เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

 

ข้อมูลและประวัติของ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

ชื่อ - นามสกุล : เฮอร์ไมโอนี่ เจน เกรนเจอร์ (Hermione Jean Granger)
วัน เดือน ปีเกิด : 19 กันยายน ค.ศ. 1979
ลักษณะ : หน้าตาสะสวย ผมสีนํ้าตาลดกฟู ฟันซี่หน้าค่อนข้างใหญ่
สายเลือด : เกิดจากมักเกิ้ล (Muggle-Born)
ไม้กายสิทธิ์ : ไวน์ เอ็นหัวใจมังกร , วอลนัต เอ็นหัวใจมังกร (จากเบลลาทริกซ์)
 
เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Granger) เป็นลูกสาวคนเดียวของ มิสเตอร์และมิสเกรนเจอร์
ที่ฮอกวอตส์ เฮอร์ไมโอนี่ เป็นเพื่อนสนิทของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ รอน วีสลีย์ เธอเกิดจากครอบครัวของมักเกิ้ลแท้ๆ เพราะทั้งพ่อและแม่ต่างก็เป็นมักเกิ้ลที่มีอาชีพเป็นหมอฟัน แต่เฮอร์ไมโอนี่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ และนั่นเป็นเหตุผลที่เธอสามารถเข้ามาเรียนที่ฮอกวอตส์ได้ แม้ว่าเธอจะถูกสบประมาทว่า "เลือดสีโคลน" อยู่บ่อยครั้งก็ตาม

ถึงแม้จะเป็นลูกมักเกิ้ล แต่เฮอร์ไมโอนี่ก็มีความสามารถไม่แพ้คนที่เกิดจากพ่อมด แม่มด และบางทีอาจจะเก่งกว่าด้วยซํ้าไป เธอมีจุดเด่นที่มีสติปัญญาดี ตั้งใจเรียน ขยันเรียน และค้นคว้าหาข้อมูลอยู่เป็นประจำ ดังนั้นคงไม่แปลก ถ้าเธอจะสอบได้ที่หนึ่งทุกวิชา แต่ก็มีวิชาหนึ่งที่เฮอร์ไมโอนี่ไม่ชอบเอาเสียเลย นั่นก็คือวิชา พยากรณ์ศาสตร์

ด้วยความที่เฮอร์ไมโอนี่เป็นคนฉลาด มีสติปัญญาดี เธอจึงสามารถช่วยแฮร์รี่ และ รอน แก้ปริศนาเรื่องต่างๆได้บ่อยครั้ง
แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •