เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Granger) เด็กหญิงหน้าตาสะสวย ผมสีนํ้าตาลดกฟู และมีฟันซี่หน้าค่อนข้างใหญ่

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ – นามสกุล : เฮอร์ไมโอนี่ เจน เกรนเจอร์ (Hermione Jean Granger)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน ค.ศ. 1979
สถานะทางเลือด : เกิดจากมักเกิ้ล (Muggle-Born)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม้ไวน์ ยาว 10 เศษ 3 ส่วน 4 นิ้ว แกนกลางเอ็นหัวใจมังกร
บ้านในฮอกวอตส์ : กริฟฟินดอร์
ผู้พิทักษ์ : ตัวนาก
บ็อกการ์ด : ความล้มเหลว

ประวัติส่วนตัว

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (Hermione Granger) เป็นลูกสาวคนเดียวของ มิสเตอร์และมิสเกรนเจอร์ สองสามีภรรยาผู้เป็นมักเกิ้ล ที่ประกอบอาชีพเป็นหมอฟัน

เมื่อเฮอร์ไมโอนี่ มีอายุครบ 11 ปี เธอก็ได้รับจดหมายให้ไปเข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนพ่อมด แม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ ซึ่งหลังจากที่มิสเตอร์และมิสเกรนเจอร์รู้ว่าลูกสาวของพวกเขาเป็นแม่มด แม้ว่าพวกเขาจะงงงวยและสับสนในตอนแรก แต่พวกเขาก็ภูมิใจในตัวเธอเป็นอย่างมาก เฮอร์ไมโอนี่ใช้ช่วงเวลาก่อนเปิดเทอมศึกษาเกี่ยวกับเวทมนตร์คาถาพื้นฐานสองสามบท นอกจากนี้เธอยังใช้เวลานั่งอ่านหนังสือประวัติศาสตร์เวทมนตร์สมัยใหม่ ความรุ่งเรืองและความพินาศของศาสตร์มืด และ เหตุการณ์เกี่ยวกับพ่อมดแม่มดที่สำคัญในศตวรรษที่ยี่สิบ เพื่อที่เธอจะได้เตรียมตัวและเข้าใจโลกของผู้วิเศษมากขึ้น

เฮอร์ไมโอนี่ ได้รับการคัดสรรให้ไปอยู่บ้านกริฟฟินดอร์ และพิสูจน์ให้นักเรียนคนอื่นเห็นว่าเธอสามารถทำได้ดีเยี่ยมในทุกๆรายวิชา แม้ว่าเธอจะเป็นเด็กที่มาจากครอบครัวที่เป็นมักเกิ้ล และถูกสบประมาทหลายครั้งว่าเป็น “เลือดสีโคลน”
เธอมีความสามารถไม่แพ้คนที่เกิดจากพ่อมด แม่มด และบางทีอาจจะเก่งกว่าด้วยซํ้าไป เธอมีจุดเด่นที่มีสติปัญญาดี ตั้งใจเรียน ขยันเรียน และค้นคว้าหาข้อมูลอยู่เป็นประจำ ดังนั้นคงไม่แปลก ถ้าเธอจะสอบได้ที่หนึ่งทุกวิชา

ถึงแม้ว่าในช่วงแรกๆ เฮอร์ไมโอนี่จะมีนิสัยจู้จี้ไปบ้าง ทำให้เธอผูกมิตรกับคนอื่นได้ยาก แต่ทว่า เธอก็มักจะกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือเพื่อนคนอื่นเสมอ ตลอดปีแรกที่ฮอกวอตส์ เฮอร์ไมโอนี่วางตัวอยู่ในกฎระเบียบทุกกระเบียดนิ้ว เช่นเดียวกับที่เธอคอยห้ามปรามเพื่อนคนอื่นที่มีแนวโน้มจะละเมิดกฎระเบียบ โดยความสัมพันธ์ของ แฮร์รี่ , รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ ในตอนแรกนั้นค่อนข้างที่จะไม่ราบรื่นนัก แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขากลับกลายเป็นสหายที่รักใคร่กลมเกลียวกันมาก หลังจากผ่านเหตุการณ์ในคืนวันฮาโลวีนของ ปี ค.ศ. 1991 ที่พวกเขาทั้งสามเผชิญหน้ากับ โทรลล์ภูเขา ที่หลุดเข้ามาภายในปราสาทฮอกวอตส์

About Hogwarts Thai 24 Articles
ฮอกวอตส์ไทย "สานต่อจินตนาการแฮร์รี่ พอตเตอร์" เว็บไซต์สำหรับแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และทุกๆคนที่หลงไหลในโลกแห่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ เราจำลองการเรียนการสอนและกิจกรรมตามแบบฉบับฮอกวอตส์ ก่อตั้งมายาวนานกว่า 1 ทศวรรษ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*