IPB

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )


 
Closed TopicStart new topic
> นิมฟาดอร่า ท็องส์ (Nymphadora Tonks)
Dimitriz Spencer
โพสต์ Jun 29 2012, 08:29 PM
โพสต์ #1


นักเรียนฮอกวอตส์ปี 1
*
กลุ่ม : นักเรียนฮอกวอตส์
โพสต์ : 27
เข้าร่วม : 27-June 12
จาก : หอแปลหนังสือตำรา
หมายเลขสมาชิก : 18,283
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์
เหรียญตรา:

หีบสัมภาระ

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: -- | ยาว: --
แกนกลาง: --
ความยืดหยุ่น: --

สัตว์เลี้ยง
นิมฟาดอร่า ท็องส์ (Nymphadora Tonks)
ชื่อ - นามสกุล : นิมฟาดอร่า ท็องส์ (Nymphadora Tonks)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดในปี ค.ศ. 1973 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด
วัน เดือน ปีที่เสียชีวิต : เสียชีวิตด้วยอายุ 25 ปี เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 1998 จากสงครามฮอกวอตส์
ลักษณะทางกายภาพ : แม่มดสาว มีเรือนผมสั้นประบ่า สีไม่แน่นอน ผิวสีขาวเกือบซีด และนัยน์ตาสีเข้ม
สถานะทางเลือด : เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฏข้อมูล
บ้านในฮอกวอตส์ : ฮัฟเฟิลพัฟ
ผู้พิทักษ์ : กระต่ายป่า แต่หลังจากปี ค.ศ. 1995 ได้เปลี่ยนเป็น หมาป่า
อาชีพ : มือปราบมาร


นิมฟาดอร่า ท็องส์ (Nymphadora Tonks) เกิดในปี ค.ศ. 1973 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด เป็นลูกสาวของมักเกิ้ลชายชื่อว่า เอ็ดเวิร์ด ท็องส์ และ แอนโดรเมด้า ท็องส์ (นามสกุลเดิม แบล็ก) แม่มดสาวจากตระกูลเลือดบริสุทธิ์ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงในโลกเวทมนตร์ แต่หลังจากที่เธอแต่งงานกับมักเกิ้ล แม่ของเธอจึงถูกตัดออกจากแผนผังตระกูลแบล็กทันที

เมื่ออายุครบ 11 ปีบริบรูณ์ นิมฟาดอร่าได้เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนฮอกวอตส์ ในปี ค.ศ. 1984 และถูกคัดสรรให้ไปอยู่ในบ้านฮัฟเฟิลพัฟ ซึ่งในขณะนั้นมี ศาสตราจารย์โพโมน่า สเปราต์ ดำรงตำแหน่งอาจารย์ประจำบ้านฮัฟเฟิลพัฟ และเป็นศาสตราจารย์ในวิชาสมุนไพรศาสตร์ ศาสตราจารย์สเปราต์ไม่ได้แต่งตั้งให้นิมฟาดอร่าเป็นหนึ่งในคณะพรีเฟ็ค เมื่อเธอเรียนอยู่ชั้นปีห้า เนื่องจากเธอเห็นว่านิมฟาดอร่า ขาดความสามารถในการประพฤติตนให้เหมาะสม อย่างไรก็ตาม นิมฟาดอร่าไม่เคยสอบได้คะแนนตัวใดน้อยกว่า เกินความคาดหมาย (ก) เลยแม้แต่วิชาเดียวในการสอบวัดระดับ ส.พ.บ.ส. โดยในเธอได้สอบในรายวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด, วิชาการแปลงร่าง, วิชาเวทมนตร์คาถา, วิชาปรุงยา และ อีกหน่ึงวิชาที่ไม่ได้ระบุข้อมูลไว้ ด้วยเหตุนี้เองทำให้นิมฟาดอร่าจึงได้รับเลือกให้เข้าเป็นมือปราบมารฝึกหัด หลังจากที่เธอจบการศึกษาจากฮอวอตส์ในปี ค.ศ. 1991

ตลอดระยะเวลาสามปี นิมฟาดอร่าได้เป็นมือปราบมารฝึดหัด และอยู่ภายใต้การดูแลของ อลาสเตอร์ มู้ดดี้ ด้วยความสามารถพิเศษของท็องส์ที่เป็น เมตามอร์ฟเมกัส (พ่อมดหรือแม่มดที่สามารถแปลงส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายเป็นอะไรก็ได้) ทำให้เธอผ่านในการทดสอบความสามารถ ในการปลอมแปลงตัวไปได้โดยปริยาย อย่างไรก็ตาม ความซุ่มซ่ามของเธอ ได้ทำให้เธอเกือบตกในวิชาหลบซ่อนและแกะรอย จนในปี ค.ศ. 1994 นิมฟาดอร่า ท็องส์ ก็ได้เป็นมือปราบมารอย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

หลังจากสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่หนึ่งจบสิ้นไป ดำเนินมาจนถึงการหวนคืนของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ ในปี ค.ศ. 1995 นิมฟาดอร่าจึงตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์​รุ่นที่สอง เธอเป็นเพียงเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์ไม่กี่คนที่มั่นใจว่า เรื่องที่โวลเดอมอร์กลับมาอีกครั้ง ดูจะเป็นเรื่องจริงมากกว่าการปฏิเสธที่จะโกหกว่าข่าวลือนั้นเป็นเรื่องโกหก หลังจากที่เข้าร่วมภาคีเธอได้ทำหน้าที่สอดแนมร่วมกันกับ คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ ใน กระทรวงเวทมนตร์ และคอยคุ้มกัน กองปริศนา ซึ่งเป็นหน้าที่เดิมของเธอ ต่อมาในช่วงหน้าร้อนของปีเดียวกัน นิมฟาดอร่าได้เป็นหนึ่งในกองระวังหน้า ร่วมกันกับ สเตอร์จิส พอดมอร์, เฮสเทีย โจนส์, เอมเมอลีน แวนซ์, อลาสเตอร์ มู้ดดี้, ดีดาลัส ดิกเกิ้ล, เอลฟายอัส โดจ, รีมัส ลูปิน และ คิงสลีย์ ชักเคิลโบลต์ ที่ช่วยเหลือให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เดินทางไปถึงที่หมายคือ บ้านเลขที่ 12 กริมโมลด์เพลซ อย่างปลอดภัย

ในเดือนมิถุนายนของ ปี ค.ศ. 1996 ท็องส์และสมาชิกจากภาคี ได้แก่ คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์, อลาสเตอร์ มู้ดดี้, รีมัส ลูปิน และ ซิเรียส แบล็ก บางส่วนได้เข้าไปคุ้มครอง แฮร์รี่ พอตเตอร์, เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์, รอน วีสลีย์, จินนี่ วีสลีย์, เนวิลล์ ลองบัตท่อม และ ลูน่า เลิฟกู๊ด ในการต่อสู้ที่กองปริศนา ซึ่งในการต่อสู้ครั้งนั้นท็องส์ได้เสกคาถาสตูเปฟาย ทำให้ ลูเซียส มัลฟอย หยุดนิ่ง และได้ปะทะกับป้าของเธออย่าง เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ แต่ทว่าเบลลาทริกซ์นั้นแข็งแกร่งกว่าเธอมาก ท็องส์จึงได้รับบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นอยู่ที่ โรงพยาบาลเซนต์มังโกเพื่อผู้ป่วยและบาดเจ็บ นอกจากนี้นิมฟาดอร่ายังเศร้าโศกเสียใจมากกับการสูญเสียญาติของเธออย่างซีเรียสไป เธอได้กล่าวโทษตัวเองว่า หากเธอสามารถหยุดยั้งเบลลาทริกซ์ได้ ซิเรียสก็คงจะไม่ต้องจบชีวิตลง

หลังจากนั้นท็องส์ยังคงทำงานให้กับภาคีเรื่อยมา จนกระทั่งเธอขอถอนตัวออก เนื่องด้วยสภาพจิตใจ และ ความหดหู่ที่เกิดจากการที่เธอไม่สามารถควบคุมความสามารถของเธออย่าง เมตามอร์ฟเมกัส ได้นั่นเอง ซึ่งผลกระทบนี้ได้ปรากฎอย่างเด่นชัด จากการที่รูปร่างของเธอนั้นดูซูบผอมลงมาก และ เส้นผมของเธอกลับกลายเป็นสีน้ำตาลอ่อน ไม่เพียงเท่านั้นเพราะในขณะนั้นเองท็องส์ก็ได้ตกหลุมรักรีมัสด้วยเช่นกัน ซึ่งรีมัสเองก็รับรู้ได้ถึงความรู้สึกของเธอ และเขาก็ได้พยายามที่จะปฏิเสธความรู้สึกของเธอ ถึงแม้ว่าเขาจะมีความรู้สึกเช่นเดียวกันกับเธอก็ตาม เนื่องจากรีมัสมองว่าเขาจะนำความหายนะและอันตรายมาให้กับเธอ เมื่อเขากลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า นอกจากนี้เขาทั้งยังมีอายุมากกว่า และ ต่ำต้อยมากด้วยนั่นเอง ท็องส์มักจะแวะไปที่บ้านโพรงกระต่ายเพื่อปรับทุกข์เรื่องความรู้สึกของเธอให้กับ มอลลี่ วีสลีย์ ฟัง นอกจากนี้ผู้พิทักษ์ของเธอยังเปลี่ยนจาก กระต่ายป่า มาเป็นหมาป่าอีกด้วย

หลังจากนั้นไม่นานท็องส์ก็ได้กลับมาทำงานให้กับภาคีอีกครั้ง โดยการเป็นหน่วยลาดตระเวนรอบฮอกวอตส์ ร่วมกันกับ รีมัส ลูปิน และ บิล วีสลีย์ โดยที่ทั้งสามได้ปะทะกับผู้เสพความตายที่หอดูดาว ซึ่งผู้เสพความตายกลุ่มนี้ได้แอบลักลอบเข้ามา ด้วยความช่วยเหลือของ เดรโก มัลฟอย ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้ท็องส์ได้ปะทะกับ ทอร์ฟินน์ โรลว์ ผู้เสพความตายที่เสกคาถาโจมตีใส่ท็องส์อย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายเขากับสมาชิกคนอื่นก็ต้องถอยกลับไป ในเหตุการณ์นี้เองทำให้ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เสียชีวิตลง และหลังจากจบการต่อสู้ที่หอดูดาว ท็องส์ได้เห็นความรักที่ เฟลอร์ เดอลากูร์ มีต่อ บิล วีสลีย์ หลังจากที่ถูก เฟนเรีย เกรย์แบ็ก โจมตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและนอนรักษาตัวอยู่ในห้องพยาบาลฮอกวอตส์ ซึ่งในสถานที่นั้นเอง ท็องส์ได้ประกาศความรักของเธอ ที่มีต่อ รีมัส ลูปิน ต่อสาธารณะ

ต่อมาทั้งคู่จึงได้จัดแต่งงานขึ้นอย่างเงียบๆ ในปี ค.ศ. 1997 ก่อนที่พวกเขาทั้งคู่จะเข้าร่วมการต่อสู้ของพอตเตอร์ทั้งเจ็ด เมื่อวันที่แฮร์รี่มีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์มาถึง มนต์คุ้มครองของ ลิลี่ พอตเตอร์ ที่แฮร์รี่เคยมีก็จะเสื่อมลง ทำให้โวลเดอมอร์สามารถตรวจจับตำแหน่งของแฮร์รี่ได้ สมาชิกภาคีจึงเดินทางมายัง บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อคุ้มกันให้แฮร์รี่เดินทางไปยังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย ซึ่งท็องส์และรอน (ที่ปลอมตัวเป็นแฮร์รี่ จากการดื่มน้ำยาสรรพรส) ได้จับคู่กันเดินทางมาด้วยไม้กวาด ซึ่งในระหว่างที่ทั้งคู่ฝ่าการโจมตีมานั้น พวกเขาได้ปะทะเข้ากับเบลลาทริกซ์ อย่างไรก็ตาม ทั้งรอนและท็องส์ก็สามารถเดินทางกลับมายังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย และ ท็องส์ยังได้ทำให้ โรโดลฟัส เลสแตรงจ์ สามีของเบลลาทริกซ์ บาดเจ็บอย่างหนักอีกด้วย ต่อมาเพียงไม่นานท็องส์ก็ได้ตั้งครรภ์ และได้ให้กำเนิดลูกชายอย่าง เอ็ดเวิร์ด รีมัส "เท็ดดี้" ลูปิน ในเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 1998 ซึ่งเป็นช่วงหลังเทศกาลอีสเตอร์ ลูกชายของเธอนั้น ได้รับความสามารถเมตามอร์ฟเมกัสมาจากแม่ แต่ไม่มีสัญญาณที่บ่งบอกว่าเท็ดจะเป็นมนุษย์หมาป่าแต่อย่างใด

ท็องส์และรีมัสได้เสียชีวิตลง ระหว่างที่พวกเขาร่วมต่อสู้เคียงข้างกัน ในสงครามฮอกวอตส์ ซึ่งท็องส์เสียชีวิตลงด้วยฝีมือของ เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ซึ่งต่อมามอลลี่ วีสลีย์ก็ได้แก้แค้นให้กับท็องส์ ด้วยการสังหาร เบลลาทริกซ์ในเวลาต่อมา ร่างที่ไร้วิญญาณของท็องส์ได้ถูกวางไว้เคียงข้างสามีของเธอ (ซึ่งเสียชีวิตจากการโจมตีของ แอนโทนิน โดโลฮอฟ) ที่ห้องโถงใหญ่ฮอกวอตส์

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย

--------------------
DIMITRIZ SPENSER
Life is about the Journey, not the Destination.
Go to the top of the page
+Quote Post

Closed TopicStart new topic

 RSS Lo-Fi ; ประหยัดแบนวิธ,โหลดเร็ว เวลาในขณะนี้: 15th November 2019 - 07:51 AM