แฮร์รี่ พอตเตอร์ ลูน่า เลิฟกู๊ด (Luna Lovegood)

ลูน่า เลิฟกู๊ด

ลูน่า เลิฟกู๊ด

 

ข้อมูลและประวัติของ ลูน่า เลิฟกู๊ด

ชื่อ - นามสกุล : ลูน่า เลิฟกู๊ด (Luna Lovegood)
วัน เดือน ปีเกิด : ค.ศ. 1981 (วันที่และเดือนไม่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นช่วงระหว่าง 1 กันยายน ค.ศ. 1980 ถึง 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1981)
ลักษณะ : ผิวซีด ผมสีบลอนด์ซีดออกจะสกปรก ดวงตาสีเทากระเดียดไปสีเงิน (ฟ้าซีด)
สายเลือด : ไม่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นเลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood) หรือไม่ก็ เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฏแน่ชัด
 

ลูน่า เลิฟกู๊ด (Luna Lovegood) เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1981 วันที่และเดือนไม่แน่ชัด คาดว่าจะเป็นช่วงระหว่าง 1 กันยายน ค.ศ. 1980 ถึง 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1981 เป็นลูกสาวของ เซโนฟีเลียส เลิฟกู๊ด (Xenophilius Lovegood ) บรรณาธิการของนิตรสาร เดอะ ควิบเบลอร์

ลูน่า เลิฟกู๊ด อยู่ปีเดียวกับจินนี่ วีสลีย์ ที่ฮอกวอตส์ และมีความเชื่อในสิ่งแปลกๆ เธอเคยเห็นคนตายมาแล้วคือแม่ของเธอเอง เป็นหนึ่งในสมาชิกกองทัพดัมเบิลดอร์ และได้ไปต่อสู้กับผู้เสพความตายที่กองปริศนา กระทรวงเวทมนตร์พร้อมกับแฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ เนวิลล์ และจินนี่

ลูน่าปรากฎตัวครั้งแรกในภาคที่ห้าในฉากรถไฟที่แฮร์รี่นั่งกับจินนี่และเน วิลล์ เธออยู่บ้านเรเวนคลอและเนื่องจากความคิดความเชื่อที่ไม่เหมือนคนอื่น ทำให้เธอมีฉายาว่า "ลูน่าสติเฟื่อง" ในวันที่พวกแฮร์รี่นัดพบกันเพื่อก่อตั้งกองทัพดัมเบิลดอร์ หรือสมาคมสอนป้องกันตัวจากศาสตร์มืด ลูน่าก็ได้เข้าร่วมกองทัพดัมเบิลดอร์และได้รับการฝึกการป้องกันตัวจากศาสตร์ มืดกับแฮร์รี่และคนอื่นๆในห้องต้องประสงค์อีกด้วย เธอสามารถเสกคาถาผู้พิทักษ์ได้ โดยผู้พิทักษ์ของเธอคือกระต่ายป่า

ในภาคสุดท้าย (เครื่องรางยมทูต) ลูน่าโดนผู้เสพความตายจับตัวไปกักขังไว้ที่คฤหาสน์มัลฟอย ภายหลังพวกแฮร์รี่ได้ไปช่วยเธอและพาเธอหนีกลับมาได้ นอกจากนั้น ลูน่ายังได้ช่วยเหลือแฮร์รี่ในการค้นพบความลับของรัดเกล้าเรเวนคลอและเธอก็ ได้ร่วมต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์ จนเรื่องทั้งหมดจบลงด้วยดี

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •