เข้าสู่ระบบ
เจมส์ พอตเตอร์
 
`Eros
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 1

กลุ่ม : นักเรียนฮอกวอตส์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
|

สัตว์เลี้ยง
  • #1 Jun 30 2012, 01:37 PM

เจมส์ พอตเตอร์ (James Potter)ชื่อ - นามสกุล : เจมส์ พอตเตอร์ (James Potter)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ค.ศ. 1960
วัน เดือน ปีที่เสียชีวิต : เสียชีวิตเมื่ออายุ 21 ปี ในวันที่ 31 ตุลาคม ค.ศ. 1981
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดรูปร่างสูงผอม สวมแว่นตากลม ดวงตาสีน้ำตาลเฮเซล
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม้มาฮอกกานี ยาว 11 นิ้ว ไม่ปรากฏข้อมูลแกนกลาง
บ้านในฮอกวอตส์ : กริฟฟินดอร์
ผู้พิทักษ์ : กวางตัวผู้


เจมส์ พอตเตอร์ (James Potter) เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ค.ศ. 1960 ในตระกูลเลือดบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นตระกูลที่ร่ำรวยมากที่สุดตระกูลหนึ่งในโลกเวทมนตร์ เจมส์เป็นบุตรของ ฟลีมอนท์ พอตเตอร์ และ ยูฟีเมีย พอตเตอร์​ เนื่องจากทั้งคู่มีลูกด้วยกันเพียงหนึ่งคนในวัยที่เริ่มชรา จึงทำให้พวกเขาประคบประหงม ดูแลเอาใจใส่เจมส์เป็นอย่างดีมาโดยตลอด จึงไม่แปลกที่เจมส์จะมีนิสัยที่เย่อหยิ่ง จองหอง และชอบคุยโม้โอ้อวด แม้ว่าแท้จริงในใจเขาจะเป็นคนดีก็ตาม

ในปี ค.ศ. 1971 เจมส์ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ และได้รับการคัดสรรไปยังบ้านกริฟฟินดอร์ ในขณะที่ศึกษาอยู่ เจมส์มีเพื่อนสนิทอยู่ด้วยกันสามคน ได้แก่ ซิเรียส แบล็ก, รีมัส ลูปิน และ ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ทั้งสี่คนเรียกตัวเองว่า กลุ่มตัวกวน แม้ว่าเจมส์จะมีนิสัยชอบแกล้งนักเรียนคนอื่น แต่เขาก็เป็นนักเรียนที่ฉลาดมากที่สุดคนหนึ่งของรุ่น หลังจากที่ตระหนักถึงพรสวรรค์ทางด้านกีฬา เจมส์จึงตัดสินใจเข้าร่วมทีมควิดดิชประจำบ้านกริฟฟินดอร์ โดยลงเล่นในตำแหน่งเชสเซอร์ ชื่อเสียงของเจมส์ขณะที่เขายังเป็นวัยรุ่นนั้น เต็มไปด้วยการโอ้อวด หยิ่งยโส และดูเหมือนเขาจะเชื่อมั่นในตัวเองสูงมากเกินไปเสียด้วยซ้ำ อีกทั้งในเวลาว่างเจมส์มักใช้เวทมนตร์กลั่นแกล้งนักเรียนโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ เซเวอร์รัส สเนป เพื่อนร่วมชั้นปีเดียวกันจากบ้านสลิธีริน ลิลี่ได้กล่าวว่าการแต่งตัวของเจมส์นั้นดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย และทุกครั้งพบกันทรงผมของเจมส์จะดูยุ่งเหยิง ทำให้ดูเหมือนเขาเพิ่งลงมาจากไม้กวาดทุกครั้ง

เมื่อเจมส์เรียนอยู่ชั้นปีสอง เขาและเพื่อนได้รู้ความจริงที่ว่ารีมัสนั้นเป็น มนุษย์หมาป่า และแทนที่จะขับไล่หรือรังเกียจรีมัส พวกเขากลับใช้เวลาถึงสามปีในการหาข้อมูลและศึกษาการแปลงร่างเป็น แอนนิเมไจ เพื่อที่พวกเขาจะได้สามารถอยู่ข้าง ๆ และให้การช่วยเหลือรีมัสได้ในระหว่างที่เขากลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า จนเมื่อเจมส์อยู่ชั้นปีห้า เขาได้รับเลือกให้เป็นพรีเฟ็คประจำบ้านกริฟฟินดอร์ และสามารถกลายร่างเป็นแอนนิเมไจได้อย่างสมบรูณ์แบบ โดยร่างแอนนิเมไจของเจมส์ คือ กวางตัวผู้ ซึ่งทำให้เจมส์ได้รับฉายาในกลุ่มตัวกวนว่า เขาแหลม

ต่อมาเมื่อเจมส์ศึกษาอยู่ชั้นปีหก พ่อแม่ของเขาได้อนุญาตให้ซิเรียส ย้ายเข้ามาพักอาศัยอยู่ในบ้านของพวกเขา เนื่องจากซิเรียสต้องการหลีกหนีออกมาจากครอบครัวที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ต่อมาภายหลังซิเรียสก็เปรียบเสมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวพอตเตอร์ ในปีการศึกษาสุดท้ายของฮอกวอตส์ เมื่อเจมส์ศึกษาอยู่ชั้นปีเจ็ด เขาได้รับเลือกให้เป็นประธานนักเรียนชาย นอกจากนี้ความสัมพันธ์ของเจมส์กับลิลี่ก็ดีขึ้นมาตามลำดับ จนกระทั่งพวกเขาได้ออกเดทกันในที่สุด เจมส์ได้ตัดสินใจเลิกกลั่นแกล้งนักเรียนคนอื่น แม้ว่าเขายังมีแอบแกล้งเซเวอร์รัสอยู่บ้างเป็นบางครั้ง เมื่อจบการศึกษาเจมส์และลิลี่ก็ได้ตัดสินใจแต่งงานกัน โดยเจมส์ได้ชักชวนและขอให้ซิเรียสเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว

หลังจากนั้นครอบครัวพอตเตอร์ก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์ ซึ่งก่อตั้งโดย อัลบัส ดัมเบิลดอร์ มีจุดประสงค์เพื่อต่อต้าน ลอร์ด โวลเดอมอร์ และ กลุ่มผู้สนับสนุนโวลเดอมอร์ นอกจากนี้เพื่อนสนิทของเจมส์ทั้งสามคนอย่าง ซิเรียส แบล็ก, รีมัส ลูปิน และ ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ก็ได้เข้าร่วมภาคีด้วยเช่นกัน โดยระหว่างนั้นพวกเขาเคยเผชิญหน้ากับโวลเดอมอร์มาแล้ว อย่างน้อยสามครั้งด้วยกัน

​ในฤดูใบไม้ร่วงปี ค.ศ. 1979 ลิลี่ได้ตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ ซีบิลล์ ทรีลอว์นีย์ ได้พยากรณ์อนาคตต่อหน้า อัลบัส ดัมเบิลดอร์ โดยเธอได้ทำนายเอาไว้ว่า "ผู้มีอำนาจปราบเจ้าแห่งศาสตร์มืดใกล้เข้ามาแล้ว เกิดกับคนที่ท้าทายเขาถึงสามหน เกิดเมื่อเดือนที่เจ็ดวางวาย และเจ้าแห่งศาสตร์มืดจะทำเครื่องหมายเขาในฐานะผู้เท่าเทียม แต่เขานั้นจะมีอำนาจที่เจ้าแห่งศาสตร์มืดหารู้จักไม่ และคนหนึ่งจะต้องตายด้วยน้ำมือของอีกคน เพราะทั้งสองจะไม่อาจอยู่ได้ถ้าอีกคนยังอยู่รอด"

หลังจากที่พวกเขารู้ถึงแผนการของโวลเดอมอร์​ ครอบครัวพอตเตอร์ได้ทำการหลบซ่อนในขณะที่ลิลี่กำลังตั้งครรภ์ ที่ หมู่บ้านก็อดดริก ฮอลโลว์ โดยใช้มนตร์พรางตาไว้ จนกระทั่งพวกเขาได้ให้กำเนิดเด็กชายที่มีชื่อว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในวันที่ 31 กรกฎาคม ค.ศ. 1980 และด้วยสถานการณ์ที่อันตรายนี้เอง ทำให้เจมส์และลิลี่ตัดสินใจทำพิธีทำขวัญวันเกิดลูกชายพวกเขา ให้จบอย่างรวดเร็วและเงียบมากที่สุด พวกเขาได้เชิญให้ซิเรียสมาเป็นแขกพิเศษเพียงคนเดียว และทั้งคู่ก็ได้เลือกให้ซิเรียสเป็นพ่อทูนหัวของแฮร์รี่ในวันเดียวกัน

ผู้รักษาความลับเกี่ยวกับที่อยู่ของพวกเขานั้น คือ ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์​ ซึ่งในเดิมทีผู้ที่ถูกเลือกไว้คือ ซิเรียส แบล็ก แต่ทว่าซิเรียสได้เปลี่ยนใจในนาทีสุดท้าย ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มต้นการทำ ปฏิญาณไม่คืนคำ เนื่องจากเขารู้ว่าโวลเดอมอร์จะสงสัยและออกตามหาเขาเป็นคนแรก เพราะซิเรียสและเจมส์นั้นเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากที่สุด ภายหลังทั้งคู่ถูกทรยศโดยปีเตอร์ ที่นำข้อมูลนี้ไปบอกแก่โวลเดอมอร์ ส่งผลให้ในคืนวันฮาโลวีนปี ค.ศ. 1981 โวลเดอมอร์ได้บุกเข้ามาในบ้านของครอบครัวพอตเตอร์ ซึ่งเจมส์ได้ช่วยถ่วงเวลาเพื่อให้เธอและแฮร์รี่หนีไป อย่างไรก็ตาม เจมส์ถูกสังหารด้วยคำสาปพิฆาตทันที ก่อนที่ภรรยาและลูกชายของเขาจะหลบหนีออกไปจากบ้านพักได้รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย