เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
เฟร็ด และ จอร์จ วีสลีย์
 
`Eros
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 1

กลุ่ม : นักเรียนฮอกวอตส์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
|

สัตว์เลี้ยง
  • #1 Jul 1 2012, 08:57 PM

เฟร็ด และ จอร์จ วีสลีย์ (Fred and George Weasley)ชื่อ - นามสกุล : เฟร็ด วีสลีย์ (Fred Weasley) และ จอร์จ วีสลีย์ (Fred Weasley)
วัน เดือน ปีเกิด : ทั้งคู่เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1978
วัน เดือน ปีที่เสียชีวิต : เฟร็ดเสียชีวิตเมื่ออายุ 20 ปี ในวันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1998 ในสงครามฮอกวอตส์
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดรูปร่างผอมสูง ดวงตาสีน้ำตาล ผมสีแดงเพลิง
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎข้อมูล
บ้านในฮอกวอตส์ : กริฟฟินดอร์
บ็อกการ์ด : ลอร์ด โวลเดอมอร์
อาชีพ : เจ้าของร้านเกมกลวีสลีย์


เฟร็ด วีสลีย์ (Fred Weasley) และ จอร์จ วีสลีย์ (Fred Weasley) ทั้งคู่เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1978 เฟร็ดและจอร์จ เป็นบุตรของ อาเธอร์ วีสลีย์ กับ มอลลี่ วีสลีย์ ซึ่งเฟร็ดนั้นเกิดก่อนจอร์จเพียงไม่กี่วินาที พวกเขาพักอาศัยอยู่ที่บ้านโพรงกระต่าย ในเมืองเดวอน ประเทศอังกฤษ ฝาแฝดวีสลีย์มีพี่ชายด้วยกันสามคน ได้แก่ บิล วีสลีย์, ชาร์ลี วีสลีย์, เพอร์ซีย์ วีสลีย์ และมีน้องชายและน้องสาวอีกอย่างละคน คือ รอน วีสลีย์ และ จินนี่ วีสลีย์ ครอบครัววีสลีย์นั้นเป็นครอบครัวที่มีฐานะทางการเงินไม่สู้ดีนัก แต่ทว่าครอบครัวของพวกเขานั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักความอบอุ่น โดย เฟร็ดและจอร์จ ในขณะที่พวกเขามีขนาดตัวใหญ่เพียงฝ่ามือของอาเธอร์ พวกเขาก็เริ่มสร้างความเสียหายขึ้นมาเป็นระยะ ซึ่งการที่ได้ยินเสียงระเบิดดังออกมาจากเตียงของฝาแฝดสองคนนี้นั้น ก็ดูจะไม่ได้เรื่องแปลกนัก เมื่อโตขึ้นพวกเขาทั้งสองมักสนุกสนานกับการแกล้ง พี่ชายและน้องชายของเขาอย่าง เพอร์ซีย์ และ รอน เมื่อตอนที่เฟร็ดอายุได้ห้าขวบ เขาได้เปลี่ยนให้ตุ๊กตาหมีของรอน กลายเป็นแมงมุมยักษ์ หลังจากที่รอนทำไม้กวาดของเล่นของเฟร็ดหัก นอกจากนี้พวกเขายังให้รอนกินลูกอมรสกรด ซึ่งทำให้ลิ้นของรอนนั้นร้อนราวกับว่าถูกเผา

ในปี ค.ศ. 1989 ฝาแฝดวีสลีย์นั้นเข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ และทั้งคู่ก็ได้รับการคัดสรรให้ไปอยู่บ้านกริฟฟินดอร์ ซึ่งทั้งคู่นั้นเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนกริฟฟินดอร์เป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งคู่มีชื่อเสียงที่โด่งดังจากการที่พวกเขาชอบเล่นพิเรนทร์ และ ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้อื่นอยู่เสมอ ฝาแฝดวีสลีย์ได้สร้างร้านขายของเป็นอุปกรณ์เล่นตลกของพวกเขาเอง ที่ห้องน้ำร้างบนชั้นเจ็ดของปราสาทฮอกวอตส์ ซึ่งทั้งคู่นั้นมีเพื่อนสนิทด้วยกันทั้งหมดห้าคน ได้แก่ ลี จอร์ดัน, แองเจลิน่า จอห์นสัน, อลิเซีย สพินเน็ต, โอลิเวอร์ วู้ด และ แคตี้ เบลล์ เมื่อตอนที่ฝาแฝดวีสลีย์เรียนอยู่ชั้นปีหนึ่ง พวกเขาได้เข้าไปขโมย แผนที่ตัวกวน ออกมาจากห้องทำงานของ อาร์กัส ฟิลช์ ภารโรงประจำโรงเรียนฮอกวอตส์

ต่อมาเมื่อพวกเขาอยู่ชั้นปีสอง ทั้งเฟร็ดและจอร์จก็ได้เข้าร่วมทีมควิดดิชบ้านกริฟฟินดอร์ โดยทั้งคู่นั้นลงเล่นในตำแหน่ง บีตเตอร์ พวกเขาทั้งสองใช้ ไม้กวาดคลีนสควิป รุ่นที่ห้า แม้ว่าไม้กวาดของพวกเขาไม่ได้เป็นรุ่นที่ดีนัก แต่ทว่าฝีมือของพวกเขานั้นถือว่าหาตัวจับได้ยากมาก ในปีถัดมาตอนที่พวกเขาอยู่ปีสาม เฟร็ดกับจอร์จำด้พบกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นครั้งแรก เนื่องจากแฮร์รี่นั้นเป็นเพื่อนกับรอน น้องชายของพวกเขา ซึ่งต่อมาภายหลัง แฮร์รี่ก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมควิดดิช โดยแฮร์รี่นั้นได้ลงเล่นในตำแหน่ง ซีกเกอร์ ในช่วงวันหยุดหน้าร้อนของปี ค.ศ. 1992 เฟร็ดกับจอร์จ และ รอน ได้ขโมยรถฟอร์ดแองเกลียบินได้ของพ่อของพวกเขา ออกมาและขับไปยังบ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อช่วยเหลือและรับแฮร์รี่ไปอยู่กับพวกเขา ในช่วงวันหยุดที่เหลือที่บ้านโพรงกระต่าย ถัดมาอีกปี หลังจากที่พ่อของเขา นายอาเธอร์ได้รับรางวัญใหญ่ จากการจับฉลากรางวัลเกลเลียนประจำปีของ หนังสือพิมพ์เดลี่ พรอเฟ็ต พวกเขาจึงได้เอาทองไปเที่ยวและเยี่ยมพี่ชายคนโตของเขาที่อียิปต์ตอนปิดภาคฤดูร้อน โดยพวกเขาใช้เวลาอยู่ที่นั่นเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน

ในปีที่แฮร์รี่เรียนอยู่ชั้นปีสาม ขณะที่พวกเขาทั้งสองอยู่ชั้นปีห้า พวกเขาได้มอบแผนที่ตัวกวนให้กับแฮร์รี่ เพื่อให้หลบหนีออกไปนอกตัวปราสาทในช่วงวันหยุดยาว เนื่องจากแฮร์รี่ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปเที่ยวเล่นที่ หมู่บ้านฮอกส์มี้ด ต่อมาในหน้าร้อนของปี ค.ศ. 1994 ทั้งคู่ก็ได้คิดค้นของเล่นชิ้นใหม่ของพวกเขาขึ้น นั่นก็คือ ลูกอมลิ้นล้น ซึ่งพวกเขาได้นำมันไปหย่อนใกล้กับตัว ดัดลีย์ เดอร์สลีย์ จึงทำให้ดัดลีย์เผลอกินลูกอมลิ้นล้นเข้าไป ต่อมาครอบครัววีสลีย์ พร้อมด้วย แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ก็ได้เดินทางไปชมการแข่งขันควิดดิชเวิล์ดคัพ ในวันที่ 25 สิงหาคม ค.ศ. 1994 และภายในปีเดียวกันนั้นเอง ที่ฮอกวอตส์ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันประลองเวทไตรภาคีขึ้น ซึ่งเฟร็ดกับจอร์จได้ร่วมมือกันดื่มน้ำยาเพิ่มอายุ เพื่อที่จะทำให้พวกเขา สามารถข้ามเส้นกำหนดอายุที่ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ขีดไว้ได้ แต่ทว่าหลังจากที่พวกเขาหย่อนชื่อลงไปใน ถ้วยอัคนี มนตร์ป้องกันก็เริ่มทำงาน ฝาแฝดวีสลีย์จึงดันตัวออกมาในที่สุด ต่อมาในปี ค.ศ. 1995 เฟร็ดและจอร์จ ก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในกองทัพดัมเบิลดอร์ ภายหลังจากที่ทั้งคู่จบการศึกษา เฟร็ดและจอร์จได้เปิดร้านขายของเล่น ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 93 ตรอกไดแอกอน โดยใช้ชื่อว่า ร้านเกมกลวีสลีย์ ร้านของพวกเขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ความสำเร็จนี้จะไม่เกิดขึ้น หากพวกเขาไม่ได้รับเงินทุนจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ และด้วยความมีน้ำใจของแฮร์รี่นี้เอง ทำให้ฝาแฝดวีสลีย์ไม่คิดเงินเกลเลียนกับของทุกชิ้นที่แฮร์รี่นั้นต้องการ

ต่อมาในช่วงสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่สอง ในวันที่ 27 กรกฎาคม 1997 วันที่แฮร์รี่มีอายุครบ 17 ปีบริบรูณ์ มนตร์คุ้มครองของ ลิลี่ พอตเตอร์ ก็จะเสื่อมลง ทำให้โวลเดอมอร์สามารถตรวจจับตำแหน่งของแฮร์รี่ได้ ดังนั้นสมาชิกภาคีทุกคนจึงได้เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อคุ้มกันให้แฮร์รี่เดินทางไปยังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย เฟร็ดกับจอร์จได้แยกกันเดินทาง โดยที่เฟร็ดได้จับคู่กับอาเธอร์ ซึ่งทั้งสองก็สามารถทำภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่ทว่า จอร์จ ที่เดินทางไปกับ รีมัส ลูปิน นั้น ถูกลอบโจมตีโดย เซเวอร์รัส สเนป ด้วยคาถาเซ็กตรัมเซมปร้าเข้าอย่างจัง ทำให้เขาสูญเสียหูข้างซ้ายไปนับตั้งแต่นั้น และในช่วงหน้าร้อนของปีเดียวกันนั้นเอง บิล วีสลีย์ กับ เฟลอร์ อิซาแบล เดอลากูร์ ที่ได้ย้ายมาเข้าพักอยู่กับพวกเขาในบ้านโพรงกระต่ายก่อนหน้านั้น ก็ได้จัดงานแต่งงานขึ้น ทั้งเฟร็ดและจอร์จต่างก็ได้มีส่วนร่วมในการต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์ ทว่าสุดท้าย เฟร็ดได้เสียชีวิตลงในสงครามครั้งนั้น ด้วยแรงระเบิดในห้องต้องประสงค์ โดยการจากไปของเฟร็ดทำให้จอร์จรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก หลังจากสิ้นสุดสงครามจอร์จได้แต่งงานกับ แอนเจลิน่า จอห์นสัน ทั้งคู่ได้มีลูกชายด้วยกันหนึ่งคนชื่อ เฟร็ด ซึ่งจอร์จตั้งชื่อนี้เพื่อเป็นการให้เกียรติกับเฟร็ด ฝาแฝดของเขา และมีลูกสาวอีกคนชื่อว่า โรแซน วีสลีย์
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย