มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล

มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล

 

ข้อมูลและประวัติของ มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล

ชื่อ - นามสกุล : มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล (Minerva McGonagall)
วัน เดือน ปีเกิด : 4 ตุลาคม ค.ศ 1925
ลักษณะ : แม่มดหน้าตาเอาจริงเอาจัง สวมแว่นตากรอบสี่เหลี่ยม ดวงตาเฉียบขาด ผมสีดำรวบเป็นมวยแน่น
สายเลือด : ไม่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นเลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood) หรือไม่ก็ เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไฟร์ เอ็นหัวใจมังกร
 

มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล (Minerva McGonagall) เกิดเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ค.ศ 1925
มัก กอนนากัล เป็นรองอาจารย์ใหญ่ อาจารย์วิชาแปลงร่าง และอาจารย์ประจำบ้านกริฟฟินดอร์ ก่อนที่จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ ต่อจาก เซเวอร์รัส สเนป ในช่วงหลังสงครามสุดท้ายที่ฮอกวอตส์
นอกจากนี้ เธอเคยรับงานที่กระทรวงเวทมนตร์ ก่อนที่จะมาเป็นอาจารย์ที่ฮอกวอตส์

มิ เนอร์ว่า มักกอนนากัล เป็นแม่มดเจ้าระเบียบและสุดแสนจะยุติธรรม เเม้แต่นักเรียนบ้านกริฟฟินดอร์ของเธอเอง เธอก็ไม่เคยที่จะเข้าข้างใดๆ
ด้วย บุคลิกลักษณะของเธอนั้นทำให้เธอเป็นที่น่าเกรงขามของนักเรียนทุกคน ในชั้นเรียนของเธอจึงไม่มีนักเรียนคนใดที่กล้าพูดเสียงดังหรือล้อเล่นกับเธอ เลย

ในฐานะอาจารย์ประจำบ้านกริฟฟินดอร์ มักกอนนากัลใส่ใจกับความสำเร็จของทีมควิดดิชของบ้านกริฟฟินดอร์อย่างมาก ในภาคแรก หลังจากเห็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ บินได้อย่างไม่มีที่ติในการบินบนไม้กวาดครั้งแรก เธอก็แนะนำให้เขาเข้าเล่นตำแหน่งซีกเกอร์ในทีมกริฟฟินดอร์ ทั้งที่โดยปกติแล้ว นักเรียนชั้นปีหนึ่งยังไม่ได้รับอนุญาตให้ครอบครองไม้กวาดด้วยซ้ำ

มักกอนนากัลเข้าร่วมเป็นสมาชิกของภาคีนกฟีนิกซ์ และต่อสู้ร่วมกับ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ มาตั้งแต่ยุคที่ โวลเดอมอร์ เรืองอำนาจครั้งแรก
นอกจากนั้นเธอยังเป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้กับ โวลเดอมอร์และเหล่าผู้เสพความตาย ในสงครามสุดท้ายที่ฮอกวอตส์

ความ สามารถในการแปลงร่างของเธอนั้นอยู่ในระดับยอดเยี่ยม เธอเป็นแม่มดแอนนิเมจัสที่สามารถเปลี่ยนร่างเป็นแมวสีเทาได้ทุกคราวที่เธอ ต้องการ
และเธอยังเป็นแม่มดแอนนิเมจัสที่ได้รับการขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย จากกระทรวงเวทมนตร์ ซึ่งมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้น

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •