เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
อาเธอร์ วีสลีย์
 
Albus Dumbledore
อาจารย์ใหญ่

กลุ่ม : อาจารย์ใหญ่
สายเลือด : เลือดผสม

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: เอลเดอร์ | ยาว: 15"
แกนกลาง: ขนหางเธสตรอล
ความยืดหยุ่น: แข็ง

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Mar 25 2012, 12:08 PM

อาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley)ชื่อ - นามสกุล : อาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1950
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดร่างผอมสูง มีผมสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูวีสลีย์ หัวเกือบล้าน สวมแว่นและมีนัยน์ตาสีฟ้า
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎแน่ชัด
ผู้พิทักษ์ : ตัววีเซิล
บ้านในฮอกวอตส์ : กริฟฟินดอร์
อาชีพ : หัวกองการควบคุมการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิด


อาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley) เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1950 บุตรชายของ เซ็ปติมัส วีสลีย์ และ ซีเดรลลา แบล็ก ซึ่งแม่ของเขาอย่างซีเดรลลา จะปฏิเสธการแต่งงานที่ทรยศต่อเลือด เฉกเช่นเดียวกับความเชื่อมั่นในสายเลือดบริสุทธิ์ แบบเดียวกันกับครอบครัวเก่าของเธออย่าง ตระกูลแบล็ก อาเธอร์นั้นมีพี่น้องด้วยกันอีกอย่างน้อยสองคน ไม่ทราบชื่อเนื่องจากไม่มีปรากฎข้อมูลเพิ่มเติม ต่อมาอาเธอร์ได้ศึกษาที่โรงเรียนฮอกวอตส์ ในปี ค.ศ. 1961 และจบการศึกษาในปี ค.ศ. 1968 ในระหว่างที่เรียนนั้น อาเธอร์ได้ถูกคัดสรรไปยังบ้านกริฟฟินดอร์ และเมื่อขึ้นชั้นปีสาม อาเธอร์ก็ได้ลงเรียนในวิชามักเกิ้ลศึกษา เนื่องจากเขามีความสนใจในตัวมักเกิ้ล รวมถึงความเป็นอยู่ของพวกเขา และระหว่างที่เรียนนั้น อาเธอร์ได้ออกเดทกับ มอลลี่ วีสลีย์ เพื่อนผู้หญิงจากบ้านกริฟฟินดอร์ แต่ทว่าพวกเขาทั้งคู่ถูกจับได้ ว่าแอบออกจากเตียงกลางดึก โดย พริงเกิ้ล ภารโรงของโรงเรียนในขณะนั้น พวกเขาทั้งสองจึงถูกทำโทษอย่างรุนแรง

หลังจากที่จบการศึกษาจากฮอกวอตส์ไม่นาน อาเธอร์และมอลลี่ได้ตัดสินใจแต่งงานกัน ซึ่งตอนนั้นพวกเขาทั้งคู่ยังไม่ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของภาคีนกฟีนิกซ์ ในช่วงสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่หนึ่ง พวกเขาได้ให้กำเนิดบุตรชายคนแรกอย่าง บิล วีสลีย์ ในปี ค.ศ. 1970, ชาร์ลี วีสลีย์ ในปี ค.ศ. 1972, เพอร์ซีย์ วีสลีย์ ในปี ค.ศ. 1976, ฝาแฝด เฟร็ด และ จอร์จ วีสลีย์ ในปี ค.ศ. 1978 (ต่อมาเฟร็ดได้เสียชีวิตในสงครามฮอกวอตส์), รอน วีสลีย์ ในปี ค.ศ. 1980 และ ลูกสาวคนแรกของพวกเขาอย่าง จินนี่ วีสลีย์ ในปี ค.ศ. 1981 สงครามโลกเวทมนตร์ครั้งแรกนั้น ได้สิ้นสุดลงก่อนที่พวกเขาได้ให้กำเนิดจินนี่ ซึ่งอาเธอร์ได้สูญเสียพี่เขยของเขาอย่าง เฟเบียน เพรอเว็ต และ กิดเดียน เพรอเว็ต ไปด้วยฝีมือของ แอนโทนิน โดโลฮอฟ พร้อมด้วยผู้เสพความตายอีกสี่คน และการที่ผู้เสพความตายอย่าง ลูเซียส มัลฟอย พ้นข้อกล่าวหาและลอยนวลไปได้ ก็สร้างความรำคาญและไม่พอใจให้กับอาเธอร์ไม่น้อย เนื่องจากเขาเชื่อว่าลูเซียสนั้นพูดโกหก

ในช่วงเวลาเดียวกันหลังจากที่อาเธอร์จบจากฮอกวอตส์ เขาได้เข้าทำงานใน กระทรวงเวทมนตร์ โดยมีตำแหน่งเป็นเจ้าหน้าที่ของ กองการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิด ซึ่งเป็นแผนกย่อยของ กองบังคับควบคุมกฎหมายเวทมนตร์ นอกจากนี้อาเธอร์ยังได้ซื้อรถของมักเกิ้ลอย่าง รถฟอร์ดแองเกลีย จากนั้นเขาจึงนำรถมาดัดแปลงเครื่องยนต์และทำให้มันสามารถล่องหน และ บินได้

ต่อมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิของ ปี ค.ศ. 1993 อาเธอร์และมอลลี่ได้รับจดหมายเรียกพบจากโรงเรียนฮอกวอตส์ เพื่อทราบถึงเรื่องที่จินนี่ วีสลีย์ ลูกสาวของพวกเขาถูกลักพาตัวลงไปยังห้องแห่งความลับ และภายในปีเดียวกันนั้นเองที่ อาเธอร์ได้รับรางวัญใหญ่ จากการจับฉลากรางวัลเกลเลียนประจำปีของ หนังสือพิมพ์เดลี่ พรอเฟ็ต พวกเขาจึงได้เอาทองไปเที่ยวอียิปต์ตอนปิดภาคฤดูร้อน เพื่อไปเยี่ยมลูกชายคนโตอย่าง บิล วีสลีย์ โดยที่พวกเขาอยู่ที่นั่นเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน

หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ในวันหยุดก่อนเปิดเทอมฮอกวตส์ของ ปี ค.ศ. 1995 โดยแฮร์รี่ได้ละเมิด บทบัญญัติปกปิดความลับนานาชาติ ด้วยการเสกคาถาผู้พิทักษ์ในเขตมักเกิ้ล เพื่อช่วยเหลือลูกพี่ลูกน้องของเขาอย่าง ดัดลีย์ เดอร์สลีย์ จากการโจมตีของ ผู้คุมวิญญาณ อาเธอร์จึงมีหน้าที่พาตัวแฮร์รี่มาเข้ารับฟังการตัดสินของศาลสูงวิเซ็นกาม็อต ต่อมาในปีเดียวกันนั้นเอง ระหว่างที่อาเธอร์ได้ทำหน้าที่เดินตรวจในหอพยากรณ์ ซึ่งเป็นหน้าที่ที่เขาได้รับมอบหมายจากภาคีนกฟีนิกซ์ อาเธอร์ได้ถูกโจมตีโดย นากินี งูของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ โดยมีแฮร์รี่เป็นพยานในครั้งนี้ ผ่านการเชื่อมต่อทางความคิดของเขากับโวลเดอมอร์ หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง แฮร์รี่ได้แจ้งข่าวให้กับ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ทราบ และ อาเธอร์ก็ได้รับการช่วยเหลือในเวลาต่อมา อาเธอร์ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสก็ถูกส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลเซนต์มังโกเพื่อผู้ป่วยและบาดเจ็บ ได้ทันเวลา

ต่อมาหลังจากที่โวลเดอมอร์หวนคืนอำนาจอีกครั้ง อาเธอร์ก็ได้เลื่อนขั้นขึ้นเป็น หัวหน้ากองตรวจสอบการใช้เวทมนตร์ในทางที่ไม่ถูกต้อง และภายในปีเดียวกันของหน้าร้อน บิล วีสลีย์ ได้พา คนรักของเขาอย่าง เฟลอร์ อิซาแบล เดอลากูร์ ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านโพรงกระต่าย เพื่อทำความรู้จักกับครอบครัววีสลีย์ ก่อนที่ทั้งสองจะตัดสินใจแต่งงานกันในเวลาต่อมา ในวันที่ 27 กรกฎาคม 1997 วันที่แฮร์รี่มีอายุครบ 17 ปีบริบรูณ์ มนตร์คุ้มครองของ ลิลี่ พอตเตอร์ ก็จะเสื่อมลง ทำให้โวลเดอมอร์สามารถตรวจจับตำแหน่งของแฮร์รี่ได้ ดังนั้นสมาชิกภาคีทุกคนจึงได้เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อคุ้มกันให้แฮร์รี่เดินทางไปยังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย อาเธอร์ได้จับคู่กับลูกชายของเขาอย่าง เฟร็ด วีสลีย์ ซึ่งทั้งสองก็สามารถทำภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี อย่างไรก็ตาม ลูกชายของเขาอีกคนอย่าง จอร์จ กลับถูกเวทมนตร์โจมตีจนสูญเสียหูไปข้างหนึ่ง

ในสงครามฮอกวอตส์ อาเธอร์และครอบครัวได้ร่วมต่อสู้เคียงข้างสมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์ และ กลุ่มต่อต้านโวลเดอมอร์ และในสงครามนี้เองทำให้เขาได้สูญเสีย เฟร็ด วีสลีย์ ลูกชายของเขาไป ภายหลังจากสงคราม ครอบครัววีสลีย์นั้นได้มีการขยับขยายใหญ่ขึ้นมา เพราะลูกของพวกเขาได้แต่งงานมีครอบครัว อาเธอร์ได้ช่วยงาน คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ ในการกวาดล้างการทุจริตภายในกระทรวงเวทมนตร์ นอกจากนี้เขายังมีส่วนในการปรับปรุง สิทธิของมักเกิ้ล ให้ดีขึ้นอีกด้วยเช่นกัน
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย