เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์
 
'____Lestrade
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 4

กลุ่ม : กองทัพดัมเบิลดอร์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: เมเปิ้ล | ยาว: 11"
แกนกลาง: ขนนกฟีนิกซ์
ความยืดหยุ่น: ดีและนุ่ม

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Aug 3 2011, 10:38 PM

คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ (Kingsley Shacklebolt)ชื่อ - นามสกุล : คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ (Kingsley Shacklebolt)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดก่อนปี ค.ศ. 1973 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดร่างสูง มีสีผิวเข้ม ดวงตากลมโตสีน้ำตาล ศีรษะล้าน ที่หูด้านซ้ายมีห่วงสีทองเป็นเครื่องประดับ
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฏข้อมูล
ตำแหน่ง : มือปราบมาร สายลับของภาคีนกฟีนิกซ์ และ รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์
ผู้พิทักษ์ : แมวป่าลิงซ์


คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์ (Kingsley Shacklebolt) เจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์ระดับสูง เริ่มแรกเขาทำงานเป็นมือปราบมาร แต่หลังจากมีข่าวลือเกี่ยวกับการกลับมาของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ แต่ทว่าแหล่งข่าวทุกสำนักถูกปิดปากเงียบด้วยคำสั่งของรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ คิงสลีย์จึงตัดสินใจเข้าร่วมภาคีนกฟีนิกซ์ในปี ค.ศ. 1995 และเป็นสายลับใน กระทรวงเวทมนตร์ คอยส่งข่าวให้กับภาคีนกฟีนิกซ์นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และหลังจากที่คิงสลีย์รู้ว่า ซิเรียส แบล็ก เป็นผู้บริสุทธิ์ เขาก็ได้มีส่วนช่วยเหลือแบล็กจากการถูกตามล่า ด้วยการแจ้งข้อมูลเท็จเกี่ยวกับที่หลบซ่อนให้กับกระทรวงเวทมนตร์

ในช่วงหน้าร้อนของปี ค.ศ. 1995 คิงสลีย์อาสาเป็นหนึ่งในกองระวังหน้า ร่วมกันกับ สเตอร์จิส พอดมอร์, เฮสเทีย โจนส์, เอมเมอลีน แวนซ์, อลาสเตอร์ มู้ดดี้, ดีดาลัส ดิกเกิ้ล, เอลฟายอัส โดจ, รีมัส ลูปิน และ นิมฟาดอร่า ท็องส์ ช่วยเหลือให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เดินทางไปถึงที่ บ้านเลขที่ 12 กริมโมลด์เพลซ อย่างปลอดภัย ภูมิหลังในวัยเด็กก่อนที่คิงส์ลีย์จะมาดำรงตำแหน่งมือปราบมารนั้น แทบไม่มีปรากฏข้อมูลแน่ชัด มีเพียงข้อมูลที่ระบุไว้ว่าเขาจบการศึกษาจากโรงเรียนฮอกวอตส์ สังกัดบ้านไม่ทราบแน่ชัด

ในปี ค.ศ. 1996 หลังจากการต่อสู้ระหว่างสมาชิกภาคีนกฟีนิกซ์ และ ผู้เสพความตายที่ กองปริศนา สิ้นสุดลง คิงส์ลียได้ดำรงตำแหน่งเลขานุการ โดยมีหน้าที่หลักคือการคุ้มครองนายกรัฐมนตรีของมักเกิ้ล ภายหลังในปี ค.ศ. 1997 เมื่อกระทรวงเวทมนตร์ถูกแทรกแซงโดยกลุ่มผู้เสพความตาย คิงส์ลียก็ได้ลุกขึ้นสู้เพื่อต่อต้านการปกครองรูปแบบใหม่เรื่อยมา

หลังจากที่ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ เสียชีวิตลง สมาชิกภายในภาคีต้องการปกป้องแฮร์รี่ไว้จนถึงที่สุด จนกระทั่งในวันที่ 27 กรกฎาคม ค.ศ. 1997 เมื่อแฮร์รี่มีอายุครบ 17 ปีบริบรูณ์ ซึ่งหมายความว่ามนตร์คุ้มครองของ ลิลี่ พอตเตอร์ นั้นได้เสื่อมลง ทำให้โวลเดอมอร์สามารถตรวจจับตำแหน่งของแฮร์รี่ได้ ดังนั้นสมาชิกภาคีทุกคนจึงได้เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อคุ้มกันให้แฮร์รี่เดินทางไปยังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย คิงสลีย์และเฮอร์ไมโอนี่ (ที่ดื่มน้ำยาสรรพรสเปลี่ยนร่างเป็นแฮร์รี่) ได้จับคู่กันในการหลบหนีครั้งนี้ พวกเขาใช้เทสตรอลเป็นพาหนะ ทั้งคู่ถูกโจมตีโดยผู้เสพความตายถึง 5 คนด้วยกัน ซึ่งผลสุดท้ายผู้เสพความตายในกลุ่มนั้นได้รับบาดเจ็บหนักถึงสองคน และคาดว่าเสียชีวิตอีกหนึ่งราย

ต่อมาในวันที่ 1 ตุลาคม ปีเดียวกัน คิงสลีย์ได้ส่งสารมายังงานแต่งของ เฟลอร์ อิซาแบล เดอร์ลากูร์ กับ บิล วีสลีย์ โดยอาศัยคาถาผู้พิทักษ์ว่า กระทรวงเวทมนตร์ถูกแทรกแซงและยึดครองโดยกลุ่มผู้เสพความตายอย่างสมบรูณ์แล้ว ในปี ค.ศ. 1998 ระหว่างที่เกิดสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่สอง คิงส์ลียได้เข้าร่วมต่อสู้เคียงข้างเหล่าภาคีฯ ผลพวงจากการสู้รบในสงคราม ทำให้เขาได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ ในเวลาต่อมา ทั้งคิงสลีย์, แฮร์รี่ พอตเตอร์, เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และ รอน วีสลีย์ ทำงานร่วมกันอย่างหนักเพื่อปรับเปลี่ยนระบบโครงสร้างของกระทรวงเวทมนตร์ หลังถูกยึดครองและแทรกแซงโดยผู้เสพความตาย พวกเขาทั้งสี่สามารถปราบปรามกลุ่มพ่อมดที่คอรัปชั่น และหยุดยั้งกลุ่มคนที่มีแนวคิดเหยียดสายเลือดภายในองค์กรให้หมดสิ้นไปได้ในที่สุด

นอกจากนี้คิงสลีย์ยังยกเลิกการว่าจ้าง ผู้คุมวิญญาณ ที่ทำหน้าที่ดูแลนักโทษใน คุกอัซคาบัน เพื่อป้องกันการทรยศอย่างที่เกิดขึ้นในสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่สอง นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา คุกอัซคาบันจึงถูกดูแลโดยเจ้าหน้าที่มือปราบมาร ในระหว่างที่คิงสลีย์ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเขาได้แต่งตั้งให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขึ้นเป็นหัวหน้ามือปราบมาร และแต่งตั้งให้เพอร์ซี่ วีสลีย์ ขึ้นเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูง โดยตลอดระยะเวลาที่คิงสลีย์ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เขาได้รับการช่วยเหลือและสนับสนุนจาก เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ อย่างเต็มที่
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย

นัทเลส.