เข้าสู่ระบบ
กระทรวงเวทมนตร์อังกฤษ
 
Closed Topic
Herny
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 1

กลุ่ม : นักเรียนฮอกวอตส์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: -- | ยาว: --
แกนกลาง: --
ความยืดหยุ่น: --

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Mar 19 2015, 05:38 PM

กระทรวงเวทมนตร์อังกฤษ (Ministry of Magic)ชื่อ : กระทรวงเวทมนตร์ (The Ministry of Magic) หรือ (M.o.M.)
จุดประสงค์ : ดูแลบัญญัติกฎหมายเพื่อรักษาความสงบและปกป้องผู้วิเศษในสหราชอาณาจักร
เวลาในการก่อตั้ง : ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1707
สถานที่ตั้งสำนักงาน : ไวท์ฮอล ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
เครือข่ายที่ติดต่อและเข้าร่วม : สมาพันธ์พ่อมดนานาชาติ และ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์
รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์คนปัจจุบัน : เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์ (ขึ้นดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี ค.ศ. 2019)


กระทรวงเวทมนตร์ (Ministry of Magic) ศูนย์กลางในการปกครองชุมชนผู้วิเศษ ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบริเวณสหราชอาณาจักร (ซึ่งครอบคลุมทั้งประเทศอังกฤษ, ราชรัฐเวลส์, ประเทศสก็อตแลนด์ และประเทศไอร์แลนด์) โดยมีจุดประสงค์ในการพิทักษ์กฏหมายโลกเวทมนตร์ให้คงอยู่ เหมือนกับกระทรวงเวทมนตร์ในประเทศอื่น กระทรวงเวทมนตร์อังกฤษได้มีการติดต่อกับรัฐบาลมักเกิ้ลเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ ลอร์ดโวลเดอมอร์ เถลิงอำนาจ กระทรวงเวทมนตร์อังกฤษได้มีการติดต่อกับนายกรัฐมนตรีมักเกิ้ลเป็นพิเศษ เพื่อปกปิดความลับและการคงอยู่ของผู้วิเศษ โดยที่สำนักงานใหญ่นั้นตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของ ไวท์ฮอลล์ ซึ่งเป็นอาคารตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองลอนดอน รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์อังกฤษคนปัจจุบัน คือ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 16 กระทรวงเวทมนตร์ยังไม่ได้ถูกก่อตั้งขึ้น ชุมชนผู้วิเศษในสหราชอาณาจักรขณะนั้นมี สภาพ่อมด สภาที่รวบรวมพ่อมดแม่มดที่ทรงคุณวุฒิช่วยดูแลประสานงานให้ ต่อมาปี ค.ศ. 1692 สภาพ่อมดนั้นได้มีบทบาทในการประชุม สมาพันธ์พ่อมดแม่มดนานาชาติ (International Confederation of Wizards) เพื่อร่างกฏหมาย บทบัญญัตินานาชาติเกี่ยวกับความลับพ่อมดแม่มด (International Statute of Secrecy) ที่ต่อมายังถูกบังคับใช้อย่างเคร่งครัดจวบจนปัจจุบัน รวมถึงกฏหมายว่าด้วยการใช้เวทมนตร์ของผู้วิเศษที่อายุต่ำกว่าเกณฑ์ และการใช้ไม้กายสิทธิ์โดยมักเกิ้ล ถือว่าเป็นความรับผิดชอบของกระทรวงเวทมนตร์ด้วยเช่นกัน เพื่อปกปิดความลับของชุมชนผู้วิเศษจากสายตาคนนอก อย่างไรก็ดีในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 สภาพ่อมดได้ลงมติให้มีการก่อตั้งกระทรวงเวทมนตร์ขึ้น ในปี ค.ศ. 1707 กระทรวงเวทมนตร์จึงได้ถูกก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยมี อูลิก แกมป์ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์คนแรก ส่วนสภาพ่อมดนั้นต่อมาได้กลายเป็น ศาลสูงวิเซ็นกามอต ซึ่งตั้งอยู่ใน กองบังคับควบคุมกฎหมายเวทมนตร์


หน่วยงานในกระทรวงเวทมนตร์ ล้วนแล้วแต่ตั้งอยู่ในใต้ดิน แต่ละชั้นจะมีหน้าต่างต้องมนตร์ ซึ่งสามารถเสกคาถาให้มีสภาพภูมิอากาศอย่างไรก็ได้ในแต่ละวัน การติดต่อกันระหว่างกองและแผนกแต่ละแผนกนั้นจะใช้บันทึกข้อความ ซึ่งมีลักษณะเป็นเรือบินกระดาษแทนนกฮูก โดย กระทรวงเวทมนตร์มีถูกแบ่งออกทั้งหมด 10 ชั้นด้วยกัน ดังนี้


ชั้น 1 ห้องทำงานของรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ และ เจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์
ชั้น 2 กองบังคับควบคุมกฎหมายเวทมนตร์ ประกอบด้วย กองการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิด สำนักงานใหญ่มือปราบมาร หน่วยบริหารศาลสูงวินเซ็นกาม็อต
ชั้น 3 กองอุบัติเหตุและความหายนะเนื่องด้วยเวทมนตร์ ประกอบด้วย หน่วยกู้ภัยวิเศษ สำนักงานใหญ่ผู้ลบความจำ คณะกรรมการข้อแก้ตัวที่เหมาะสมสำหรับมักเกิ้ล
ชั้น 4 กองออกระเบียบและควบคุมสัตว์วิเศษ ประกอบด้วย แผนกสัตว์ แผนกสิ่งมีชีวิตชั้นสูง แผนกวิญญาณ สำนักงานก๊อบลินสัมพันธ์ สำนักที่ปรึกษาเรื่องสัตว์รบกวน
ชั้น 5 กองความร่วมมือด้านเวทมนตร์ระหว่างประเทศ ประกอบด้วย สภามาตรฐานการค้าเวทมนตร์ระหว่างประเทศ สำนักงานกฎหมายเวทมนตร์ระหว่างประเทศ ที่ทำการของผู้แทนสมาพันธ์พ่อมดนานาชาติแห่งประเทศอังกฤษ
ชั้น 6 กองการขนส่งวิเศษ ประกอบไปด้วย เครือข่ายฟลู หน่อยออกระเบียบและควบคุมไม้กวาด สำนักงานกุญแจเดินทาง และ ศูนย์ทดสอบการหายตัว
ชั้น 7 กองควบคุมดูแลเกมและกีฬาเวทมนตร์ ประกอบไปด้วย สำนักงานใหญ่สโมสรควิชดิชเกาะอังกฤษและไอร์แลนด์ สโมสรก็อบสโตนอย่างเป็นทางการ และ สำนักงานจดทะเบียนสิทธิบัตรห้าแต้ม
ชั้น 8 โถงต้อนรับ ชั้นต้อนรับของกระทรวงฯ เป็นที่ตั้งของ น้ำพุภราดรภาพผู้วิเศษ โดยในชั้นนี้จะมีทางเชื่อมไปยังส่วนอื่นของกระทรวงเวทมนตร์
ชั้น 9 กองปริศนา มีระเบียงทางเดินที่แตกต่างจากชั้นอื่น ผนังสองด้านว่างเปล่า ไม่มีประตูและหน้าต่าง นอกจากประตูสีดำเรียบตรงสุดทาง ซึ่งก่อนถึงประตูนั้น ด้านซ้ายมือจะมีช่องเปิดไปสู่บันไดเพื่อลงไปยังห้องพิจารณาคดี
ชั้น 10 ห้องพิจารณาคดี ไม่มีลิฟต์ลงมาถึงจึงต้องลงบันไดจากชั้น 9 ระเบียงทางเดินมีกำแพงหินขรุขระ คบไฟเสียบไว้กับฐานเสียบ ประตูตามทางเดินเป็นไม้หนา สลักประตูและรูกุญแจเป็นเหล็ก


ข้อมูลจาก HarryWikia

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย