเดียวกับสามีของเธอ และเป็นผู้ปลิดชีวิต สมุนเอกของโวลเดอมอร์ เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ในสงครามสุดท้ายที่ฮอกวอตส์

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •