เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
วิลเลียม วีสลีย์
 
Irma Pince
หัวหน้าบรรณารักษ์ห้องสมุดฯ

กลุ่ม : บรรณารักษ์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: -- | ยาว: --
แกนกลาง: --
ความยืดหยุ่น: --

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Oct 16 2011, 01:05 PM

วิลเลียม วีสลีย์ (William Weasley)ชื่อ - นามสกุล : วิลเลียม อาเธอร์ "บิล" วีสลีย์ (William Arthur "Bill" Waesley)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ค.ศ. 1970
ลักษณะทางกายภาพ : หน้าตาหล่อเหลา มีรอยแผลจากมนุษย์หมาป่าบริเวณซีกหน้าด้านซ้าย ผมสีแดงเพลิง ดวงตาสีฟ้า
สถานะทางสายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-Blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎข้อมูล
บ้านในฮอกวอตส์ : กริฟฟินดอร์
อาชีพ : เจ้าหน้าที่แก้คำสาป ของ ธนาคารกริงกอตส์


วิลเลียม อาเธอร์ วีสลีย์ (William Arthur Waesley) หรือรู้จักกันในชื่อของ บิล วีสลีย์ พ่อมดสายเลือดบริสุทธิ์ที่เกิดในตระกูลวีสลีย์ เขาเป็นบุตรชายคนโตของ อาเธอร์ วีสลีย์ และ มอลลี่ วีสลีย์ (นามสกุลเดิม เพรอเว็ต) บิลมีพี่น้องด้วยกันทั้งหมด 6 คน ได้แก่ ชาร์ลี วีสลีย์, เพอร์ซีย์ วีสลีย์, ฝาแฝด เฟร็ด กับ จอร์จ วีสลีย์, รอน วีสลีย์ และน้องสาวคนเล็กอย่าง จินนี่ วีสลีย์

ในปี ค.ศ. 1982 บิลได้เข้ารับการศึกษาที่ฮอกวอตส์ โดยถูกคัดสรรไปยังบ้านกริฟฟินดอร์ เมื่อบิลเรียนอยู่ชั้นปีสาม เขาได้ลงเรียนในวิชามักเกิ้ลศึกษา, วิชาดูแลสัตว์วิเศษ, วิชาพยากรณ์, วิชาตัวเลขมหัศจรรย์ และ วิชาอักษรรูนโบราณ บิลได้ดำรงตำแหน่งเป็นพรีเฟ็คประจำบ้านกริฟฟินดอร์ เมื่อเขาอยู่ชั้นปีที่ห้า และได้รับ ว.พ.ร.ส ทั้งหมดสิบสองตัวด้วยกัน เมื่อบิลศึกษาอยู่ในชั้นปีเจ็ด เขาได้รับเลือกให้เป็นประธานนักเรียน ในระหว่างที่ศึกษาอยู่ที่ฮอกวอตส์บิลได้ติดต่อกับเพื่อน จากโรงเรียนคาสเตลโลบรูชู ประเทศบราซิล ผ่านทางจดหมาย อย่างไรก็ตามเมื่อเพื่อนทางจดหมายของบิล ได้ชักชวนให้เขามาแลกเปลี่ยนที่บราซิล แต่บิลกลับปฏิเสธไปเนื่องจากเขาคิดว่าพ่อและแม่ของเขาคงไม่สามารถ แบกรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางไหวนั่นเอง ทำให้เพื่อนทางจดหมายของเขาโกรธมาก และได้ส่งหมวกต้องสาปมาให้เขา ทำให้หูของเขาเป็นรอยเหี่ยวย่นเมื่อสวมใส่มัน

หลังจากจบการศึกษาจากฮอกวอตส์ในปี ค.ศ. 1989 บิลได้เข้าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่แก้คำสาป ให้กับธนาคารกริงกอตส์ที่ประเทศอียิปต์ ในปี ค.ศ. 1993 หลังจากที่อาเธอร์ได้รับรางวัญใหญ่ จากการจับฉลากรางวัลเกลเลียนประจำปีของ หนังสือพิมพ์เดลี่ พรอเฟ็ต พวกเขาจึงได้เอาทองไปเที่ยวอียิปต์ตอนปิดภาคฤดูร้อน และอยู่ที่นั่นเป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน ในระหว่างนั้นบิลก็ได้พาครอบครัวของเขาเที่ยวและพักอยู่ในประเทศอียิปต์นั่นเอง

ถัดไปหน้าร้อนของปีต่อมา บิลกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านโพรงกระต่ายอีกครั้ง และได้เข้าร่วมชมการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพกับครอบครัว ที่นั่นเองทำให้เขาได้พบกับเพื่อนสนิทของรอนอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นครั้งแรก หลังจากจบการแข่งขันด้วยชัยชนะของทีมชาติไอริช ผู้เสพความตายก็เริ่มโจมตีค่ายพักของผู้ที่มาชมการแข่งขัน ซึ่งบิลก็ได้มีส่วนในการช่วยเหลือ กระทรวงเวทมนตร์ ด้วยเช่นกันในเหตุการณ์นั้น มีการต่อสู้เกิดขึ้นบ้างประปราย ทำให้บิลได้รับบาดเจ็บเป็นรอยแผลลึกบริเวณแขนของเขา ต่อมาเขาได้ทำหน้าที่คุ้มครองแฮร์รี่ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ไปส่งถึง สถานีรถไฟคิงส์ครอส เพื่อส่งพวกเขากลับไปยังฮอกวอตส์

ในปี ค.ศ. 1995 บิลมีเวลาว่างมากขึ้นจากงานของเขา ทำให้เขาสามารถไปร่วมชมและให้กำลังใจแฮร์รี่ ในภารกิจที่สามของการแข่งขันประลองเวทย์ไตรภาคี พร้อมกันกับแม่ของเขาได้ ทำให้เขาได้เจอกับ เฟลอร์ เดอลากูร์ หญิงสาวที่ดึงดูดความสนใจของเขาได้ตั้งแต่พบกันเป็นครั้งแรก ในปีเดียวกันหลังจากที่โวลเดอมอร์กลับมามีอำนาจอีกครั้ง บิลจึงได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกของภาคีนกฟีนิกซ์ และได้ย้ายกลับมาทำงานที่อังกฤษ ซึ่งทำให้เขาได้พบกับ เฟลอร์ เดอลากูร์ อีกครั้ง เมื่อเธอเข้ามาฝึกงานที่ธนาคารกริงกอตส์ เพื่อฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษ และทั้งคู่จึงเริ่มออกเดทกัน หลังจากการสู้รบกัน ณ กองปริศนา พร้อมข่าวการกลับมาของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ ที่กระจายไปทั่วโลกผู้วิเศษ บิลได้ขอเฟลอร์แต่งงานหลังจากที่ทั้งคู่คบหากันมาร่วมปี ในช่วงหน้าร้อนของปี ค.ศ. 1996 เฟลอร์ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านโพรงกระต่าย เพื่อทำความรู้จักครอบครัวของบิลให้ดีมากขึ้น

ต่อมาในสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่สอง บิลเป็นหนึ่งในสมาชิกภาคีที่ได้รับมอบหมายจาก อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ให้คอยลาดตระเวน ดูแลความปลอดภัยที่ฮอกวอตส์ ในระหว่างที่เขากับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ออกเดินทางตามหาฮอร์ครักซ์ ในคืนนั้นเองที่ผู้เสพความตายบุกรุกเข้ามาภายในตัวปราสาท ด้วยความช่วยเหลือของ เดรโก มัลฟอย สุดท้ายฝ่ายภาคีและผู้เสพความตายจึงเกิดการปะทะกัน บิลได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงในขณะที่ต่อสู้กับมนุษย์หมาป่าอย่าง เฟนเรีย เกรย์แบ็ก ใบหน้าของบิลนั้นถูกกรงเล็บข่วนจนยับเยิน อย่างไรก็ตามบิลไม่ได้ติดเชื้อแต่อย่างใด นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ใบหน้าหล่อเหลาของเขาจึงปรากฎรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ ซึ่งเฟลอร์กล่าวว่านั่นเป็นรอยแผลที่แสดงถึงความกล้าหาญของสามีเธอ

ในปีเดียวกันของเดือนกรกฎาคม วันที่แฮร์รี่มีอายุครบ 17 ปีบริบรูณ์ และมนตร์คุ้มครองของ ลิลี่ พอตเตอร์ ก็จะเสื่อมลง ทำให้โวลเดอมอร์สามารถตรวจจับตำแหน่งของแฮร์รี่ได้ ดังนั้นสมาชิกภาคีทุกคนจึงได้เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อคุ้มกันให้แฮร์รี่เดินทางไปยังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย บิลกับเฟลอร์ (ที่ปลอมตัวเป็นแฮร์รี่ โดยการดื่มน้ำยาสรรพรส) ได้จับคู่เดินทางไปด้วยกัน โดยใช้พาหนะอย่างเธสตรอล ระหว่างเคลื่อนย้ายบิลถูกตามล่าจากผู้เสพความตายประมาณ 12 คน แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็สามารถเดินทางมาถึงบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย

จนในที่สุดทั้งคู่ได้เข้าพิธีแต่งงานกันในวันที่ 1 สิงหาคม 1997 แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังอยู่ในอันตราย งานแต่งของพวกเขาจึงถูกรุกรานโดยผู้เสพความตาย หลังจากที่ได้รับการแจ้งข่าวจากผู้พิทักษ์ของ คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ ว่ากระทรวงเวทมนตร์ได้ล่มสลายลงแล้ว ต่อมาบิลและเฟลอร์ ได้สร้างบ้านของพวกเขาจากเปลือกหอยริมทะเล พร้อมเสกมนตร์ล่องหนใส่บ้านของพวกเขาไว้เป็นอย่างดี เนื่องจากครอบครัววีสลีย์แสดงออกอย่างชัดเจนว่า พวกเขาเป็นฝ่ายสนับสนุนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ต่อมาบิลต้องลาออกจากงานที่กริงกอตส์ จากนั้นเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามาอยู่ กระท่อมเปลือกหอยก็ได้กลายเป็นที่พักชั่วคราวของ แฮร์รี่ พอตเตอร์, เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และ รอน วีสลีย์ หลังจากที่ด๊อบบี้ช่วยเหลือสหายทั้งสองออกมาจาก คฤหาสน์มัลฟอย ได้สำเร็จ นอกจากนี้แล้วกระท่อมเปลือกหอยยังเป็นที่ฝังศพของด๊อบบี้ และ เป็นที่พักอาศัยชั่วคราวของ การ์ริค โอลลิแวนเดอร์ และ กริ๊บฮุค

บิลและภรรยาของเขาได้เข้าร่วมในสงครามสุดท้ายที่ฮอกวอตส์ เมื่อสงครามจบลง บิลได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขอีกครั้งกับครอบครัว พร้อมทั้งมีลูกด้วยกันสามคน คือ วิกตัวร์, โดมินิค และ ลูอิส วีสลีย์ ซึ่งลูกคนแรกของพวกเขา วิกตัวร์ เกิดในวันครบรอบของสงครามฮอกวอตส์ครบหนึ่งปี พวกเขาจึงตั้งชื่อว่า วิกตัวร์ จากภาษาฝรั่งเศส ซึ่งมีความหมายว่า ชัยชนะ นั่นเอง ต่อมาวิกตัวร์ได้มีความสัมพันธ์ในเชิงรักใคร่กับ เท็ดดี้ ลูปิน ลูกชายเพียงคนเดียวของ รีมัส ลูปิน กับ นิมฟาดอร่า ท็องส์ ในปี ค.ศ. 2013 บิลได้กลับไปทำงานให้กับธนาคารกริงกอตส์ที่อียิปต์อีกครั้ง ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่แก้คำสาป

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย