IPB

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )


 
Closed TopicStart new topic
> วิกเตอร์ ครัม (Viktor Krum)
Lysan Chubb
โพสต์ Feb 10 2013, 02:26 PM
โพสต์ #1
มือปราบมาร
**กลุ่ม : จนท.กระทรวงเวทมนตร์
โพสต์ : 50
เข้าร่วม : 29-June 12
จาก : Ministry of Magic
หมายเลขสมาชิก : 18,304
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์
เหรียญตรา:

หีบสัมภาระ

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: โอ๊คอังกฤษ | ยาว: 15"
แกนกลาง: ขนยูนิคอร์น
ความยืดหยุ่น: โก่งมาก

สัตว์เลี้ยง
วิกเตอร์ ครัม (Viktor Krum)ชื่อ - นามสกุล : วิกเตอร์ ครัม (Viktor Krum)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดในปี ค.ศ. 1976 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดชาวบัลแกเรีย รูปร่างสูงผอม ผิวขาว มีผมและดวงตาสีดำสนิท มีจมูกที่ใหญ่และโค้งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม้ฮอร์นบีม ยาว 10ผ นิ้ว แกนกลางเอ็นหัวใจมังกร
โรงเรียนที่ศึกษา : สถาบันเวทมนตร์เดิร์มสแตรงก์
อาชีพ : นักกีฬาควิดดิชอาชีพ ซีกเกอร์ทีมชาติบัลแกเรีย


วิกเตอร์ ครัม (Viktor Krum) เป็นพ่อมดชาวบัลแกเรีย บุตรชายของนายครัมและภรรยา เขาเติบโตขึ้นและอาศัยอยู่ที่บัลแกเรีย เขาเป็นลูกค้าคนสุดท้ายของ เกรโกโรวิตช์ หนึ่งในช่างทำไม้กายสิทธิ์ที่มีชื่อเสียง โดยหลังจากนั้นเกรโกโรวิตช์ก็เกษียณอายุ วิกเตอร์เข้ารับการศึกษาจาก สถาบันเวทมนตร์วิทยาลัยเดิร์มสแตรงก์ ด้วยฝีมือและทักษะอันโดดเด่นทำให้ เขาได้รับการทาบทาบให้เป็นตัวแทนนักกีฬาควิดดิชอาชีพ ทีมชาติบัลแกเรีย ในตำแหน่ง ซีกเกอร์ ตั้งแต่อายุยังน้อย (18 ปี)

ในปี ค.ศ. 1994 ทีมชาติบัลแกเรีย ได้เข้ารอบชิงชนะเลิศการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพ ซึ่งคู่แข่งของพวกเขาก็คือ ทีมชาติไอริช วิกเตอร์ได้รับบาดเจ็บจนทำให้จมูกของเขาหัก เนื่องจาก ควิกลีย์ บีตเตอร์ของทีมชาติไอริช หวดลูกบลัดเจอร์มาใส่ยังเขา อย่างไรก็ตามการแข่งขันจบลงด้วยชัยชนะของทีมชาติไอริช แม้ว่าวิกเตอร์ ครัม จะสามารถจับลูกสนิชได้ ต่อมาไม่นานนักในปีเดียวกัน วิกเตอร์ ครัม และนักเรียนจากสถาบันเวทมนตร์เดิร์มสแตรงก์ ก็ได้เดินทางมายังฮอกวอตส์ ภายใต้การดูแลของอาจารย์ใหญ่อย่าง ไอกอร์ คาร์คารอฟ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันประลองเวทย์ไตรภาคี และวิกเตอร์ก็ได้รับเลือกจาก ถ้วยอัคนี ให้เป็นตัวแทนจากเดิร์มสแตรงก์ ในระหว่างการแข่งขันวิกเตอร์มักใช้เวลาอยู่ในห้องสมุดของฮอกวอตส์ และได้พบกับ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ วิกเตอร์มักแวะไปที่ห้องสมุด เพื่อหวังที่จะมีบทสนทนากับเฮอร์ไมโอนี่ อย่างไรก็ตามเขาไม่สามารถรวบรวมความกล้ามากพอ เมื่อพบหน้าเธอ

ในภารกิจแรกของการประลองเวทย์ เป็นการนำไข่ออกมาจากรังที่อารักขาไว้โดยมังกร วิกเตอร์จับได้ในลำดับที่สาม และต้องเผชิญหน้ากับมังกรพันธุ์ลูกไฟจีน วิกเตอร์แสดงทักษะอันยอดเยี่ยมของเขา ด้วยการทำให้มังกรตาบอดด้วยคำสาป แต่มังกรที่ตาบอดนั้นเริ่มอาละวาดจนตีหางไปทั่วบริเวณ ทำให้ไข่ทองคำของวิกเตอร์เสียหายบางส่วน เขาจึงถูกหักคะแนนออกไปบางส่วน โดยมีแต้มเท่ากับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ได้อันดับสี่ในภารกิจนี้

ก่อนถึงคืนวันงานเต้นรำ วิกเตอร์ได้รวบรวมความกล้าเพื่อขอให้เฮอร์ไมโอนี่ เป็นคู่เต้นรำของเขา และนี่เป็นครั้งแรกที่เขากล้าเรียกชื่อของเธอออกมา ตามธรรมเนียมเก่าแก่ คู่เต้นรำของตัวแทนทั้งสี่ จะต้องเป็นคู่เต้นเปิดงาน หลังจากนั้น เฮอร์ไมโอได้ใช้เวลาในช่วงค่ำ สอนวิธีการออกเสียงชื่อของเธอให้กับวิกเตอร์ ผลพวงจากการที่เฮอร์ไมโอนี่เป็นคู่เต้นรำของวิกเตอร์ ทำให้เธอถูกจับเป็นตัวประกันใต้น้ำของวิกเตอร์ ในภารกิจที่สอง โดยวิกเตอร์ใช้ทักษะการแปลงร่างเป็นฉลามในการดำลงไปใต้น้ำ และใช้เวลาเพียงไม่นานในการช่วยเหลือตัวประกันของเขา จากภารกิจนี้วิกเตอร์ได้คะแนนมาเป็นอันดับสาม

ในภารกิจสุดท้ายตัวแทนทั้งสี่จะต้องเข้าไปในเขาวงกต ซึ่งวิกเตอร์ที่ได้พบกับแฮร์รี่โดยบังเอิญ เขาตัดสินใจใช้โอกาสนี้ดึงตัวแฮร์รี่ เพื่อไถ่ถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเฮอร์ไมโอนี่ เนื่องจากข่าวที่ริต้าเขียนลง หนังสือพิมพ์ เดลี่ พรอเฟ็ต ว่าเฮอร์ไมโอนี่มองแฮร์รี่และครัมเป็นเหมือนของเล่น อย่างไรก็ตามครัมไม่สามารถทำภารกิจให้สำเร็จได้ เนื่องจากเขาโดยสะกดนิ่งไว้ ด้วยฝีมือของ บาร์ทีเมียส เคร้าช์ จูเนียร์ ซึ่งปลอมตัวเป็นอลาสเตอร์ในตอนนั้น สุดท้ายการแข่งขันจบลงที่เซดริกและแฮร์รี่จับถ้วยรางวัลได้ และเซดริกก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อจบการแข่งขัน วิกเตอร์ได้เดินทางกลับไปยังบัลแกเรีย และได้มีการแลกที่อยู่เพื่อส่งจดหมายติดต่อกับเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

ระหว่างสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่สอง วิกเตอร์ได้กลับมาร่วมงานแต่งงานของ เฟลอร์ อิซาแบล เดอลากูร์ กับ บิล วีสลีย์ วิกเตอร์ ครัม สังเกตเห็นสร้อยคอที่มีสัญลักษณ์ของเครื่องรางยมทูต ของ เซโนฟิเลียส เลิฟกู๊ด ทั้งคู่จึงมีบทสนทนากันขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้วิกเตอร์ยังได้กลับมาเจอกับเฮอร์ไมโอนี่อีกครั้ง และแน่นอนว่าวิกเตอร์นั้นแสดงท่าทีที่ตื่นเต้นอย่างเห็นได้ชัด รอน วีสลีย์ จึงแนะนำให้ทั้งคู่ออกไปเต้นรำด้วยกัน แต่ท้ายที่สุดวิกเตอร์ก็ต้องผิดหวัง เมื่อได้รู้ว่า รอนกับเฮอร์ไมโอนี่มีความรู้สีกที่ดีต่อกัน นอกจากนี้วิกเตอร์ยังได้ให้ความช่วยเหลือสมาชิกภาคีฯ จากการโจมตีของผู้เสพความตายในงานแต่งของเฟลอร์อีกด้วย หลังจากนั้นไม่นาน วิกเตอร์ก็ได้พบรักกับแม่มดสาวชาวบัลแกเรีย อย่างไรก็ดี เขายังคงติดต่อกับเฮอร์ไมโอนี่ในฐานะเพื่อนอยู่เรื่อยมา ในภายหลังทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทของกันและกัน

หลังจากจบการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพ พร้อมด้วยความปราชัยอีกนัดของทีมชาติ ในปี ค.ศ. 2002 วิกเตอร์ ครัม ตัดสินใจประกาศยุติอาชีพนักกีฬาของเขาลง แต่ทว่าครัมกลับมาลงแข่งอีกครั้งในปี ค.ศ. 2014 ด้วยความปรารถนาที่ว่า เขาต้องการได้แชมป์เวิลด์คัพก่อนจะเลิกเล่นควิดดิชทีมชาติ ผลการแข่งขันปรากฎว่าทีมที่ชนะในการแข่งครั้งนั้นก็คือ ทีมชาติบัลแกเรีย ซึ่งทำการแข่งขันกับ ทีมชาติบราซิล

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย

Go to the top of the page
+Quote Post

Closed TopicStart new topic

 RSS Lo-Fi ; ประหยัดแบนวิธ,โหลดเร็ว เวลาในขณะนี้: 17th September 2019 - 07:23 AM