แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม

 

Harry Potter and the Half-Blood Prince

ชื่อภาษาไทย : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม
ชื่อภาษาอังกฤษ : Harry Potter and the Half-Blood Prince
ผู้แต่ง : J. K. Rowling
เผยแพร่ครั้งแรก : 2 ธันวาคม พ.ศ. 2548
จำนวนบท : 30 บท
จำนวนหน้า (ไทย) : 678 หน้า
ผู้แปล (ไทย) : สุมาลี บำรุงสุข
ภาพยนตร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม (Harry Potter and the Half-Blood Prince) / เข้าฉายเมื่อ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 / ความยาว 153 นาที
กำกับภาพยนตร์ : David Yates
นักแสดงนำ : Daniel Radcliffe , Michael Gambon , Rupert Grint , Emma Watson , Jim Broadbent , Alan Rickman , Tom Felton , Bonnie Wright , Helena Bonham Carter , Robbie Coltrane , Maggie Smith , David Thewlis , Julie Walters , Mark Williams , Helen McCrory
 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เจ้าชายเลือดผสม (Harry Potter and the Half-Blood Prince) เป็นหนังสือเล่มที่ี่หกจากเจ็ดเล่ม ของวรรณกรรมเยาวชน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งแต่งโดย เจ.เค โรว์ลิ่ง

โลกเวทมนตร์ได้รับรู้ถึงการกลับมาอีกครั้งของลอร์ด โวลเดอมอร์ ภายหลังจากการต่อสู้กันของดัมเบิลดอร์และโวลเดอมอร์ที่กระทรวงเวทมนตร์ ฟัดจ์ ต้องก้าวลงจากตำแหน่ง รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ และถูกแทนที่โดย รูฟัส สคริมเจอร์ แต่ผลงานของรัฐมนตรีก็ไม่ได้ดีขึ้นไปจากเดิมเท่าไหร่นัก

ในช่วงหน้าร้อนของแฮร์รี่ ดัมเบิลดอร์ได้เดินทางมาพบเขาและพาไปชวน ฮอเรซ ซลักฮอร์น อดีตอาจารย์สอนวิชาปรุงยาที่ฮอกวอตส์ให้กลับไปสอนที่ฮอกวอตส์อีกครั้งหนึ่ง ซลักฮอร์นตอบตกลงที่จะกลับไปรับตำแหน่งเดิมของเขาที่ฮอกวอตส์ ขณะที่สเนปจะย้ายไปสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด

ที่ฮอกวอตส์แฮร์รี่ได้กลับเข้าไปเรียนวิชาปรุงยา เขาได้ค้นพบหนังสือปรุงยาเล่มเก่า ซึ่งระบุว่าเป็นสมบัติของ เจ้าชายเลือดผสม เขาพบว่าสูตรยาต่างๆที่ระบุไว้ในหนังสือใช้ได้ผลดีเกินคาด
เมื่อถึงเวลาว่าง เขาต้องไปเรียนพิเศษกับดัมเบิลดอร์ โดยดัมเบิลดอร์ค่อยๆสอนเกี่ยวกับความทรงจำที่เกี่ยวข้องกับโวลเดอมอร์ เขาเชื่อว่าวิธีนี้จะสามารถหาหนทางกำจัดโวลเดอมอร์ได้ในที่สุด ดัมเบิลดอร์และแฮร์รี่ ค้นพบว่าโวลเดอมอร์สร้างฮอร์ครักซ์เพื่อเก็บเศษเสี้ยววิญญาณของเขาไว้ จากความทรงจำของฮอเรซ ซลักฮอร์น และการที่จะกำจัดโวลเดอมอร์ได้คือต้องทำลายฮอร์ครักซ์ทั้งหมดของโวลเดอมอร์ให้ได้เสียก่อน

ดัมเบิลดอร์และแฮร์รี่ออกค้นหาและทำลายฮอร์ครักซ์ ขณะเดียวกันบางสิ่งบางอย่างกำลังเกิดขึ้นที่ฮอกวอตส์ บางสิ่งที่อาจจะเปลี่ยนแปลงฮอกวอตส์ไปตลอดกาล..

 

 

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •