แฮร์รี่ พอตเตอร์ ลูเซียส มัลฟอย (Lucius Malfoy)

ลูเซียส มัลฟอย

ลูเซียส มัลฟอย

 

ข้อมูลและประวัติของ ลูเซียส มัลฟอย

ชื่อ - นามสกุล : ลูเซียส มัลฟอย (Lucius Malfoy)
วัน เดือน ปีเกิด : ค.ศ. 1954 วันและเดือนไม่แน่ชัด
ลักษณะ : พ่อมดร่างสูง สีผมขาวบลอนด์ นัยน์ตาสีเทา
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : เอลม์ เอ็นหัวใจมังกร
 

ลูเซียส มัลฟอย (Lucius Malfoy) เกิดปีค.ศ. 1954 วันที่และเดือนไม่แน่ชัด

ลูเซียส มัลฟอย มีภรรยาชื่อนาร์ซิสซา มัลฟอย มีบุตรชายด้วยกันหนึ่งคนคือ เดรโก มัลฟอย
ลูเซียสเป็นพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ เป็นหนึ่งในสมาชิกของผู้เสพความตาย และเป็นผู้มีอำนาจระดับหนึ่งในกระทรวงเวทมนตร์

ลูเซียส มัลฟอย ปรากฏตัวครั้งแรกใน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ ณ ร้านตัวบรรจงและหยดหมึก, ตรอกไดแอกอน

ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์ ลูเซียสได้พยายามไปชิงลูกแก้วพยากรณ์ในกระทรวงเวทมนตร์จากพวกแฮร์รี่ แต่ไม่สำเร็จและถูกคุมขังในคุกอัซคาบันจนกระทั่งถูกปล่อยออกในปี 1997 หรือปีที่โวลเดอมอร์ยึดอำนาจโลกพ่อมดแม่มดในอังกฤษได้

ในปี ค.ศ 1956 – 1972 ลูเซียส เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ และได้ถูกคัดสรรไปอยู่บ้านสลิธีริน ลูเซียสได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Slug Club, ต่อมาได้เป็นพรีเฟ็คประจำบ้านสลิธีริน และ ลูเซียส ยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับ เซเวอร์รัส สเนป ลูเซียส พบกับนาร์ซิสซา แบล็กในระหว่างการศึกษาที่ฮอกวอตส์ จากนั้นพวกเขาได้แต่งงานกัน และ ในปี ค.ศ 1980 พวกเขาได้ให้กำเนิด เดรโก มัลฟอย

ในสงครามฮอกวอตส์ลูเซียส มัลฟอย บุกเข้าทำสงครามกับฮอกวอตส์ หลังจากนั้นต่อมาในสงครามฮอกวอตส์หลังจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ไม่ตาย และกลับมาต่อสู้กับเหล่าผู้เสพความตายอีกครั้ง ผู้เสพความตายจำนวนมาก รวมทั้งครอบครัวมัลฟอยจึงตัดสินใจละทิ้งสงคราม และละทิ้ง ลอร์ด โวลเดอมอร์ ไป

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •