เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ออบสคูรัส (Obscurus)
 Reply to this topicStart new topic
Credence
สายเลือด : เลือดผสม

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: สน | ยาว: 14"
แกนกลาง: ขนหางเธสตรอล
ความยืดหยุ่น: แข็ง

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Dec 19 2016, 02:34 PM

ออบสคูรัส (Obscurus)

"ก่อนที่พ่อมดจะหลบไปอาศัยอยู่ใต้ดิน เมื่อครั้งที่พวกเรายังถูกไล่ล่าจากมักเกิ้ล พ่อมดแม่มดเด็กพยายามที่จะยับยั้งพลังเวทมนตร์เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกทำร้าย อย่างนั้นแล้วแทนที่จะเรียนรู้การใช้หรือควบคุมพลังเวทมนตร์ พวกเขากลับสร้างสิ่งที่เรียกว่าออบสคูรัสขึ้นมา" นิวท์ สคามันเดอร์ อธิบายกับ เจคอบ โควัลสกี้ ในภาพยนตร์สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่

ออบสคูเรียล (Obscurial) เป็นชื่อที่ใช้เรียกผู้ที่มี ออบสคูรัส (Obscurus) อาศัยอยู่ในร่าง ซึ่งออบสคูรัสจัดเป็นพลังงานศาสตร์มืดชนิดหนึ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากเป็นพลังงานที่ไม่สงบ แต่มีอานุภาพการทำลายล้างมหาศาล พวกมันไม่มีรูปร่างตายตัวที่แน่ชัด เมื่อไม่มีร่างให้อาศัยพวกมันจะมีลักษณะคล้ายกลุ่มควันสีดำลอยไปลอยมา

เมื่อผู้วิเศษวัยเยาว์ถูกบีบบังคับให้ต้องยับยั้งความสามารถทางดานเวทมนตร์ ผ่านการทำร้ายทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ พวกเขาจะสามารถสร้างเวทมนตร์กาฝากขึ้นมาโดยไม่รู้ตัวเรียกว่า ออบสคูรัส (Obscurus) โดยออบสคูรัสจะถูกสร้างขึ้นเฉพาะพ่อมดแม่มดวัยเด็กเท่านั้น เมื่อออบสคูเรียลสูญเสียการควบคุมทางด้านอารมณ์ พลังงานมืดในตัว หรือ ออบสคูรัส ก็จะเข้ามาครอบงำพวกเขาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง และเข้าทำลายหรือจู่โจมทุกสิ่งที่พวกมันเข้าใกล้ และสามารถฆ่าเหยื่อได้โดยทิ้งร่องรอยไว้อย่างเด่นชัด

โดยปกติแล้วผู้ที่เป็นออบสคูเรียลจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินกว่า 10 ปี (พวกเขามักจะตายตอนอายุ 10 ขวบหรือต่ำกว่านั้น) แต่ในบางกรณีอย่าง ครีเดนซ์ แบร์โบน ที่สามารถมีชีวิตรอดได้ยาวนานกว่าคนอื่น ๆ มากก็มีให้พบเห็นได้บ้างแต่น้อยมาก เมื่อเด็กเสียชีวิต ออบสคูรัส ก็จะอันตรธานหายไปด้วยเช่นเดียวกัน แม้ว่า นิวท์ สคามันเดอร์ นั้นประสบความเร็จในการแยกออบสคูรัสที่ยังมีชีวิตอยู่ออกมาได้ และนิวท์ได้หุ้มมันไว้ด้วยฟองสบู่เวทมนตร์ และเก็บมันไว้ภายในกระเป๋าวิเศษของเขา


รายชื่อผู้ที่เป็นออบสคูเรียล
  • เด็กหญิงในซูดาน ถูกทำร้ายจากคนในหมู่บ้าน เพราะเธอมีพลังเวทมนตร์ เสียชีวิตเมื่ออายุแปดปี ก่อนจะเสียชีวิต นิวท์สามารถนำออบสคูรัสออกมาได้สำเร็จ
  • ครีเดนซ์ แบร์โบน (Credence Barebone) ลูกชายบุณธรรมของแมรี่ ลู แบร์โบน ครีเดนซ์ถูกทารุณจากแม่เลี้ยงของเขาอยู่เสมอ
  • โมเดสตี้ แบร์โบน (Modesty Barebone) เด็กหญิงที่กรินเดลวัลด์ เชื่อว่าเธอเป็นออบสคูเรียล (สันนิฐาน)
  • แอรีแอนนา ดัมเบิลดอร์ (Ariana Dumbledore) ตอนที่อายุได้หกขวบ ถูกโจมตีโดยเด็กผู้ชายมักเกิ้ลสามคน (สันนิฐาน)
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย