เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ลูน่า เลิฟกู๊ด
 
`Zennita
ผู้จบการศึกษาฮอกวอตส์

กลุ่ม : มือปราบมาร
สายเลือด : เกิดจากมักเกิ้ล

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: มะเกลือ | ยาว: 11"
แกนกลาง: ขนหางเธสตรอล
ความยืดหยุ่น: ยืดหยุ่นกำลังดี

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Jul 27 2011, 03:28 PM

ลูน่า เลิฟกู๊ด (Luna Lovegood)
ชื่อ - นามสกุล : ลูน่า เลิฟกู๊ด (Luna Lovegood)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1981
ลักษณะทางกายภาพ : แม่มดสาวผิวขาว ผมสีบลอนด์ซีดออกจะสกปรก ดวงตาสีเทากระเดียดไปสีเงิน (ฟ้าซีด)
สถานะทางเลือด : ไม่ปรากฎข้อมูล
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎข้อมูล
บ้านในฮอกวอตส์ : เรเวนคลอ
ผู้พิทักษ์ : กระต่ายป่า
อาชีพ : นักสัตว์วิเศษวิทยา


ลูน่า เลิฟกู๊ด (Luna Lovegood) เกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1981 บุตรสาวเพียงคนเดียวของ เซโนฟีเลียส เลิฟกู๊ด บรรณาธิการของนิตยสารเดอะ ควิบเบลอร์ และ แพนโดร่า เลิฟกู๊ด ซึ่งแพนโดร่าของลูน่าเสียชีวิตเมื่อลูน่าอายุได้เพียงเก้าขวบ จากการที่คาถาที่เธอกำลังทำการทดลองอยู่เกิดผิดพลาดขึ้นมา และเนื่องจากการที่ลูน่าอยู่ในเหตุการณ์ในวันที่แม่ของเธอเสียชีวิต ทำให้เธอสามารถเห็นเธสตรอลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ลูน่าได้เข้าเรียนที่ฮอกวอตส์หลัง แฮร์รี่ พอตเตอร์ หนึ่งปี ซึ่งเธอได้ถูกคัดสรรไปยังบ้านเรเวนคลอ โดยลูน่าเห็นเธสตรอลที่ลากรถในฮอกวอตส์ตั้งแต่วันแรกที่เธอเข้าเรียน ในวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 1992 ระหว่างที่เธอเรียนอยู่ที่ฮอกวอตส์นั้น เธอมักจะถูกกลั่นแกล้งจากนักเรียนคนอื่นเสมอ เนื่องจากลูน่ามักมีพฤติกรรมที่แปลกแยกจากเด็กคนอื่น และ เธอมักจะมีความเชื่อที่แปลกประหลาด ทำให้นักเรียนหลายคนรู้จักเธอในชื่อ ลูน่าสติเฟื่อง โดยลูน่านั้นเป็นเพื่อนของ จินนี่ วีสลีย์ น้องสาวคนเล็กของตระกูลวีสลีย์

เมื่อลูน่าเรียนอยู่ชั้นปีสี่ ในปี ค.ศ. 1995 เธอได้พบและเป็นเพื่อนกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วีสลีย์, เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ และ เนวิลล์ ลองบัตท่อม ผ่านการแนะนำของจินนี่ ลูน่าเป็นเพียงไม่กี่คนที่เชื่อว่า ลอร์ด โวลเดอมอร์ หวนกลับมาตามคำบอกกล่าวของแฮร์รี่ นอกจากนี้เธอยังได้เข้าร่วมชั้นเรียนป้องกันตัว หรือเรียกกันในชื่อ กองทัพดัมเบิลดอร์ โดยมีแฮร์รี่ พอตเตอร์ คอยสอนวิธีการใช้คาถาป้องกันตัวแบบต่าง ๆ ในปีเดียวกันนั้นเอง ลูน่าได้เข้าร่วมในการต่อสู้กับผู้เสพความตายสิบสองคน ที่ กองปริศนา ร่วมกันกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วีสลีย์, เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์, จินนี่ วีสลีย์ และ เนวิลล์ ลองบัตท่อม ต่อมาในปี ค.ศ. 1996 ลูน่าได้ถูกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ขอให้เป็นคู่ของเขาในงานเลี้ยงของ สโมสรซลักฮอร์น ในฐานะเพื่อน ลูน่าจึงตอบรับคำชวนของแฮร์รี่ นอกจากนี้ลูน่ายังได้เป็นนักพากย์ การแข่งขันควิดดิชประจำปีของฮอกวอตส์อีกด้วยเช่นกัน

ในวันที่ 1 สิงหาคม ค.ศ. 1997 ขณะที่ลูน่าเรียนอยู่ชั้นปีหก ลูน่าและพ่อของเธอได้เข้าร่วมงานแต่งของ บิล วีสลีย์ กับ เฟลอร์ เดอลากูร์ ที่บ้านโพรงกระต่าย เธอได้สังเกตเห็น และรับรู้ได้ว่าแฮร์รี่นั้นปลอมตัวเป็นญาติคนหนึ่งของครอบครัววีสลีย์ โดยการใช้น้ำยาสรรพรส จากการแสดงออกของแฮร์รี่ ในงานแต่งนั้นลูน่าได้สวมใส่ชุดกระโปรงยาวสีเหลือง ผมของเธอถูกประดับไว้ด้วยดอกทานตะวัน ซึ่งเซโนฟีเลียสเชื่อว่าการใส่ดอกทานตะวันมางานแต่งนั้น จะทำให้โชคดี ลูน่านั้นนั่งโต๊ะร่วมกันกับ แฮร์รี่, รอน และ เฮอร์ไมโอนี่ และด้วยฤิทธิ์ของน้ำลายตัวโนม ที่เธอถูกกัดเข้าที่นิ้ว เธอจึงออกไปเต้นรำด้วยท่าทางประหลาด ซึ่งดึงดูดความสนใจจากคนจำนวนหนึ่งที่มาร่วมงาน ภายหลังจากที่กระทรวงเวทมนตร์ถูกยึดครองโดยผู้เสพความตาย ลูน่าก็ได้กลับเข้าไปเรียนชั้นปีหกที่ฮอกวอตส์ ด้วยกันกับ จินนี่ วีสลีย์ และ เนวิลล์ ลองบัตท่อม ต่อมาทั้งสามจึงได้เข้าไปขโมย ดาบของก็อดดริก กริฟฟินดอร์ ออกมาจากห้องทำงานอาจารย์ใหญ่ ซึ่งในขณะนั้นมี เซเวอร์รัส สเนป ดำรงตำแหน่ง พวกเขาตั้งใจที่จะนำดาบมาให้กับแฮร์รี่ แต่ทว่าพวกเขากลับถูกเซเวอร์รัสจับได้ ทั้งสามจึงถูกลงโทษด้วยการถูกส่งเข้าไปในป่าต้องห้าม พร้อมกับ รูเบอัส แฮกริด ต่อมาในช่วงวันหยุดของเทศกาลคริสต์มาส ระหว่างทางที่ลูน่าเดินทางกลับบ้าน เธอก็ได้ถูกลักพาตัวไปที่ คฤหาสน์มัลฟอย โดยผู้เสพความตาย เนื่องจากพ่อของเธอสนับสนุนแฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างออกหน้าออกตามากเกินไป

ลูน่านั้นถูกขังอยู่ในชั้นใต้ดินของคฤหาสน์มัลฟอย ร่วมกันกับ การ์ริค โอลลิแวนเดอร์ ช่างทำไม้กายสิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในอังฤกษ และ ก็อบลิน กริ๊บฮุก ขณะเดียวกันเซโนฟีเลียส ที่เข้าตาจนกับการช่วยเหลือลูกสาว จึงต้องการที่จะส่งตัว แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ให้กับกระทรวงเวทมนตร์ และจากการซุ่มโจมตีที่ผิดพลาดที่กระท่อม เซโนฟีเลียสจึงถูกจับเข้าไปคุมขังอยู่ใน คุกอัซคาบัน ภายหลัง ลูน่า เลิฟกู๊ด, แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ที่ถูกจับตัวอยู่ที่คฤหาสน์มัลฟอย ได้รับความช่วยเหลือจากด๊อบบี้ และสามารถหลบหนีได้สำเร็จ อย่างไรก็ตามด๊อบบี้ เอลฟ์ประจำบ้านที่ตามมาช่วยพวกเขานั้น กลับถูกมีดของ เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ แทงเข้าระหว่างการหลบหนีจนเสียชีวิต

ในสงครามฮอกวอตส์ แฮร์รี่ที่กำลังตามหาฮอร์ครักซ์ของโวลเดอมอร์ ซึ่งเป็นของที่เกี่ยวกับผู้ก่อตั้งบ้านเรเวนคลอ ลูน่าจึงได้พาแฮร์รี่เข้าไปยังหอคอยเรเวนคลอ หลังจากที่เธอได้พูดถึงรัดเกล้าที่หายสาบสูญของเรเวนคลอ ซึ่งในระหว่างนั้นเองลูน่าก็ได้สะกดนิ่ง อะเล็กโต แคร์โรว์ โดยมี ศาสตราจารย์ มักกอนนากัล รับช่วงต่อ หลังจากนั้น ลูน่า เลิฟกู๊ด, เออร์นี่ มักมิลลัน และ เชมัส ฟินนิกัน จึงได้ช่วยกันจัดการกับ ผู้คุมวิญญาณ ด้วยการเสกคาถาผู้พิทักษ์ หลังจากที่พวกเขาสามารถจัดการกับผู้คุมวิญญาณได้แล้ว ลูน่าได้กลับมาช่วยเฮอร์ไมโอนี่และจินนี่ต่อสู้กับเบลลาทริกซ์ ก่อนที่ มอลลี่ วีสลีย์ จะเข้ามาสังหารเบลลาทริกซ์ในท้ายที่สุด

หลังจากจบสงครามฮอกวอตส์ลูน่าได้กลายเป็นนักสัตว์วิเศษวิทยาที่มีชื่อเสียง เธอได้เดินทางไปรอบโลกเพื่อค้นหาสัตว์วิเศษสายพันธุ์แปลก ๆ และภายหลังจากที่ แฮร์รี่และจินนี่ให้กำเนิดลูกสาวอย่าง ลิลี่ พอตเตอร์ ในปี ค.ศ. 2008 หรือ ปี ค.ศ. 2009 พวกเขาได้ตั้งชื่อกลางให้กับลิลี่ว่า ลูน่า ตามชื่อของลูน่านั่นเอง ต่อมาภายหลัง ลูน่าได้สมรสกับ รอล์ฟ สคามันเดอร์ นักสัตว์วิเศษวิทยาหลานชายของ นิวท์ สคามันเดอร์ ผู้แต่งหนังสือ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ตามคำบอกเล่าของ ริต้า สกีตเตอร์ เธอได้กล่าวว่างานแต่งของลูน่านั้น เธอได้แต่งชุดเดรสสีรุ้งระยิบระยับ และ สวมใส่รัดเกล้าของเขายูนิคอร์นสีเงิน ซึ่งทั้งคู่ได้มีลูกแฝดด้วยกันชื่อ โลแคนน์ และลีแซนเดอร์ สคามันเดอร์
รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย


风光无限的是你
跌落尘埃的也是你
重要的是你
而不是怎样的你