แฮร์รี่ พอตเตอร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter)

แฮร์รี่ พอตเตอร์

แฮร์รี่ พอตเตอร์

 

ข้อมูลและประวัติของ แฮร์รี่ พอตเตอร์

ชื่อ - นามสกุล : แฮร์รี่ เจมส์ พอตเตอร์ (Harry James Potter)
วัน เดือน ปีเกิด : 31 กรกฏาคม ค.ศ 1980
ลักษณะ : เด็กหนุ่มผอมแห้ง หัวเข่าโปน ใส่แว่นตากลม ผมดำดกหนาชี้ไม่เป็นทรง
สายเลือด : เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ฮอลลี่ ขนนกฟีนิกส์ ,ฮอร์ธอร์น ขนยูนิคอร์น (จากเดรโก) ,เอลเดอร์ ขนเธสตรอล
 
แฮร์รี่ พอตเตอร์ มีชื่อเต็มว่า แฮร์รี่ เจมส์ พอตเตอร์ (Harry James Potter)
เกิดเมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม ค.ศ 1980 เป็นลูกชายของ เจมส์ พอตเตอร์ และ ลิลี่ พอตเตอร์ (เอฟเวนส์)

แฮร์รี่ พอตเตอร์ คือบุคคลในคำทำนายของ ซีบิลล์ ทรีลอว์นีย์ ว่าจะเป็นผู้ปราบเจ้าแห่งศาสตร์มืด และผลพวงของคำทำนายนี้ทำให้พ่อและแม่ของเขาต้องจบชีวิตลง ด้วยฝีมือของ ลอร์ด โวลเดอมอร์

แต่ทว่าเขารอดตายจากคำสาปพิฆาตของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ เพราะเวทมนตร์เก่าแก่ของแม่ของเขาเอง คำสาปพิฆาตนั้นเพียงแต่ส่งผลให้เกิด แผลเป็นรูปสายฟ้า บนหน้าผากของเขาเท่านั้น หลังจากเหตุการณ์วันนั้น โวลเดอมอร์ ก็แทบจะไม่เหลือพลังอำนาจ ต้องหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่นานหลายปี และ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็มีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่ผู้วิเศษ "เด็กชายผู้รอดชีวิต"

ชีวิตหลังจากที่พ่อและแม่เสียชีวิต แฮร์รี่ ต้องไปอาศัยอยู่กับลุงและป้าซึ่งรังเกียจและไม่ยอมรับสายเลือดผู้วิเศษในตัวเขา ที่นั่นเป็นดั่งขุมนรกก็ไม่ปาน เขาไม่เคยรับรู้ความจริงเลยว่า พ่อ แม่ ของเขา จากไปเพราะเหตุใด

จนกระทั่งเมื่อเขาอายุ 11 ขวบ ฮอกวอตส์ได้ส่งจดหมายเชิญให้เขาไปเรียนที่ ฮอกวอตส์ โรงเรียนสำหรับพ่อมด แม่มด และที่ฮอกวอตส์นี่แหละ คือ บ้านหลังแรกของ แฮร์รี่ พอตเตอร์...เขาเหมือนได้รับชีวิตใหม่ เขาได้รับการคัดสรรให้อยู่บ้าน กริฟฟินดอร์ เพราะการตัดสินใจเลือกของเขาเอง และที่นี่เขายังได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

แฮร์รี่ มีความสามารถพิเศษในเรื่องของ กีฬา ควิดดิช เขาเป็นนักกีฬาทีมควิดดิชของบ้านกริฟฟินดอร์ และเล่นในตำแหน่ง ซีกเกอร์ เฉกเช่นเดียวกับพ่อของเขา นอกจากนี้เขายังพูดภาษางูได้ (พาร์เซล) ซึ่งต่อมา เขาได้รับรู้ความจริงจาก อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ว่า นี่คือสิ่งที่โวลเดอมอร์ไม่ได้ตั้งใจที่จะถ่ายทอดให้เขา ในวันที่โวลเดอมอร์ฆ่าแฮร์รี่ ไม่สำเร็จ โวลเดอมอร์ได้ทิ้งพรสวรรค์นี้และความเชื่อมโยงหลายๆอย่างไว้กับ แฮร์รี่ ด้วย
แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •