แฮร์รี่ พอตเตอร์ เจ.เค โรว์ลิ่ง (J. K. Rowling)

เจ.เค โรว์ลิ่ง

เจ.เค โรว์ลิ่ง

 

ข้อมูลและประวัติของ เจ.เค โรว์ลิ่ง

ชื่อ - นามสกุล : เจ.เค โรว์ลิ่ง (Joanne "Jo" Rowling)
วัน เดือน ปีเกิด : 31 กรกฎาคม ค.ศ. 1965
สัญชาติ : อังกฤษ
เว็บไซต์ : www.jkrowling.com
 

โจแอนน์ โรว์ลิ่ง เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ค.ศ. 1965 เป็นบุตรสาวของ ปีเตอร์ และ แอนน์ โรว์ลิ่ง

มารดาของ โจแอนน์ สอนให้ลูกสาวรักการอ่านเฉกเช่นเดียวกับตน ทำให้ในวัยเด็กของโจแอนน์ เธอจึงมีหนังสือเล่มโปรดหลายเล่มทั้ง The Wind in the Pillows , The Little White Horse และ The Chronicles of Narnia
เธอได้เขียนนิทานเล่มแรก ด้วยอายุเพียง 6 ขวบ โดยเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกระต่ายตัวหนึ่งมีชื่อว่า "Rabbit"
ต่อมา เธอได้เขียนเรื่องสั้นแนวผจญภัย "The Seven Cursed Diamond" โดยได้รับอิทธิพลมาจากหนังสือของ อี.เนสบิท
เมื่อจบชั้นมัธยมศึกษา โจแอนน์ ได้เข้าเรียนในระดับปริญญาตรี ทางด้านภาษาฝรั่งเศสและวรรณกรรมคลาสสิก ที่มหาวิทยาลัย เอ็กซ์ซีเตอร์

วันหนึ่งขณะที่เธอนั่งรถไฟจากเมืองแมนเชสเตอร์มายังลอนดอน เธอมองวิวข้างทางแล้วคิดถึงภาพเด็กชาย เขาี้เป็นพ่อมด มีผมสีเข้ม รูปร่างผอมบาง ตาสีเขียว สวมแว่นตาทรงกลม มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าและต้องไปเรียนโรงเรียนพ่อมด แต่ทว่าวันนั้นเธอไม่มีปากกาและกระดาษติดตัว จึงได้แต่หลับตาจินตนาการไปเรื่อยๆ พอรถไฟมาถึง สถานีคิงส์ครอส ในลอนดอน เธอรีบตรงกลับบ้านและบันทึกความคิดนี้ลงกระดาษทันที ห้าปีหลังจากนั้น หนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มแรกก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมา..

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •