เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
เฟเบียน เพรอเว็ต
 
Dimitriz Spencer
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 1

กลุ่ม : นักเรียนฮอกวอตส์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: -- | ยาว: --
แกนกลาง: --
ความยืดหยุ่น: --

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Jan 11 2013, 07:04 PM

เฟเบียน เพรอเว็ต (Fabian Prewett)
ชื่อ - นามสกุล : เฟเบียน เพรอเว็ต (Fabian Prewett)
วัน เดือน ปีเกิด : ไม่ปรากฏข้อมูล
วัน เดือน ปีเที่เสียชีวิต : เสียชีวิตในปี ค.ศ. 1981
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดผิวขาว ผมสีแดง จมูกโต รูปลักษณ์อื่นไม่ทราบแน่ชัด
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฏข้อมูล


เฟเบียน เพรอเว็ต (Fabian Prewett) พ่อมดสายเลือดบริสุทธิ์ ผู้ซึ่งเกิดในตระกูลผู้วิเศษเพรอเว็ต เป็นน้องชายของ กิดเดียน เพรอเว็ต และ มอลลี่ วีสลีย์ ซึ่งต่อมาเธอได้แต่งงานกับ อาร์เธอร์ วีสลีย์ และทั้งคู่ก็ได้มีลูกด้วยกันทั้งหมดเจ็ดคน เฟเบียนคือหนึ่งในสมาชิกของภาคีนกฟีนิกซ์ ที่ก่อตั้งขึ้นโดย อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เพื่อเพื่อต่อต้าน ลอร์ด โวลเดอมอร์ พร้อมลูกสมุนผู้เสพความตาย

ทั้งสองพี่น้องเพรอเว็ตได้มีส่วนร่วม ในการต่อสู้ระหว่างสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่หนึ่ง ส่วนพี่สาวของเขาอย่าง มอลลี่ ไม่ได้ปรากฏว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกอย่างเป็นทางการ เพราะในเวลานั้นเธอมีบุตรสาวและบุตรชายที่ต้องเลี้ยงดู สุดท้ายทั้งกิดเดียนและเฟเบียน ได้เสียชีวิตลงด้วยฝีมือของผู้เสพความตายห้าคน หนึ่งในนั้นปรากฎชื่อของผู้เสพความตายอย่าง แอนโทนิน โดโลฮอฟ (ต่อมาได้ถูกจับกุมและจองจำอยู่ใน คุกอัซคาบัน จากอาชญากรรมที่ก่อขึ้น) ในการต่อสู้ครั้งนั้น ทั้งคู่ได้รับการกล่าวถึงอย่างชื่นชมจาก อลาสเตอร์ มู้ดดี้ ว่าพวกเขาได้ต่อสู้เยี่ยงวีรบุรุษ

ความตายของพวกเขาทั้งคู่ ถูกสันนิษฐานว่าทำให้มอลลี่โศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการที่เธอเอ่ยชื่อพวกเขาขึ้นมาน้อยครั้ง โดยทุกครั้งเธอเอ่ยชื่อของพวกเขา เธอก็จะมีท่าทีที่หดหู่อย่างเห็นได้ชัด สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามอลลี่ยังไม่อาจยอมรับ ในการตายของพี่น้องทั้งสองได้ เฟเบียนได้ถูกกล่าวถึงอีกครั้ง เมื่อมอลลี่ได้มอบนาฬิกาทองคำของเขาให้แก่ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในโอกาสครบรอบวันเกิดสิบเจ็ดปีของเด็กหนุ่ม ตามวัฒนธรรมประเพณีที่ได้สืบทอดเรื่อยมา หลังจากนั้นแฮร์รี่ ได้เก็บมันไว้ เป็นหนึ่งในสมบัติของตน และดูแลรักษาจวบจนจบสิ้นสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่สอง ทั้งยังสวมใส่มันในสภาพสมบูรณ์เมื่อเขาอายุสามสิบปีอีกด้วย
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย

DIMITRIZ SPENSER
Life is about the Journey, not the Destination.