แฮร์รี่ พอตเตอร์ จินนี่ วีสลีย์ (Ginny Weasley)

จินนี่ วีสลีย์

จินนี่ วีสลีย์

 

ข้อมูลและประวัติของ จินนี่ วีสลีย์

ชื่อ - นามสกุล : จิเนฟรา มอลลี่ วีสลีย์ (Ginevra Molly Weasley)
วัน เดือน ปีเกิด : 11 สิงหาคม ค.ศ. 1981
ลักษณะ : หน้าตาสะสวย ผมสีแดงเพลิง ดวงตาสีน้ำตาลอ่อน ผิวขาว
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฏแน่ชัด
 

จินนี่ วีสลีย์ (Ginny Weasley) เป็นลูกสาวคนเดียวของอาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley) และ มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley) มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน คือ บิล , ชาร์ลี , เพอร์ซี่ย์ , เฟร็ด , จอร์จ และ รอน วีสลีย์ (Bill, Charlie, Percy, Fred , George , Ron Weasley) เธออาศัยอยู่ที่บ้านกริฟฟินดอร์ยามศึกษาอยู่ที่โรงเรียนฮอกวอตส์

จินนี่เป็นน้องสาวของรอน เพื่อนสนิทของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เธออายุน้อยกว่ารอนและแฮรี่หนึ่งปี เธอแอบหลงรักแฮร์รี่มานาน ตั้งแต่ยังไม่เคยเห็นหน้าเขาด้วยซ้ำ อาการหลงรักที่เธอมีต่อแฮร์รี่ คาดว่าน่าจะใกล้เคียงกับอาการปลื้มฮีโร่ในวัยเด็ก เนื่องจากในโลกผู้วิเศษนั้นแฮร์รี่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงมากและเด็กๆทุกคน ต่างได้ ยินได้ฟังเรื่องราวของเขาจากพ่อแม่ของตน ภาพแฮร์รี่สำหรับเด็กๆในชุมชนผู้วิเศษจึงเหมือนเจ้าชายในนิทานเลยทีเดียว

เธอมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างเด็ดขาดและเข้มแข็ง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แฮร์รี่ชื่นชม นอกจากนี้เธอยังเป็นที่ชื่นชอบของนักเรียนทั้งชายและหญิงในฮอกวอสต์หลายๆคน อีกด้วย โดยเฉพาะลูน่า เลิฟกู๊ด ผู้ซึ่งจินนี่มักปกป้องเธอจากการถูกล้อเลียนเสมอ

จินนี่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมทีมควิชดิชของบ้านกริฟฟินดอร์ด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วเธอเล่นตำแหน่งเชสเซอร์และมักเป็นผู้เล่นที่ทำคะแนนให้ทีม ได้มากที่ สุดคนหนึ่ง แต่ในกรณีจำเป็นที่แฮร์รี่ไม่สามารถลงสนามได้ เธอจะลงเล่นเป็นซีกเกอร์แทนเขาและทำได้ดีเสียด้วย (ในภาคที่ 6 เธอนำทีมซึ่งปราศจากแฮร์รี่ คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศประจำปีได้)

ในบทส่งท้ายของแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต เธอก็ได้แต่งงานกับแฮร์รี่ และมีลูกกับแฮร์รี่ด้วยกัน 3 คนคือ เจมส์ ซิเรียส พอตเตอร์, อัลบัส เซเวอร์รัส พอตเตอร์ และ ลิลี่ ลูน่า พอตเตอร์

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •