แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี

 

Harry Potter and the Goblet of Fire

ชื่อภาษาไทย : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี
ชื่อภาษาอังกฤษ : Harry Potter and the Goblet of Fire
ผู้แต่ง : J. K. Rowling
เผยแพร่ครั้งแรก : 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2543
จำนวนบท : 37 บท
จำนวนหน้า (ไทย) : 829 หน้า
ผู้แปล (ไทย) : งามพรรณ เวชชาชีวะ
ภาพยนตร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี(Harry Potter and the Goblet of Fire) / เข้าฉายเมื่อ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 / ความยาว 157 นาที
กำกับภาพยนตร์ : Mike Newell
นักแสดงนำ : Daniel Radcliffe , Rupert Grint , Emma Watson , Tom Felton , Robert Pattinson , Brendan Gleeson , Michael Gambon , Ralph Fiennes , Alan Rickman , Robbie Coltrane , Maggie Smith
 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ถ้วยอัคนี (Harry Potter and the Goblet of Fire) เป็นหนังสือเล่มที่สี่จากเจ็ดเล่ม ของวรรณกรรมเยาวชน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งแต่งโดย เจ.เค โรว์ลิ่ง

ในการแข่งขันควิดดิชชิงแชมป์โลก พวกผู้เสพความตายได้เข้ามาก่อความวุ่นวาย ขณะที่บนท้องฟ้าปรากฎตรามาร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร
ขณะที่ฮอกวอตส์ในปีนี้ ถือว่าพิเศษกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีการแข่งขันประลองเวทไตรภาคี ซึ่งฮอกวอตส์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และมีโรงเรียนเวทมนตร์เข้าร่วมอีก สองโรงเรียนคือ โบซ์บาตง และ เดิร์มแสตรง พร้อมกันนี้ฮอกวอตส์ยังมีอาจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ แม้ดอาย มู้ดดี้ อดีตมือปราบมาร และทว่าการมาของมู้ดดี้กลับมีเงื่อนงำบางอย่างซ่อนอยู่..

การคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมการประลองเวทไตรภาคีนั้น ผู้ที่จะสมัครจะต้องหย่อนชื่อตัวเองลงไปในถ้วยอัคนี และจะต้องเป็นผู้ที่อายุสิบเจ็ด ปี ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งผลปรากฎว่าตัวแทนจากโรงเรียนฮอกวอตส์ คือ เซดริก ดิกกอรี่ , โบซ์บาตง คือ เฟลอร์ เดอลากูร์ และ เดิร์มแสตรง คือ วิกเตอร์ ครัม แต่ทว่าถ้วยอัคนีกลับพ่นชื่อที่สี่ออกมาจากถ้วย และนั่นก็เป็นชื่อของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ โดยที่ตัวแฮร์รี่เองไม่ได้ใส่ชื่อลงไปในถ้วย และตัวเขาก็ยังอายุไม่ถึง สิบเจ็ดปี ด้วยซํ้า!?

ใครก็ตามที่ใส่ชื่อของแฮร์รี่ลงไปในถ้ายอัคนีคงไม่ได้หวังดีเป็นแน่ แต่ละด่านของการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีถือว่ามีอันตรายอย่างยิ่งยวดรอเขาอยู่..

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •