เข้าสู่ระบบ
อลาสเตอร์ มู้ดดี้
 
'____Lestrade
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 4

กลุ่ม : กองทัพดัมเบิลดอร์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: เมเปิ้ล | ยาว: 11"
แกนกลาง: ขนนกฟีนิกซ์
ความยืดหยุ่น: ดีและนุ่ม

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Jul 29 2011, 08:54 PM

อลาสเตอร์ มู้ดดี้ (Alastor Moody)ชื่อ - นามสกุล : อลาสเตอร์ "แม้ด-อาย" มู้ดดี้ (Alastor "Mad-Eye" Moody)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดก่อนปี ค.ศ. 1961 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด
ลักษณะทางกายภาพ : พ่อมดร่างท้วม มีดวงตาข้างซ้ายเป็นตาวิเศษสีฟ้า ส่วนข้างขวาเป็นสีน้ำตาลปกติ ผมบลอนด์ซีด ใบหน้าซีกซ้ายมีรอยแผลลากยาวตั้งแต่หน้าผากจรดคาง
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฏข้อมูล
อาชีพ : มือปราบมาร


อลาสเตอร์ "แม้ด-อาย" มู้ดดี้ (Alastor "Mad-Eye" Moody) เกิดก่อนปี ค.ศ. 1961 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด อลาสเตอร์เป็นบุตรชายตระกูลมู้ดดี้ ของคุณและคุณนายมู้ดดี้ ซึ่งทั้งสองต่างก็เป็นปราบมาร เมื่ออลาสเตอร์เติบโตขึ้น และสำเร็จการศึกษาจากฮอกวอตส์ เขาก็ได้เข้ารับตำแหน่งมือปราบมารเหมือนกับพ่อแม่ของเขา ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ครอบครัวมู้ดดี้ เป็นที่รู้จักว่าเป็นตระกูของมือปราบมารที่มีชื่อเสียง

อลาสเตอร์ได้รับไม้กายสิทธิ์ด้ามแรก และเข้าศึกษาที่โรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์ อลาสเตอร์จบการศึกษาด้วย ส.พ.บ.ส. ทั้งหมดห้าตัวด้วยกัน ซึ่งทั้งห้าวิชานี้ ไม่มีคะแนนใดที่อยู่ต่ำว่า เกินความคาดหมาย (ก) เลยแม้แต่ตัวเดียว ข้อมูลของบ้านที่อลาสเตอร์ถูกคัดสรรไปอยู่นั้น ไม่ปรากฎข้อมูลแน่ชัด หลังจบการศึกษามู้ดดี้ได้เข้าทำงานในตำแหน่งมือปราบมาร และได้ต่อสู้กับผู้เสพความตาย กลุ่มผู้วิเศษที่อยู่ใต้บังคับบัญชาของ ลอร์ด โวลเดอมอร์ เรื่อยมา นอกจากนี้อลาสเตอร์ยังเป็นสมาชิกคนสำคัญของภาคีนกฟีนิกซ์​ ที่ก่อตั้งโดย อัลบัส ดัมเบิลดอร์ มือปราบมารเป็นเพียงผู้วิเศษกลุ่มเดียวเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้คำสาปโทษผิดสถานเดียวในการปฏิบัติหน้าที่ได้ ซึ่งมู้ดดี้ได้ใช้คำสาปพิฆาตในการสังหารลูกสมุนของโวลเดอมอร์ ไปจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามมู้ดดี้พยายามที่จะไม่ใช้คำสาปเหล่านี้ หากไม่มีความจำเป็น

และในสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่หนึ่งนี้เอง ที่ทำให้อลาสเตอร์สูญเสียดวงตาข้างซ้ายและขาของเขาไป ต่อมามู้ดดี้ได้ใส่ดวงตาเทียม (รู้จักกันในชื่อ ตาวิเศษของแม้ด-อาย) และขาเทียมของเขาได้ทำขึ้นมาจากไม้ อลาสเตอร์ปฏิบัติหน้าที่ของเขาอย่างดีมาโดยตลอดจนกระทั่งเกษียณอายุ ซึ่งอลาสเตอร์ได้รับการยกย่องว่าเป็น หนึ่งในมือปราบมารที่มีฝีมือดีที่สุดคนหนึ่ง นอกจากนี้อลาสเตอร์ยังได้รับ นิมฟาดอร่า ท็องส์ เป็นบุตรบุญธรรมของเขา

หลังจากปี ค.ศ. 1981 แม้ด-อาย ได้จับกุมตัว ไอกอร์ คาร์คารอฟ และส่งตัวเขาไปยัง คุกอัซคาบัน ซึ่งในขณะนั้นคาร์คารอฟยังเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้เสพความตาย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คาร์คารอฟยอมเปิดเผยรายชื่อผู้เสพความตายที่หนีรอดไปได้ เขาก็ได้รับการลดหย่อนโทษและถูกปล่อยตัวออกมาในภายหลัง

ในปี ค.ศ. 1994 หลังจากที่อลาสเตอร์เกษียณจากตำแหน่งมือปราบมาร อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ได้ติดต่อให้เขาเข้ามาเป็นศาสตราจารย์วิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด อย่างไรก็ตามอลาสเตอร์ได้ถูกทำร้ายและลักพาตัวไป โดย บาร์ทีเมียส เคร้าช์ จูเนียร์ และ ปีเตอร์ เพ็ตติกรูว์ ตามคำสั่งของ โวลเดอมอร์ บาร์ตี้ จูเนียร์ ได้ปลอมตัวเป็นอลาสเตอร์ และเข้าสวมรอยทำหน้าที่ของเขาในฮอกวอตส์แทน โดยการใช้น้ำยาสรรพรส สุดท้ายหลังจากเสียชีวิตของเซดริก ดิกกอรี่ ตัวตนที่แท้จริงของบาร์ตี้ จูเนียร์ถูกเปิดโปง และอลาสเตอร์ที่ถูกขังไว้ก็ได้รับความช่วยเหลือ

อลาสเตอร์ได้กลับมาเข้าร่วมภาคีนกฟีนิกซ์อีกครั้ง ในปี ค.ศ. 1995 โดยภารกิจแรกของเขาคือการทำหน้าที่เป็นกองระวังหน้า ร่วมกันกับ สเตอร์จิส พอดมอร์, เฮสเทีย โจนส์, เอมเมอลีน แวนซ์, คิงส์ลีย์ ชักเคิลโบลต์, ดีดาลัส ดิกเกิ้ล, เอลฟายอัส โดจ, รีมัส ลูปิน และ นิมฟาดอร่า ท็องส์ ในการช่วยเหลือให้ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เดินทางไปถึงที่หมายคือ บ้านเลขที่ 12 กริมโมลด์เพลส อย่างปลอดภัย ต่อมาอลาสเตอร์ได้เข้าร่วมการปะทะของผู้เสพความตายและสมาชิกภาคีที่ กองปริศนา ในปีต่อมานั่นเอง

จนกระทั่งจนกระทั่งในวันที่ 27 กรกฎาคม 1997 วันที่แฮร์รี่มีอายุครบ 17 ปีบริบูรณ์ มนต์คุ้มครองของ ลิลี่ พอตเตอร์ ก็จะเสื่อมลง ทำให้โวลเดอมอร์สามารถตรวจจับตำแหน่งของแฮร์รี่ได้ ดังนั้นสมาชิกภาคีทุกคนจึงได้เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต เพื่อคุ้มกันให้แฮร์รี่เดินทางไปยังบ้านโพรงกระต่ายได้อย่างปลอดภัย อลาสเตอร์ได้จับคู่กับ มันดังกัส เฟล็ทเชอร์ ในการต่อสู้ครั้งนี้ และทุกอย่างก็เป็นได้อย่างที่อลาสเตอร์คาดเดาไว้ เมื่อพวกเขาถูกซุ่มโจมตีจากกลุ่มผู้เสพความตาย ทว่าเมื่อมันดังกัสเห็นโวลเดอมอร์ เขาก็ไม่รอช้าที่จะเปิดเผยตัวให้โวลเดอมอร์รู้ทันที ก่อนจะรีบหลบหนีไปด้วยความกลัว ทำให้อลาสเตอร์ถูกสังหารไปในที่สุด

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วยนัทเลส.