เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
เดรโก มัลฟอย
 
Erekia Seere Almaecious
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 7

กลุ่ม : กองทัพดัมเบิลดอร์
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์

ไม้กายสิทธิ์
ไม้: ไพน์ | ยาว: 11"
แกนกลาง: เอ็นหัวใจมังกร
ความยืดหยุ่น: ดีดตัว

สัตว์เลี้ยง

  • #1 Jul 23 2011, 05:45 PM

เดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy)ชื่อ - นามสกุล : เดรโก ลูเซียส มัลฟอย (Draco Lucius Malfoy)
วัน เดือน ปีเกิด : เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ค.ศ. 1980
ลักษณะทางกายภาพ : ผิวสีซีด คางเสี้ยมแหลม ผมสีบลอนด์จาง และดวงตาสีฟ้าอ่อนซีด
สถานะทางเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม้ฮอว์ทอร์น ยาว 10 นิ้ว แกนขนยูนิคอร์น ยืดหยุ่น
บ้านในฮอกวอตส์ : บ้านสลิธีริน


เดรโก ลูเซียส มัลฟอย (Draco Lucius Malfoy) บุตรชายเพียงคนเดียวของ ลูเซียส มัลฟอย และ นาร์ซิสซา มัลฟอย (แบล็ก) เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ค.ศ. 1980 เดรโกเติบโตมาในตระกูลมัลฟอย ตระกูลเก่าแก่ ร่ำรวย และ เป็นตระกูลสายเลือดบริสุทธิ์แท้ อาศัยอยู่ใน คฤหาสน์มัลฟอย อันแสนงดงาม ในวิลต์เชียร์ ประเทศอังกฤษ ที่ครอบครัวของเขาถือครองมานานหลายศตวรรษ ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มจำความได้เดรโกก็ถูกปลูกฝังว่า เขาเป็นบุคคลพิเศษซึ่งประกอบไปด้วย ประการแรกคือเขาเป็นพ่อมด ประการที่สองคือเขามีสายเลือดบริสุทธิ์ และประการสุดท้ายคือเขาเป็นสมาชิกของตระกูลมัลฟอย

หลังจากการล่มสลายอำนาจมืดและการที่ ลอร์ด โวลเดอมอร์ ไม่สามารถครอบครองโลกผู้วิเศษได้ เดรโกจึงถูกเลี้ยงและเติบโตขึ้นมาท่ามกลางบรรยากาศที่อึมครึม ซึ่งเดรโกต้องคอยคิดให้รอบคอบอยู่เสมอว่าอะไรที่ทำได้และอะไรที่ห้ามทำ เพราะทุกอย่างที่ทำไปอาจนำปัญหามาให้แก่พ่อของเขาได้ อิสระของเขาแทบจะไม่มีหลงเหลืออยู่เลย แม้กระทั่งการคบเพื่อน คนรอบข้างของเดรโกนั้นมีแต่เด็กจากครอบครัวเลือดบริสุทธิ์ ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือลูกของผู้เสพความตาย ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็กของลูเซียสอย่าง ทีโอดอร์ น็อตต์ และ วินเซนต์ แครบ ซึ่งต่อมาทั้งสองก็ได้กลายเป็นกลุ่มเพื่อนของเดรโกในฮอกวอตส์

เมื่อเดรโกถึงวัยที่ต้องเข้าเรียนในปี ค.ศ. 1991 พ่อของเขาอย่างลูเซียส ต้องการให้เดรโกเข้าเรียนที่ สถาบันเวทมนตร์วิทยาลัยเดิร์มสแตรงก์ โรงเรียนเวทมนตร์สอนศาสตร์มืด ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของยุโรป เนื่องจากเดิร์มสแตงก์มีนโยบายไม่รับผู้วิเศษที่เกิดจากมักเกิ้ลเข้าศึกษา อย่างไรก็ตาม ความคิดของลูเซียสก็ได้ถูกคัดค้านโดยนาร์ซิสซา เนื่องจากเธอไม่ต้องการให้เดรโกจากไปไกล สุดท้ายเดรโกจึงเข้าเรียนที่ โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ เฉกเช่นเดียวกับเด็กคนอื่น เดรโกเป็นหนึ่งคนที่ได้ยินเรื่องราวของเด็กชายผู้รอดชีวิต ตั้งแต่เขายังเด็ก ซึ่งเขาคิดหาเหตุผลมากมายเพื่อตอบคำถามว่า ทำไม แฮร์รี่ พอตเตอร์ จึงมีชีวิตรอดพ้นจากการโจมตีของโวลเดอมอร์ได้ ซึ่งคำตอบที่เดรโกคิดว่าสมเหตุสมผลมากที่สุด คือ แฮร์รี่เป็นพ่อมดศาสตร์มืดที่เก่งกาจ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาถูกพาไปอาศัยร่วมกันกับพวกมักเกิ้ล เพื่อที่เขาจะได้อยู่ห่างไกลจากโลกผู้วิเศษนั่นเอง ซึ่งลูเซียส พ่อของเดรโกก็สนับสนุนความเห็นนี้ด้วยเช่นเดียวกัน เดรโกจึงต้องการชักชวนให้แฮร์รี่เป็นเพื่อนของเขา ขณะที่พวกเขาอยู่บนรถไฟด่วนฮอกวอตส์ แต่ทว่าเขากลับถูกแฮร์รี่ปฏิเสธมิตรภาพ หลังจากที่เดรโกได้ว่าร้ายและดูถูก รอน วีสลีย์ ทั้งสองจึงเป็นศัตรูกันนับแต่นั้นเป็นต้นมา ในคืนวันแรกที่โรงเรียนฮอกวอตส์ เดรโกได้รับการคัดสรรไปยังบ้านสลิธีริน เหมือนกับสมาชิกของครอบครัวเขาหลายต่อหลายคน

ต่อมาในปี ค.ศ. 1992 เดรโกได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในนักกีฬาควิดดิชบ้านสลิธีริน ตำแหน่งซีกเกอร์ หลังจากที่พ่อของเขาได้ซื้อ ไม้กวาดตระกูลนิมบัส รุ่น 2001 ให้กับนักกีฬาทีมควิดดิชสลิธีรินทุกคน ซึ่งเฮอร์ไมโอนี่มองเห็นว่า เป็นเพียงแค่การซื้อเสียง และจากการที่เดรโกใช้คำหยาบคายเรียก เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ว่า เลือดสีโคลน เดรโกจึงถูกรอนใช้ไม้กายสิทธิ์ที่พังของเขาเสกคาถาใส่ แต่ทว่าผลของคาถานั้นตีกลับคาถากลับไปหารอนเอง อย่างไรก็ตาม การแข่งขันควิดดิชประจำปีระหว่างกริฟฟินดอร์และสลิธีริน จบลงด้วยความผิดพลาดของเดรโก เนื่องจากเขามัวแต่สบประมาทแฮร์รี่ จนไม่ทันสังเกตเห็นลูกสนิชที่บินอยู่ข้างหูของเขา จนท้ายที่สุดก็เป็นแฮร์รี่ที่สามารถจับลูกสนิชได้ ต่อมา ในการประลองเวทย์ของชมรมการต่อสู้ที่ กิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต จัดขึ้น เดรโกกับแฮร์รี่ต่างก็เป็นตัวแทนขึ้นประลองกัน โดยเดรโกนั้นถูกเลือกมาโดย เซเวอร์รัส สเนป ในขณะที่ล็อกฮาร์ตเลือกแฮร์รี่ ซึ่งในการประลองนี้เองเดรโกได้เสกงูขึ้นมา ทว่าเดรโกก็ต้องพบกับความผิดหวัง เมื่อแฮร์รี่เป็น พาร์เซลเม้าส์ บุคคลที่สามารถพูดคุยกับงูได้ จากเหตุการณ์นี้เองทำให้แฮร์รี่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นทายาทของสลิธีริน ผู้ที่สามารถเปิดห้องแห่งความลับได้

ในปี ค.ศ. 1993 ระหว่างคาบแรกของชั้นเรียนดูแลสัตว์วิเศษ เดรโกได้ถูกบัคบีก หรือ ฮิปโปกริฟฟ์ ของ รูเบอัส แฮกริด ทำร้ายเข้าจนได้รับบาดเจ็บที่แขน ซึ่งเป็นผลทำให้ท้ายที่สุดแฮกริดก็ได้ถูกพักงานไป ต่อมาในปี ค.ศ. 1995 เมื่อเดรโกอยู่ชั้นปีห้า เขาได้รับเลือกให้เป็นพรีเฟ็คของบ้านสลิธีริน ด้วยกันกับเพื่อนหญิงที่ใกล้ชิดเขาที่สุด อย่าง แพนซี่ พาร์กินสัน และแน่นอนว่าเดรโกไม่ลืมที่จะเยาะเย้ยแฮร์รี่ เมื่อรู้ว่าคู่อริของเขานั้น ไม่ได้รับเลือกให้เป็นพรีเฟ็คของบ้านกริฟฟินดอร์ นอกจากนี้ เดรโกยังได้แต่งเพลงเพื่อใช้ในการดูหมิ่นและเยาะเย้ยความสามารถ ในการเป็นคีปเปอร์ของรอนอย่างเพลง วีสลีย์ราชันย์ของเรา ในปีเดียวกันนั้นเองเดรโกยังได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกหน่วยสอบสวนของ โดโลเรส อัมบริดจ์ เพื่อคอยจับนักเรียนที่ทำผิดกฎ และ คอยจับตาดูความเคลื่อนไหวของกองทัพดัมเบิลดอร์

จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1996 เดรโกได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้เสพความตาย เพื่อทดแทนการขาดหายไปของลูเซียส มัลฟอย ซึ่งในตอนนั้นกำลังถูกจองจำใน คุกอัซคาบัน เดรโกได้โอ้อวดถึงภารกิจที่เขาได้รับมอบหมาย ต่อเพื่อนสลิธีรินคนอื่นระหว่างที่พวกเขาเดินทางไปยังโรงเรียน ด้วยรถไฟด่วนฮอกวอตส์ อย่างไรก็ตาม ความหวาดกลัวของเดรโกก็เริ่มเพิ่มมากขึ้น เมื่อเขาพบว่าภารกิจของเขานั้นยากที่จะสำเร็จ เมื่อเขาต้องเป็นคนสังหาร อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ซึ่งความปลอดภัยของครอบครัวมัลฟอยนั้น ขึ้นอยู่กับความสำเร็จของภารกิจที่เดรโกแบกรับอยู่ นอกจากนี้ เดรโกยังใช้เวลาตลอดทั้งเทอมในการซ่อมแซมตู้อันตรธาน ในห้องต้องประสงค์ เพื่อเปิดทางให้ผู้เสพความตายเดินทางเข้ามาในปราสาทฮอกวอตส์ จนกระทั่งในคืนที่ดัมเบิลดอร์ออกตามหาฮอร์ครักซ์กับแฮร์รี่ มัลฟอยใช้โอกาสนี้เรียกผู้เสพความตาย ให้เข้ามาในปราสาทฮอกวอตส์ผ่านตู้อันตรธาน และได้เกิดการต่อสู้ขึ้นที่หอดูดาว เดรโกใช้ไม้กายสิทธิ์ของเขาในการปลดอาวุธของดัมเบิลดอร์ แต่ทว่าเขากลับไม่สามารถเสกคาถาสังหารดัมเบิลดอร์ได้ จนสุดท้ายเป็น เซเวอร์รัส สเนป ที่ร่ายคำสาปพิฆาตใส่ดัมเบิลดอร์ หลังจากนั้นเดรโกกับผู้เสพความตายคนอื่นจึงหลบหนีไป

ในปีต่อมา เดรโกได้เข้าร่วมภารกิจของผู้เสพความตายอีกหลายภารกิจ ด้วยความไม่เต็มใจ อย่างไรก็ตาม จากความดีความชอบในการสังหารดัมเบิลดอร์ ทำให้โวลเดอมอร์ได้ให้อภัยและช่วยเหลือ ลูเซียส มัลฟอย พร้อมกับผู้เสพความตายคนอื่น ให้ออกมาจากคุกในปี ค.ศ. 1997 นอกจากนี้เดรโกยังเป็นหนึ่งในพยาน ในวันที่โวลเดอมอร์ สังหาร แชริตี้ เบอร์เบจ เช่นเดียวกันกับตอนที่ โวลเดอมอร์ทรมาน ทอร์ฟินน์ โรลว์ หลังจากที่ฮอกวอตส์เปิดภาคเรียนอีกครั้ง เดรโกได้กลับไปเรียนในชั้นปีเจ็ด และเมื่อถึงวันหยุดช่วงอีสเตอร์ เดรโกก็ได้กลับมาพักอาศัยอยู่ที่คฤหาสน์มัลฟอย โดยเดรโกถูกเรียกตัวจาก เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ป้าของเขา เพื่อให้มายืนยันตัวตนของ แฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วีสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ที่ถูกกลุ่มนักต้อนจับตัวมาได้ แต่ทว่าเดรโกกลับลังเลที่จะบอกความจริงกับเบลลาทริกซ์ว่า แฮร์รี่ที่ใบหน้าบูดเบี้ยวจากผึ้งต่อยนั้นเป็นตัวจริง ต่อมามีการปะทะกันขึ้นในคฤหาสน์ และแฮร์รี่เองก็ได้ปลดไม้กายสิทธิ์ และขโมยมาจากเดรโก ภายหลังเดรโกจึงใช้ไม้กายสิทธิ์ ที่แม่ของเขาให้ยืมเป็นการชั่วคราว แต่ทว่าไม้กายสิทธิ์กลับไม่เชื่อฟังเขา

ระหว่างสงครามฮอกวอตส์ เดรโก และ แครบกับกอยล์ ได้รับคำสั่งให้นำตัวแฮร์รี่มาให้โวลเดอมอร์​ ทั้งสามได้ตามแฮร์รี่เข้าไปในห้องต้องประสงค์ อย่างไรก็ตามหลังจากที่แครบเสกคาถาเพลิงปีศาจออกมา และไม่สามารถควบคุมได้ ไฟจึงได้ลามไปทั่วห้องต้องประสงค์ เดรโกพยายามช่วยเหลือเพื่อนของเขาทั้งสองคน แต่ทว่าสุดท้ายเดรโกสามารถช่วยกอยล์ออกมาได้เพียงคนเดียวเท่านั้น โดยแครบนั้นถูกสะกดนิ่งไว้ หลังจากการต่อสู้กับเฮอร์ไมโอนี่ แครบจึงอาศัยไม้กวาดของรอนและเฮอร์ไมโอนี่ ในขณะที่เดรโกกับแฮร์รี่อยู่ด้วยกันบนไม้กวาดอีกด้ามหนึ่ง หลังจากสงครามจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของโวลเดอมอร์ ครอบครัวของมัลฟอยได้พ้นจากการลงโทษ ต่อมาเดรโกได้แต่งงานกับ แอสเทอเรีย กรีนกราส และมีลูกชายหนึ่งคนคือ สกอร์เปียส ไฮเปอเรียน มัลฟอย

รวบรวมโดย ฮอกวอตส์ไทย (http://hogwartsthai.com)
หากนำข้อมูลนี้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อมูลนี้ไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิตฮอกวอตส์ไทยด้วย