ช่วยเหลือ - ค้นหาข้อมูล - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
อ่านเว็บบอร์ดในเวอร์ชั่นเต็ม : ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน (Famous Wizards Silver Cards)
HOGWARTS THAI - ฮอกวอตส์ไทย > ฮอกวอตส์ > ห้องสมุดฮอกวอตส์ > หมวดเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
Credence

ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 03
เอลฟริดา แคลกก์ (Elfrida Clagg) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1612–1687 ผู้รับตำแหน่งประธานสภาพ่อมดต่อจาก เบอร์ด็อก มัลดูล เธอได้พยายามให้คำนิยามของคำว่า "สิ่งมีชีวิตชั้นสูง" ในศตวรรษที่ 14 อีกครั้ง ด้วยความคาดหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับสัตว์วิเศษทั้งหลาย เธอได้แลถงว่า "สิ่งมีชีวิตชั้นสูง" คือพวกที่พูดภาษามนุษย์ได้ สัตว์ที่สามารถสื่อสารกับสมาชิกสภาได้เข้าใจ ก็ได้รับเชิญมาเข้าร่วมประชุมครั้งต่อมาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้จัดตั้งแหล่งอนุรักษ์พันธุ์สนิดเจ็ต ซึ่งสนิดเจ็ตนั้นเป็นนกพันธุ์สงวนที่หายากมาก เนื่องจากในศตวรรษที่ 12 จำนวนของนกสนิดเจ็ตลดน้อยลงไปมาก หลังจากที่มันถูกนำมาใช้ในการแข่งขันควิดดิช ทำให้แคลกก์ที่ดำรงตำแหน่งเป็นประธานสภาพ่อมดในสมัยนั้น ได้ประกาศให้ยกเลิกการล่านกสนิดเจ็ต อีกทั้งยังประกาศกฎหมายให้เป็นสัตว์คุ้มครอง และให้จัดหาวัตถุอื่นแทนที่นกสนิดเจ็ตในการแข่งขันกีฬาควิดดิชผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 08
เดอร์เว็นต์ ชิมพลิ่ง (Derwent Shimpling) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1912–ปัจจุบัน พ่อมดนักแสดงตลกที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากวีกรรมอันกล้าหาญและรวยอารมณ์ขัน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เขามักท้าพนันกับผู้อื่นด้วยการกิน ต้นแทนทะคูเลอะมีพิษ เข้าไปทั้งต้นและยังมีชีวิตรอดอยู่ได้ แม้ว่าผิวหนังของเขาจะกลายเป็นสีม่วงไปถาวรเสียแล้วผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 13
แอนดรอสผู้ไร้เทียมทาน (Andros the Invincible) พ่อมดผู้มีชื่อเสียงในยุคกรีกโบราณ เชี่ยวชาญในการร่ายเวทมนตร์ปราศจากการอาศัยไม้กายสิทธิ์ แม้ว่าเขาจะสามารถเสกคาถาผู้พิทักษ์ขนาดเทียบเท่ายักษ์ ซึ่งเป็นขนาดใหญ่มากที่สุดที่เคยมีบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์โลกเวทมนตร์ แต่ทว่ารูปร่างของผู้พิทักษ์นั้นกลับไม่ชัดเจนหรือเป็นรูปเป็นร่างมากนักผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 14
ฟูลเบิร์ต ผู้หวาดหวั่น (Fulbert the Fearful) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1014–1097 พ่อมดที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังในความขี้ขลาดจนไม่กล้าออกจากบ้าน เสียชีวิตเนื่องจากเวทมนตร์ป้องกันเกิดผลสะท้อนกลับ จึงเป็นเหตุทำให้หลังคาบ้านพังลงมาทับจนเสียชีวิตผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 16
คลิโอน่า (Cliodne) มีชีวิตอยู่ในช่วงยุคกลางของ ปี ค.ศ. 962 แม่มดชาวดรูอิดไอริช แอนนิเมจัสที่มีความสามารถในการเปลี่ยนร่างเป็นนกทะเล โดยเธอนั้นมีนกวิเศษสามตัว ซึ่งมีพลังในการเยี่ยวยารักษาจากการส่งเสียงร้องเพลง ผู้คนมีความเชื่อว่าคลิโอน่าจะปรากฏตัวขึ้นทุกครั้ง เมื่อลูกคลื่นที่เก้ากระทบเข้ากับชายฝั่ง นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ค้นพบคุณสมบัติของดอกมูนดิว วัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงน้ำยาตายทั้งเป็น และใช้เป็นส่วนผสมของยาแก้พิษผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 17
มอร์แกน เลอ เฟย์ (Morgan le Fay) หรือที่รู้จักกันในชื่อของ มอร์กาน่า น้องสาวต่างสายเลือดของกษัตริย์อาเธอร์ มีชีวิตอยู่ในช่วงยุคกลาง เธอเป็นแม่มดศาสตร์มืดที่มีพลังเวทมนตร์อันแข็งแกร่ง อีกทั้งยังสามารถแปลงร่างเป็นนก ซึ่งเป็นร่างแอนนิเมจัสของเธอได้อีกด้วยเช่นกัน มอร์กาน่าได้รับการขนานนามว่า ราชินีแห่งอวาลอน โดยเธอนั้นเป็นศัตรูคนสำคัญกับพ่อมดเมอร์ลินผู้ยิ่งใหญ่ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 20
เวนเดอลินจอมพิลึก (Wendelin the Weird) แม่มดที่มีชีวิตอยู่ในช่วงยุคกลาง มีผมสีแดงเพลิง ในเหตุการณ์การล่าแม่มดในยุคกลาง เมื่อพ่อมดแม่มดตัวจริงถูกจับ พวกเขาก็จะร่ายคาถาไฟเย็นขึ้น พร้อมกันกับแสร้งกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด ขณะที่สนุกสนานกับความรู้สึกจั๊กจี้เพียงเล็กน้อย โดยเฉพาะเวนเดอลินจอมพิลึก ผู้ที่ชื่นชอบการถูกจับเผามากเสียจนยอมให้ตัวเองถูกจับ ไม่น้อยกว่า 47 ครั้ง ในรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป เรื่องราวของเวนเดอลินได้กลายเป็นหนึ่งในเนื้อหาการบ้าน ช่วงปิดเทอมฤดูร้อนของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในการเขียนรายงานวิชาประวัติศาสตร์เวทมนตร์ ใต้หัวข้อ "การเผาแม่มดในศตวรรษที่สิบสี่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แต่อย่างใดทั้งสิ้น" เมื่อเขาเรียนอยู่ปีสามผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 22
ซีร์ซี (Circe) แม่มดในยุคกรีกโบราณ อาศัยอยู่บนเกาะเอียเอียอา มีความเชี่ยวชาญในการใช้คาถาแปลงร่าง ซึ่งเธอนั้นชื่นชอบการสาปชาวเรือที่หลงเข้ามาให้กลายเป็นหมูผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 23
เกล็นด้า ชิทท็อค (Glenda Chittock) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1964–ปัจจุบัน โฆษกชื่อดังของสถานีดับเบิลยูดับเบิลยูเอ็น (เครือข่ายคลื่นพ่อมด)ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 27
มิราเบลล่า พลันเค็ตต์ (Mirabella Plunkett) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1839–ไม่ระบุข้อมูลปัจจุบัน แม่มดที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการตกหลุมรัก เงือกหนุ่ม ที่อาศัยอยู่ในทะเลสาบล็อคโลมอนด์ ทว่าเมื่อเธอถูกพ่อแม่กีดกันไม่ให้แต่งงานกับเงือกหนุ่มตนั้น เธอจึงแปลงร่างเป็นปลาแฮดดัค นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็ไม่มีเคยมีใครพบเห็นเธออีกเลยผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 30
อาร์ทีมิเซีย ลุฟกิ้น (Artemisia Lufkin) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1754–1825 แม่มดจากบ้านฮัฟเฟิลพัฟ รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์หญิงคนแรกของโลกเวทมนตร์ เธอขึ้นดำรงตำแหน่งในปี ค.ศ. 1798-1811 ในระหว่างดำรงตำแหน่งเธอได้ก่อตั้ง กองความร่วมมือด้านเวทมนตร์ระหว่างประเทศ รวมถึงประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพในอังกฤษได้สำเร็จ หลังจากดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ยาวนานถึง 13 ปี เธอก็ก้าวลงจากตำแหน่ง ซึ่งในสมัยต่อมาก็ถูกแทนที่โดย โกรแกน สตัมป์ รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ที่ได้รับคะแนนความนิยมสูงสุดผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 34
โดนาแกน เทรมเล็ตต์ (Donaghan Tremlett) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1972–ปัจจุบัน พ่อมดผู้ที่เกิดจากครอบครัวมักเกิ้ล นักเล่นเบสให้กับวงเดอะเวียร์ดซิสเตอร์ส วงดนตรีพ่อมดที่มีชื่อเสียงโด่งดัง นอกจากนี้เขายังเป็นแฟนคลับตัวยงของทีมเคนแมร์ เคสเตรลส์ ทีมควิดดิชของชาติไอริช ในปี ค.ศ. 1995 หน้าหนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ต ตีพิมพ์เกี่ยวกับข่าวแต่งงานของเขาผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 35
โบมัน ไรต์ (Bowman Wright) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1492–1560 พ่อมดช่างโลหะสายเลือดผสม อาศัยอยู่ในช่วงยุคกลางที่ หมู่บ้านก็อดดริกส์โฮลโล่ มีชื่อเสียงโด่งดังจากการประดิษฐ์ลูกสนิชทองคำลูกแรกขึ้นมา ซึ่งเป็นลูกบอลที่ถอดแบบนกสนิดเจ็ตมาทั้งความเร็ว ขนาดที่เล็กกระทัดรัด รวมถึงมีน้ำหนักใกล้เคียงกันมากที่สุด หลังจากที่นกสนิดเจ็ตถูกประกาศให้เป็นสัตว์คุ้มครองตามกฎหมาย และห้ามนำนกสนิดเจ็ตมาใช้เพื่อไล่ล่าในการแข่งขันควิดดิชอีกต่อไปผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 36
โจเซลินด์ แวดค็อค (Jocelind Wadcock) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1911–ปัจจุบัน แม่มดสาวชาวอังกฤษ เชสเซอร์ประจำทีมพัดเดิลเมียร์ยูไนเต็ด ทีมที่เก่าแก่ที่สุดในลีกบริเตนและไอร์แลนด์ เธอเป็นเจ้าของสถิติทำประตูสูงสุดในการแข่งขันลีกบริติชช่วงศตวรรษที่ 21 ระหว่างการแข่งขันกับทีมบัลลีย์คาซเซิลแบ็ทส์ในปี ค.ศ. 1931ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 38
ชอนซีย์ โอลดริดจ์ (Chauncey Oldridge) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1342–1379 พ่อมดคนแรกที่ตกเป็นเหยื่อของโรคฝีมังกร เนื่องจากในสมัยนั้นไม่มียารักษาจึงทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมาไม่นานผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 39
เกว็นน็อก โจนส์ (Gwenog Jones) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1963–ปัจจุบัน กัปตันสาวและบีตเตอร์ของทีมโฮลี่เฮด ฮาร์ปีส์ ทีมสโมสรเก่าแก่หญิงล้วนระดับชาติแห่งเดียวของแคว้นเวลส์ หลังจากจบเกมการแข่งขัน เธอกับเพื่อนร่วมทีมมักจะไปผ่อนคลายด้วยการดื่มบัตเตอร์เบียร์ พร้อมไปกับการฟังเพลงของวงเดอะเวียร์ดซิสเตอร์ส วงพ่อมดที่มีชื่อเสียง หลังจากยุติอาชีพนักกีฬาควิดดิช เธอได้ผันตัวเป็นผู้จัดการควิดดิชทีมชาติเวลส์ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 42
คริสปิน ครองก์ (Crispin Cronk) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1795–1872 พ่อมดที่รักใคร่ในวัฒนธรรมอียิปต์ เขาเเอบเลี้ยงสฟิงซ์จำนวนมากไว้ในสวนหลังบ้าน แม้จะได้รับการตักเตือนจากกระทรวงหลายครั้งแล้วก็ตาม สุดท้ายจึงเป็นเหตุทำให้เขาถูกส่งตัวไป คุกอัซคาบัน แต่ทว่าภายหลังเมื่อถูกปล่อยตัว ครองก์ก็ยังคงเลี้ยงสฟิงซ์ต่อไปโดยไม่สนใจคำเตือนและบทลงโทษผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 43
ไซเปรียน ยูเดิล (Cyprian Youdle) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1312–1357 พ่อมดกรรมการควิดดิชจากนอร์โฟล์ค เขาเสียชีวิตในระหว่างการทำหน้าที่เป็นกรรมการ ในนัดการแข่งขันควิดดิชกระชับมิตรระหว่างผู้วิเศษของปี ค.ศ. 1357 ผู้ที่ร่ายคำแช่งสังหารเขาไม่เคยถูกจับกุม แต่มีความเป็นไปได้สูงว่า จะเป็นหนึ่งในสมาชิกฝูงชนที่เข้ามาชมการแข่งขันผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 45
ดันบาร์ โอเกิ้ลโธร์พ (Dunbar Oglethorpe) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1968–ปัจจุบัน พ่อมดหัวหน้าองค์กรควิดดิชเพื่อการบริหารพัฒนาและความมุมานะของลีกอังกฤษผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 52
ฟีลิกซ์ ซัมเมอร์บี (Felix Summerbee) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1447–1508 พ่อมดนักพัฒนาคาถา ผู้คิดค้นคาถาปลุกใจและคาถารื่นเริงผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 54
แกสพาร์ด ชิงเกิลตัน (Gaspard Shingleton) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1959–ปัจจุบัน พ่อมดนักประดิษฐ์ผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการประดิษฐ์หม้อปรุงยาที่กวนได้เองผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 55
โฮโนเรีย นัทคอมบ์ (Honoria Nutcombe) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1665–1743 แม่มดชรามีผิวหนังเป็นสีเขียว เป็นไปได้ว่าผิวหนังของเธอจะเปลี่ยนสีไปตามอาการป่วย หรือผลของน้ำยาที่ถูกปรุงขึ้น เธอเป็นผู้ก่อตั้งสมาคมเพื่อการปฏิรูปแม่มดเฒ่า โดยมีเจตนาเพื่อสร้างเสริมปฏิสัมพันธ์ รวมถึงได้รับการยอมรับกับประชาชนผู้วิเศษทั่วไปผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 56
กิเดียน ครัมบ์ (Gideon Crumb) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1975–ปัจจุบัน พ่อมดนักเป่าปี่สก็อตและนักเล่นคียบอร์ด ประจำวงเดอะเวียร์ดซิสเตอร์ส วงดนตรีพ่อมดที่มีชื่อเสียงผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 59
เกรกอรี่จอมสอพลอ (Gregory the Smarmy) พ่อมดที่มีชีวิตอยู่ในช่วงยุคกลาง ผู้เริ่มปรุงน้ำยาประจบสอพลอของเกรกอรี่ น้ำยาที่มีฤทธิ์ชักจูงผู้ที่ดื่มว่า ใครก็ตามที่มอบน้ำยานี้ให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของตน โดยหลายคนเชื่อว่าเกรกอรี่ใช้น้ำยานี้กับกษัตริย์ริชาร์จ เพื่อให้เขาไว้ใจและบอกความลับให้แก่เกรกอรี่ อีกทั้งเขายังใช้น้ำยาสร้างความมั่งคั่งให้กับตนเอง อนุสาวรีย์เกรเกอรี่ถูกตั้งอยู่ริมทางเดินชั้นห้าของปราสาทฮอกวอตส์ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 60
ลาเวอร์น เดอ มอนท์มอเร็นซี (Laverne de Montmorency) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1823–1893 แม่มดนักปรุงยาจากบ้านเรเวนคลอ มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาในศตวรรษที่สิบเก้า เนื่องจากเธอเป็นผู้ที่คิดค้นยาเสน่ห์ รวมถึงน้ำยาชนิดอื่นอีกจำนวนมากผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 62
อิกเนเชีย ไวลด์สมิธ (Ignatia Wildsmith) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1227–1320 แม่มดนักประดิษฐ์จากบ้านเรเวนคลอ เธอสนใจในวิชาสมุนไพรศาสตร์มากกว่าศาสตร์แขนงอื่น หลังจากที่เธอค้นพบคุณสมบัติของต้นฟลู เธอก็ได้นำผงของมันมาสร้างเป็นผงฟลูขึ้น ซึ่งภายหลังต่อมาสิ่งประดิษฐ์ชั้นนี้ก็สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมากผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 65
กอนโดลิน โอลิแฟนต์ (Gondoline Oliphant) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1720–1799 แม่มดนักสัตว์วิเศษวิทยาที่มีชื่อเสียง จากการศึกษาการดำรงชีวิตและอุปนิสัยของ โทรลล์ แต่ทว่าในปี ค.ศ. 1799 เธอได้เสียชีวิตลง ในค็อทวอลด์ขณะที่กำลังร่างภาพเหมือนของโทรลล์ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 68
เคอร์ลี่ ดุ๊ค (Kirley Duke) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1971–ปัจจุบัน มือนำกีตาร์ของวงเดอะเวียร์ดซิสเตอร์ส วงดนตรีพ่อมดที่มีชื่อเสียงผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 70
ลีโอโพลดิน่า สเม็ธวีค (Leopoldina Smethwyck) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1829–1910 แม่มดอังกฤษคนแรกที่ได้เป็นกรรมการแข่งขันควิดดิชผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 71
ราชินีเมฟ (Queen Maeve) มีชีวิตอยู่ในช่วงยุคกลางก่อนปี ค.ศ. 993 แม่มดผู้เป็นอาจารย์สอนเวทมนตร์คาถา ก่อนที่จะมีการก่อตั้งโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เธอได้มีส่วนร่วมในการฝึกผู้วิเศษวัยเยาว์ที่อาศัยอยู่ในไอร์แลนด์
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย
Credence

ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 73
ม็อพซุส (Mopsus) พ่อมดที่มีชีวิตอยู่ในยุคกรีกโบราณ ผู้ซึ่งเป็นนักพยากรณ์ที่สามารถเอาชนะนักทำนายคัลซาสในการประลองเวทย์ ผ่านไปหลายศตวรรษรูปของม็อพซุส ถูกนำมาแขวนไว้บนผนังในคุกใต้ดินของปราสาทฮอกวอตส์ ซึ่งภายใต้ภาพแขวนนั้นเป็นประตูเข้าสู่ห้องลับห้องหนึ่งของปราสาทฮอกวอตส์ โดยมีรหัสผ่านคือคำว่า ความจริงที่ไม่อาจปลีกเลี่ยงได้ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 79
ออสวอลด์ บีมิช (Oswald Beamish) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1850–1932 พ่อมดนักสร้างสรรค์กิจกรรมและเป็นผู้บุกเบิกสิทธิของพวกก๊อบลิน เนื่องด้วยผลงานที่โด่งดังจากการเป็นผู้บุกเบิกสิทธิของก๊อบลินนี้เอง ทำให้ชื่อของเขาถูกบันทึกลงบนการ์ดกบช็อคโกแลตในเวลาต่อมาผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 85
เบลนเฮม สต็อก (Blenheim Stalk) มีชีวิตอยู่ในช่วง ปี ค.ศ. 1920–ปัจจุบัน พ่อมดผู้มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับมักเกิ้ล นอกจากนี้เขายังเป็นนักเขียนหลายเล่ม อย่างเช่น หนังสือที่มีชื่อว่า มักเกิ้ลผู้รู้ความลับ ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1972 หนังสือที่ศึกษาการรับรู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของโลกเวทมนตร์ของมักเกิ้ลผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 87
แธดดีอุส เธอเคลล์ (Thaddeus Thurkell) มีชีวิตอยู่ในช่วง ปี ค.ศ. 1632–1692 พ่อมดที่มีบุตรทั้งหมด 7 คน แต่ทว่าลูกของเขานั้นเป็นสควิบทั้งหมด เธอเคลล์จึงตัดสินใจสาปลูกทั้งเจ็ดคนของเขา ให้กลายเป็นเม่นด้วยความรังเกียจเดียดฉันท์ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้เป็นผลทำให้ครอบครัวเธอเคลล์โด่งดังมาก เนื่องจากการที่ครอบครัวผู้วิเศษนั้น ให้กำเนิดบุตรออกมาเป็นสควิบทั้งหมด ถือเป็นเหตุการณ์ที่พบเห็นได้ยากมากนั่นเองผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 89
อัลเบอร์ตา ทูทฮิลล์ (Alberta Toothill) มีชีวิตอยู่ในช่วง ปี ค.ศ. 1391–1483 แม่มดผู้ชนะการประลองเวทย์ทั่วประเทศอังกฤษในปี ค.ศ. 1430 ซึ่งสิ่งที่ทำให้เธอโด่งดังจนถูกบันทึกชื่อลงบนการ์ดกบช็อคโกแลต คือการที่เธอสามารถเอาชนะตัวเก็งอย่าง แซมซัน วิบลิน ไปได้ด้วยการใช้คาถาคอนฟรินโก คาถาที่ทำให้ทุกสิ่งที่สัมผัสถูกคาถาระเบิดและลุกเป็นไฟผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 90
ซาชาริซซ่า ทักวูด (Sacharissa Tugwood) มีชีวิตอยู่ในช่วง ปี ค.ศ. 1874–1966 สันนิฐานว่าเธอได้เข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ในระหว่างปี ค.ศ. 1885-1893 และทำคะแนนได้สูงมากในรายวิชาการปรุงยา หลังจากที่เธอสำเร็จการศึกษา เธอได้กลายเป็นแม่มดคนแรกที่สามารถปรุงน้ำยาเสริมความงามหลากหลายชนิด และหนึ่งในผลงานที่ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก จนถูกบันทึกชื่อลงบนการ์ดกบช็อคโกแลตคือ การค้นพบคุณสมบัติพิเศษจาก น้ำหนองของต้นบิวโบทูบเบอร์ ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิว ในปี ค.ศ. 1966 หลังจากที่ทักวูดเสียชีวิตลง หลุมฝังศพของเธอก็มีข้อความจารึกที่เขียนไว้ว่า "ซาชาริซซ่า ทักวูด ผู้ที่ทำให้โลกเป็นสถานที่ที่สวยงามมากขึ้น"ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 92
ซาเวียร์ แรสทริค (Xavier Rastrick) มีชีวิตอยู่ในช่วง ปี ค.ศ. 1750–1836 พ่อมดนักแสดงผู้เปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา แต่ทว่าในปี ค.ศ. 1836 ขณะที่เขาเต้นแท็ปเดินเข้าไปตามฝูงชน จำนวนสามร้อยคนที่เข้ามาชมการแสดงของเขาในเมืองเพนสวิค ประเทศอังกฤษ แรสทริคก็กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ และไม่มีใครได้พบเห็นหรือได้ยินข่าวคราวของเขาอีกเลย จึงทำให้หลายคนสันนิฐานว่าแรสทริคได้เสียชีวิตไปในวันเดียวกันนั้นเอง
ผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 97
อัลเบอริก กรันเนียน (Alberic Grunnion) มีชีวิตอยู่ในช่วง ปี ค.ศ. 1803–1882 พ่อมดผู้ประดิษฐ์ระเบิดอึ ระเบิดที่สร้างขึ้นด้วยเวทมนตร์มีกลิ่นเน่าเหม็น โดยอุปกรณ์ของเล่นพิเรนทร์วิเศษชิ้นนี้ กลายเป็นที่นิยมมากของผู้วิเศษชาวอังกฤษในช่วงศตวรรษที่สิบเก้าผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 98
ดิมฟ์นา เฟอร์เมจ (Dymphna Furmage) มีชีวิตอยู่ในช่วง ปี ค.ศ. 1612—1698 แม่มดที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการถูก ตัวพิกซี่ ลักพาตัวไปในช่วงกลางถึงปลายศตวรรษที่สิบเจ็ด ขณะที่เธอกำลังพักผ่อนในวันหยุดของเธออยู่ที่คอร์นวอลล์ ทำให้ต่อมาภายหลังเธอต้องอยู่อย่างหวาดกลัวต่อเหล่าพิกซี่ไปตลอดชีวิต นอกจากนี้เธอยังประสบความล้มเหลวในการโน้มน้าวให้ กระทรวงเวทมนตร์ ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของพิกซี่ทุกตัวผู้วิเศษการ์ดกบช็อคโกแลตสีเงิน หมายเลข 99
เดซี่ ด็อดเดอริดจ์ (Daisy Dodderidge) มีชีวิตอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1467–1555 แม่มดสาวคนแรกที่เป็นเจ้าของร้านหม้อใหญ่รั่ว แต่เดิมที่ดินของร้านหม้อใหญ่รั่วนั้นเป็นกรรมสิทธิ์ของด็อดเดอริดจ์ และภายหลังจากที่เธอก่อตั้งร้านขึ้น เธอก็ประสบความสำเร็จในการสร้างทางเชื่อมต่อระหว่างโลกมักเกิ้ล กับ ตรอกไดแอกอนของโลกของผู้วิเศษ
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วยนี่คือหมวดอ่านเว็บบอร์ดแบบไม่มีกราฟฟิค : หมวดที่คุณสามารถดูข้อมูลได้อย่างรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องโหลดกราฟฟิคมากมาย ซึ่งบอร์ดได้ตัดส่วนนั้นออก เพื่อให้โหลดไวขึ้น
แต่ถ้าคุณอยากกลับไปดูข้อมูลแบบเต็มรูปแบบ ให้คุณคลิ๊กที่นี่
.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.