เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
Closed TopicStart new topic
เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange)
'____Lestrade
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: เมเปิ้ล | ยาว: 11"
แกนกลาง: ขนนกฟีนิกซ์
ความยืดหยุ่น: ดีและนุ่ม
  • #1 Jul 29 2011, 08:06 PM
  • +Quote Post

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange)ชื่อ - นามสกุล : เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดในปี ค.ศ. 1951 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด
วัน เดือน ปีที่เสียชีวิต : เสียชีวิตเมื่ออายุ 47 ปี ในวันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1998 จากสงครามฮอกวอตส์
ลักษณะทางกายภาพ : แม่มดร่างผอมสูง ผมดำหยิกฟู ดวงตามีสีเขียว เล็บยาวที่ปลายเล็บมีสีดำเหลือง
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม้วอลนัต ยาว 12พ นิ้ว แกนกลางเอ็นหัวใจมังกร
บ้านในฮอกวอตส์ : สลิธีริน


เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange) แม่มดสาวที่ภาคภูมิในสายเลือดบริสุทธิ์เป็นชีวิตจิตใจ เธอเกิดในปี ค.ศ. 1951 วันและเดือนไม่ปรากฏข้อมูลแน่ชัด เป็นบุตรสาวคนโตของ ซิกนัส แบล็ก III และ ดรูเอลล่า โรซิเออร์ (ต่อมาดรูเอลล่าได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลแบล็ก) เบลลาทริกซ์มีน้องสาวอีกสองคน ได้แก่ แอนโดรเมด้า แบล็ก (ต่อมาภายหลังได้เปลี่ยนไปใช้นามสกุล ท็องส์) และ นาร์ซิสซา แบล็ก (มัลฟอย) ภายหลังจากที่แอนโดรเมด้า แต่งงานกับ เท็ด ท็องส์ พ่อมดที่เกิดจากมักเกิ้ล เบลลาทริกซ์จึงตัดขาดความสัมพันธ์ของเธอกับน้องสาว ซึ่งเธอได้บอกกับ ลอร์ด โวลเดอมอร์ ในปี ค.ศ. 1997 ว่าเธอและน้องสาวคนเล็กได้ตัดขาดและไม่ได้ติดต่อกับ แอนโดรเมด้า อีกเลยนับตั้งแต่ที่เธอแต่งงาน และบนแผนผังของตระกูลแบล็ก ชื่อของแอนโดรเมด้าก็ยังถูกเผาทิ้งออกไปอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เบลลาทริกซ์ยังเรียก ซิเรียส แบล็ก ลูกพี่ลูกน้องของเธอว่าเป็นพวกทรยศต่อเลือดอีกด้วย

เบลลาทริกซ์เกิดในตระกูลแบล็ก ซึ่งเป็นตระกูลสายเลือดบริสุทธิ์เก่าแก่และร่ำรวยมาก ต่อมาเธอได้เข้ารับการศึกษาที่โรงเรียนเวทมนตร์ออกวอตส์ โดยเธอถูกคัดสรรให้ไปอยู่ในบ้านสลิธีริน หลังจากจบการศึกษาเธอได้แต่งงานกับโรโดลฟัส เลสแตรงจ์ ซึ่งเป็นนักเรียนจากบ้านสลิธีริน และนอกจากนี้ตระกูลเลสแตรงจ์ ยังเป็นหนึ่งในตระกูลสายเลือดบริสุทธิ์ ที่ร่ำรวยไม่แพ้ตระกูลแบล็กของเธอเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทั้งคู่จะไม่ได้มีควารู้สึกรักใคร่ชอบพอกันเท่าไหร่นัก และการแต่งงานของทั้งคู่ ดูเหมือนจะเป็นเพียงการรักษาตระกูลเลือดบริสุทธิ์ให้คงอยู่ต่อไปก็เท่านั้น แตกต่างจากชีวิตคู่ของน้องสาวของเธอทั้งสองคนอย่างชัดเจน

ในช่วงที่โวลเดอมอร์เริ่มขยายอำนาจ เพื่อเริ่มต้นสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่หนึ่ง ทั้งโรโดลฟัสและเบลลาทริกซ์ก็ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกผู้เสพความตาย และทำงานให้กับโวลเดอมอร์เรื่อยมา ซึ่งโวลเดอมอร์ได้ฝึกฝนการใช้ศาสตร์มืดให้กับเบลลาทริกซ์ ด้วยตัวของเขาเอง เพื่อทำให้เธอกลายเป็นสมุนเอกของเขา ซึ่งในขณะเดียวกันนั้นเอง ที่เบลลาทริกซ์เริ่มตกหลุมรักเจ้านายที่เธอรับใช้อยู่ด้วยความจงรักภักดี เธอได้มอบทั้งหัวใจและชีวิตของเธอให้กับโวลเดอมอร์ โดยเบลลาทริกซ์แสดงออกอย่างชัดเจนว่า เธอรู้สึกอย่างไรกับจอมมารผ่านการกระทำและคำพูด อย่างไรก็ตาม เบลลาทริกซ์ไม่เคยได้ความรักตอบกลับจาก ชายผู้ที่ไม่เคยรู้จักความรักอย่างโวลเดอมอร์เลยแม้แต่น้อย

เมื่อสงครามโลกเวทมนตร์ครั้งที่หนึ่งเริ่มต้นขึ้น เบลลาทริกซ์พร้อมสามีของเธอ ร่วมต่อสู้เคียงข้างจอมมาร ในคืนเดียวกันกับที่โวลเดอมอร์สูญเสียอำนาจ เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์, โรโดลฟัส เลสแตรงจ์, ราบาสแตน เลสแตรงจ์ และ บาร์ทีเมียส เคร้าช์ จูเนียร์ ได้ลักพาตัวสองสามีภรรยาอย่าง แฟรงก์ ลองบัตท่อม และ อลิซ ลองบัตท่อม ไปทรมานเพื่อล้วงข้อมูลเกี่ยวกับภาคี ด้วยการใช้คำสาปกรีดแทงจนทำให้ทั้งคู่เสียสติไปในที่สุด สุดท้ายเบลลาทริกซ์และผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด ถูกจับกุมไว้ที่ คุกอัซคาบัน เป็นเวลานานถึง 16 ปี ในขณะที่ แฟรงค์และอลิซ ลองบัตท่อม ถูกส่งตัวไปรักษายัง โรงพยาบาลวิเศษเซนต์มังโกเพื่อผู้ป่วยและบาดเจ็บ

ระหว่างการถูกจองจำอยู่ในคุกอัซคาบัน เบลลาทริกซ์แตกต่างจากผู้เสพความตายหลายคนที่ถูกจับกุม เธอให้การต่อผู้คุมและศาลที่ตัดสิน อย่างภาคภูมิใจว่าเธอยังคงจงรักภักดีต่อจอมมาร และรอคอยวันที่เขาหวนกลับมาอีกครั้ง สุดท้ายเบลลาทริกซ์จึงถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม ในเดือนมกราคม ปี ค.ศ. 1996 เบลลาทริกซ์ พร้อมกับผู้เสพความตายอีกแปดคน ได้ทำการแหกคุกออกมาสำเร็จ และพวกเขาก็ได้กลับไปเข้าร่วมกับกองทัพผู้เสพความตายอีกครั้ง

ในปีต่อมาเบลลาทริกซ์ได้เข้าร่วมการต่อสู้ที่ กองปริศนา และในเหตุการณ์นี้เองที่ เธอได้สังหาร ซิเรียส แบล็ก พ่อทูนหัวของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ก่อนจะหลบหนีจากการถูกจับกุมได้ เบลลาทริกซ์ได้ร่วมต่อสู้ในเหตุการณ์ครั้งสำคัญในช่วงสงครามเวทมนตร์ครั้งที่สอง ไม่ว่าจะเป็นการไล่ล่า แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขณะเคลื่อนย้ายจากบ้านของเดอร์สลีย์ ไปยังบ้านโพรงกระต่าย เมื่อแฮร์รี่มีอายุใกล้ครบ 17 ปีบริบรูณ์ ในการปะทะกันระหว่างเบลลาทริกซ์กับ สามสหายอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์, เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และ รอน วีสลีย์ ที่ถูกจับได้โดยกลุ่มนักต้อน อย่าง เฟนเรีย เกรย์แบ็ก และ สแคบิเออร์ พวกเขาทั้งสามถูกจับมายัง คฤหาสน์มัลฟอย จากเหตุการณ์นี้ทำให้แฮร์รี่รู้ว่าในตู้นิรภัยของเธอที่กริงกอตส์ มีฮอร์ครักซ์ของโวลเดอมอร์เก็บรักษาอยู่ ซึ่งนั่นก็คือ ถ้วยของฮัฟเฟิลพัฟ เบลลาทริกซ์ได้โจมตีกลุ่มนักต้อนด้วยการสะกดนิ่งพวกเขาทั้งหมด ซึ่งภายหลังสมาชิกนักต้อนบางส่วนถูกเธอฆ่าตาย นอกจากนี้เธอยังให้ เดรโก มัลฟอย มายืนยันตัวตนเองแฮร์รี่ ที่ถูก เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ร่ายคำแช่งใส่ ทำให้ใบหน้าของเขาบวมจนไม่เหลือเค้าโครงเดิม เบลลาทริกซ์ยังจับเฮอร์ไมโอนี่มาทรมานด้วยการใช้มีดของเธอ กรีดข้อมือของเฮอร์ไมโอนี่เป็นคำว่า "เลือดสีโคลน" ท้ายที่สุดแฮร์รี่, รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ สามารถหลบหนีไปได้ด้วยความช่วยเหลือของด๊อบบี้ อย่างไรก็ตาม ด๊อบบี้เสียชีวิตลงในเหตุการณ์ครั้งนี้ เนื่องจากถูกมีดของเบลลาทริกซ์แทงลงที่จุดสำคัญ

ในสงครามฮอกวอตส์ ปี ค.ศ. 1998 เบลลาทริกซ์ได้เข้าร่วมต่อสู้เคียงข้างโวลเดอมอร์ เธอได้สังหาร นิมฟาดอร่า ท็องส์ ลูกสาวของแอนโดรเมด้า อดีตน้องสาวของเธอ หลังจากนั้นเธอได้รับมือกับ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์, ลูน่า เลิฟกู๊ด และ จินนี่ วีสลีย์ ด้วยตัวคนเดียว อันเป็นความสามารถและทักษะการต่อสู้ที่เชี่ยวชาญของเธอ สุดท้ายเบลลาทริกซ์ก็ได้เสียชีวิตลงด้วยฝีมือของ มอลลี่ วีสลีย์

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วยนัทเลส.


Closed TopicStart new topic