เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
มอลลี่ วีสลีย์
 
Albus Dumbledore
อาจารย์ใหญ่

กลุ่ม : อาจารย์ใหญ่
สายเลือด : เลือดผสม

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: เอลเดอร์ | ยาว: 15"
แกนกลาง: ขนหางเธสตรอล
ความยืดหยุ่น: แข็ง

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Mar 25 2012, 12:11 PM


มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley)
ชื่อ - นามสกุล : มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ. 1950
ลักษณะทางกายภาพ : แม่มดร่างอ้วนท้วม ไม่สูงมากนัก มีผมสีแดงเพลิง หน้าตาใจดี ผิวขาวผ่อง นัยน์ตาสีน้ำตาลฮาเซล
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎข้อมูล
บ้านในฮอกวอตส์ : กริฟฟินดอร์
บ็อกการ์ด : ศพของครอบครัวเธอ และ ศพของแฮร์รี่ พอตเตอร์


มอลลี่ วีสลีย์ (Molly Weasley) เกิดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ. 1949 เป็นบุตรสาวของคุณและคุณนายเพรอเว็ต มีพี่ชายของคน ได้แก่ เฟเบียน เพรอเว็ต และ กิดเดียน เพรอเว็ต ในช่วงปี ค.ศ. 1961 มอลลี่ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ โดยเธอถูกคัดสรรไปยังบ้านกริฟฟินดอร์ ซึ่งระหว่างที่เรียนอยู่นั้น เธอก็ได้พบกับ อาเธอร์ วีสลีย์ และพวกเขาทั้งสองก็ได้ออกเดทกัน แต่ทว่าพวกเขาทั้งคู่ถูกจับได้ ว่าแอบออกจากเตียงกลางดึก โดย พริงเกิ้ล ภารโรงของโรงเรียนในขณะนั้น พวกเขาทั้งสองจึงถูกทำโทษอย่างรุนแรง หลังจากที่เธอจบการศึกษาจากฮอกวอตส์ มอลลี่กับอาเธอร์ได้แต่งงาน พวกเขาได้ให้กำเนิดบุตรคนแรกในวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 1970 อย่าง บิล วีสลีย์ หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้มีบุตรด้วยกันอีกหกคน ได้แก่ ชาร์ลี วีสลีย์, เพอร์ซีย์ วีสลีย์, ฝาแฝด เฟร็ด และ จอร์จ วีสลีย์, รอน วีสลีย์ และ ลูกสาวคนแรกของพวกเขาอย่าง จินนี่ วีสลีย์ ซึ่งมอลลี่นั้นได้รอคอยลูกสาวคนแรกของพวกเขา มาเป็นเวลานานมาก ครอบครัววีสลีย์นั้นอาศัยอยู่ในบ้านที่พวกเขาเรียกว่า โพรงกระต่าย ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเดวอน ประเทศอังกฤษ

ในช่วงสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่หนึ่ง ชื่อของมอลลี่ไม่ได้ปรากฎอยู่ในสมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์ โดย รีมัส ลูปิน เชื่อว่าการที่มอลลี่ไม่ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในรุ่นแรกนั้นเป็นเพราะ เธอต้องดูแลลูกของเธอทั้งเจ็ดคน ซึ่งเกิดมาในช่วงที่สงครามโลกเวทมนตร์เริ่มต้นขึ้น อย่างไรก็ตาม พี่ชายของมอลลี่ อย่าง เฟเบียน เพรอเว็ต และ กิดเดียน เพรอเว็ต ที่เป็นสมาชิกของภาคี ได้เสียชีวิตลงในสงคราม ด้วยฝีมือของ แอนโทนิน โดโลฮอฟ พร้อมด้วยผู้เสพความตายอีกสี่คน มอลลี่นั้นได้โศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก เธอนั้นแทบจะไม่เคยเอ่ยชื่อพวกเขาขึ้นมาเลย เนื่องจากทุกครั้งเธอเอ่ยชื่อของพวกเขาขึ้นมา เธอก็จะมีท่าทีที่หดหู่อย่างเห็นได้ชัด มอลลี่เก็บรักษานาฬิกาข้อมือของเฟเบียนไว้ จนกระทั่งเธอมอบมันให้กับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในโอกาสครบรอบวันเกิดสิบเจ็ดปีของเด็กหนุ่ม

ต่อมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิของ ปี ค.ศ. 1993 อาเธอร์และมอลลี่ได้รับจดหมายเรียกพบจากโรงเรียนฮอกวอตส์ เพื่อทราบถึงเรื่องที่จินนี่ วีสลีย์ ลูกสาวของพวกเขาถูกลักพาตัวลงไปยังห้องแห่งความลับ และภายในปีเดียวกันนั้นเองที่ สามีของเธอ อย่าง อาเธอร์ได้รับรางวัญใหญ่ จากการจับฉลากรางวัลเกลเลียนประจำปีของ หนังสือพิมพ์เดลี่ พรอเฟ็ต พวกเขาจึงได้เอาทองไปเที่ยวอียิปต์ตอนปิดภาคฤดูร้อน เพื่อไปเยี่ยมลูกชายคนโตอย่าง บิล วีสลีย์ โดยที่พวกเขาอยู่ที่นั่นเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน ถัดมาในปี ค.ศ. 1995 ครอบครัวของวีสลีย์ได้รับจดหมายจากฮอกวอตส์อีกครั้ง โดยในจดหมายนั้นได้แจ้งให้พวกเขาทราบว่า รอน วีสลีย์ ลูกชายของพวกเขานั้นได้รับเลือกให้เป็นพรีเฟ็คประจำบ้านกริฟฟินดอร์ มอลลี่จึงได้ซื้อ ไม้กวาดคลีนสควิป สิบเอ็ด ให้เป็นของขวัญแก่รอน

ในระหว่างสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่สอง มอลลี่ไม่ได้เข้าร่วมการต่อสู้มากนัก แต่เธอก็ยังมีส่วนร่วมในการช่วยและแฮร์รี่ พอตเตอร์มาโดยตลอด และภายในปีเดียวกันของหน้าร้อน บิล วีสลีย์ ได้พา คนรักของเขาอย่าง เฟลอร์ อิซาแบล เดอลากูร์ ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านโพรงกระต่าย เพื่อทำความรู้จักกับครอบครัววีสลีย์ ก่อนที่ทั้งสองจะตัดสินใจแต่งงานกันในเวลาต่อมา ในวันที่ 27 กรกฎาคม 1997 วันที่แฮร์รี่มีอายุครบ 17 ปีบริบรูณ์ มนตร์คุ้มครองของ ลิลี่ พอตเตอร์ ก็จะเสื่อมลง ทำให้โวลเดอมอร์สามารถตรวจจับตำแหน่งของแฮร์รี่ได้ ดังนั้นสมาชิกภาคีทุกคนจึงได้เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อคุ้มกันให้แฮร์รี่เดินทางไปยังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย โดยมอลลี่นั้นคอยอยู่คุ้มกันบ้านฌพรงกระต่าย เพื่อรอการกลับมาของสมาชิกภาคี แม้ว่าลูกชายของพวกเขาและอาเธอร์จะเดินทางกลับมาได้ โดยที่ไม่มีใครเสียชีวิตไประหว่างทาง แต่ทว่า จอร์จ กลับถูกเวทมนตร์โจมตีจนสูญเสียหูไปข้างหนึ่ง

ต่อมา ในวันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1998 มอลลี่และครอบครัวได้ร่วมต่อสู้เคียงข้างสมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์ และ กลุ่มต่อต้านโวลเดอมอร์ ในสงครามฮอกวอตส์ ซึ่งมอลลี่ได้สังหาร เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ก่อนที่เบลลาทริกซ์จะทำร้ายลูกสาวของเธออย่าง จินนี่ วีสลีย์ แต่ทว่า ในสงครามนี้เองทำให้เธอได้สูญเสีย เฟร็ด วีสลีย์ ลูกชายของเธอไป ภายหลังจากสงคราม ครอบครัววีสลีย์นั้นได้มีการขยับขยายใหญ่ขึ้นมา เพราะลูกของพวกเขาได้แต่งงานมีครอบครัว

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย