เข้าสู่ระบบ
ก็อดดริก ฮอลโลว์
 
Closed Topic
Pietro Seras Boselli
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 1

กลุ่ม : นักเรียนบ้านสลิธีริน
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: -- | ยาว: --
แกนกลาง: --
ความยืดหยุ่น: --

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Feb 2 2013, 04:38 PM

ก็อดดริก ฮอลโลว์ (Godric's Hollow)ก็อดดริก ฮอลโลว์ (Godric's Hollow) ชื่อของหมู่บ้านทางตะวันตกของประเทศอังกฤษ ที่แห่งนี้เป็นชุมชนขนาดเล็ก ซึ่งจตุรัสกลางเมืองนั้นมีสถานที่เพียงหยิบมือ อันได้แก่ โบสถ์, สำนักงานไปรษณีย์, บาร์ และ ร้านค้าเล็กๆ สองข้างทางถนนนั้นเรียงรายด้วยกระท่อมทรงแปลกตา และมีถนนที่ชื่อว่า Church Lane ซึ่งเป็นถนนต่อตรงไปยังโบสถ์ของหมู่บ้าน

หมู่บ้านแห่งนี้ได้กลายเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของผู้วิเศษเลื่องชื่อหลายครอบครัว อาทิเช่นครอบครัวของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ และ บาธิลดา แบ็กช็อต รวมไปถึงหนึ่งในสี่ผู้ก่อตั้งฮอกวอตส์อย่าง ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ นอกจากนี้ หมู่บ้านอันเงียบสงบทางตะวันตกของอังกฤษ ยังถูกเลือกเป็นที่หลบภัยของ เจมส์ พอตเตอร์ และภรรยา ลิลี่ พอตเตอร์ พ่อแม่ของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก่อนที่พวกเขาจะถูกสังหารโดย ลอร์ด โวลเดอมอร์ ในเวลาต่อมา ดังนั้น จึงอาจกล่าวได้ว่า ก็อดดริกฮอลโลว์ คือสถานที่ที่ทำให้แฮร์รี่ กลายเป็นที่รู้จักในนามของ 'เด็กชายผู้รอดชีวิต' อย่างไรก็ตาม แฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่เคยมาเยือนสถานที่แห่งนี้ จนกระทั่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของปี ค.ศ. 1997


QUOTE

ในบรรดาสถานที่เหล่านี้ แห่งที่มีชื่อเสียงที่สุดน่าจะเป็นก็อดดริกส์โฮลโล่ หมู่บ้านในเขตตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ บ้านเกิดของ ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ และที่ซึ่งโบมัน ไรต์ พ่อมดช่างโลหะได้ประดิษฐ์ ลูกสนิชทองคำ ลูกแรกขึ้นมา ป่าช้าที่นั่นเต็มไปด้วยชื่อตระกูลผู้วิเศษเก่าแก่ และไม่ต้องสงสัยเลย นี่คงเป็นต้นกำเนิดของเรื่องผีสิงต่าง ๆ ที่ติดตามหลอกหลอนโบสถ์เล็ก ๆ ของหมู่บ้านนี้มาหลายศตวรรษ(อ้างอิงจากหนังสือ ประวัติศาสตร์เวทมนตร์ เขียนโดย บาธิลดา แบ็กช็อต)ข้อมูลและภาพจาก HarryWikia

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย