IPB

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )


Custom Search
Tweet
 
Reply to this topicStart new topic
> บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต (4 Privet Drive)
Sherly
โพสต์ Oct 31 2010, 11:55 AM
โพสต์ #1
นักเรียนฮอกวอตส์ปี 7
*******

กลุ่ม : พรีเฟ็ค
โพสต์ : 3,255
สมัครเมื่อ : 22-January 10
หมายเลขสมาชิก : 6,853
สายเลือด : เลือดผสม
บ้าน : ฮัฟเฟิลพัฟ
เหรียญตรา:

หีบสัมภาระ

สัตว์เลี้ยงบ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต (4 Privet Drive)บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ต
สถานที่ที่แฮร์รี่ใช้เวลาในช่วงปิดเทอมฤดูร้อน เมื่อเขากลับจากฮอกวอตส์ เขาต้องกลับมาที่นี่เพียงเพราะว่าพ่อและแม่ของเขาถูกฆ่าตาย บ้านหลังนี้ถูกดัมเบิลดอร์ร่ายคาถาไว้ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีอะไรทำอันตรายแฮร์รี่ได้ นอกจากนี้ดัมเบิลดอร์ยังส่งอาราเบลล่า ฟิกก์ สมาชิกของภาคีนกฟีนิกซ์ คอยจับตาดูแฮร์รี่ พอตเตอร์ด้วย ถึงแม้ว่าภายใต้การดูแลของครอบครัวเดอร์สลีย์ จะไม่สามารถปกป้องแฮร์รี่ได้มากนักก็ตาม เขาอาศัยอยู่กับลุงเวอร์นอน ป้าเพ็ตทูเนีย และ ลูกพี่ลูกน้องดัดลีย์ ตอนนี้เขามีห้องนอนเป็นของตัวเองแล้ว (ซึ่งเคยเป็นห้องนอนของดัดลีย์) แต่ใน 11 ปีแรกของชีวิตนั้นเขานอนในห้องใต้บันได

ขณะที่แฮร์รี่อยู่ที่บ้านเดอร์สลีย์ เขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับมักเกิ้ลคนอื่นนอกจากพวกเดอร์สลีย์ เพราะพวกเดอร์สลีย์กลัวว่าคนอื่นจะพบความ "ผิดปกติ" ของแฮร์รี่ ครอบครัวเดอร์สลีย์พยายามเกี่ยวข้องกับแฮร์รี่ให้น้อยที่สุด แฮร์รี่ไม่ได้รับอนุญาตให้พูดถึงฮอกวอตส์โรงเรียนของเขาที่บ้าน เมื่อเขากลับมาถึงบ้าน ของๆ เขาที่เกี่ยวข้องกับเวทมนตร์จะถูกล็อกไว้ ดังนั้น แฮร์รี่จึงต้องงัดตู้เข้าไปเอาของๆ เขาเพื่อทำการบ้านในวันหยุดเขามีช่องลับใต้พื้น เอาไว้เก็บหนังสือเวทมนตร์ ปากกาขนนก และกระดาษ หลังจากพวกเขาพบว่าแฮร์รี่มีพ่อทูนหัว ซีเรียส (ซึ่งถูกเชื่อว่ามีความผิดในการก่ออาชญากรรม) ครอบครัวเดอร์สลีย์ทำดีกับแฮร์รี่มากขึ้น และอนุญาตให้แฮร์รี่เก็บสิ่งของเกี่ยวกับเวทมนตร์ของเขาไว้ได้ บ้านเดอร์สลีย์ถูกเก็บกวาดอย่างเรียบร้อยที่สุด เพราะป้าเพ็ตทูเนียเกลียดความรกและสกปรก สิ่งที่แน่ยิ่งกว่านั้น คือ บ้านนี้ไม่ต้อนรับแฮร์รี่เอาซะเลย

ครอบครัวเดอร์สลีย์
เวอร์นอน เป็นลุงของแฮร์รี่ พอตเตอร์ พวกเขาอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่สี่ ซอยพรีเฟ็ต และไม่มีความสุขเลยเมื่อได้รับแฮร์รี่มา พวกเขาต่อต้านเวทมนตร์ และพยายามจะรีดมันออกไปจากตัวแฮร์รี่โดยการปฏิเสธเวทมนตร์และไม่บอกอะไร เกี่ยวกับภูมิหลังของเขาเลย แฮร์รี่รู้จากเขาเพียงว่าพ่อแม่ของตนตายในอุบัติเหตุรถชน เป้าหมายของลุงเวอร์นอนคือการขายสว่านให้ได้มากขึ้น เพื่อซื้อบ้านพักในมาจอริก้า และพยายามรักษาเวทมนตร์ให้ห่างจากบ้านของเขามากที่สุด

เพ็ตทูเนีย เดอร์สลีย์ พี่สาวของลิลี่ พวกเธอโตมาด้วยกันในครอบครัวมักเกิ้ล ลิลี่เป็นแม่มด เพ็ตทูเนียดูเหมือนจะอิจฉาเธอมากที่มีความสามารถในด้านเวทมนตร์ การได้รับเข้าเรียนสู่ฮอกวอตส์ของลิลี่ทำให้พ่อและแม่เธอภูมิใจมาก เพ็ตทูเนียชอบสอดรู้สอดเห็นและรักการซุบซิบ เธอเก็บกวาดบ้านให้สะอาดอยู่เสมอ ปรุงอาหารชั้นยอด และหลงใหลลูกชายของเธอ เธอสามารถให้ทุกอย่างที่ลูกต้องการได้ แต่เธอมักจะปล่อยให้แฮร์รี่หิวโหยและไม่เคยให้อะไรเขาเลย

ดัดลีย์ ลูกชายคนเดียวของเวอร์นอน และเพ็ตทูเนีย เขาเคยชินกับการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เขามีห้องนอนสองห้อง ก่อนที่แฮร์รี่จะย้ายไปนอนห้องหนึ่งของเขา ซึ่งเมื่อก่อนใช้เก็บของเล่นและของเสียของเขา เขาเป็นอันธพาล และชอบกลั่นแกล้วแฮร์รี่ เขาเข้าโรงเรียนสเมลติ้ง โรงเรียนเก่าของเวอร์นอนซึ่งน่าจะทำให้เขาเป็นอันธพาลมากขึ้นไปอีก

ป้ามาร์จ พี่สาวของเวอร์นอน อาศัยอยู่ในชนบท ในบ้านหลังใหญ่ที่มีสวน เธอเลี้ยงสุนัขไว้ 12 ตัว ตัวโปรดของเธอคือ เจ้าริปเปอร์ ที่เธอมักพามาด้วยเวลามาเยี่ยม ป้ามาร์จมักกล่าวว่าแฮร์รี่เสียๆ หายๆ ไปถึงพ่อและแม่ของเขาบอกว่าพวกเขามีชะตากรรมที่สาสมแล้ว เธอคิดว่าแฮร์รี่ถูกส่งไปเรียนที่เซนต์บรูตัส สถานดัดสันดานเด็ก เพราะเวอร์นอนไม่ต้องการให้เธอรู้เกี่ยวกับฮอกวอตส์

ครอบครัวพอตเตอร์
เจมส์ พอตเตอร์ พ่อมดที่จบการศึกษาจากฮอกวอตส์ เป็นสมาชิกของกลุ่มตัวกวน และเป็นผู้สร้างแผนที่ตัวกวน ชื่อเล่นของเขาคือเขาแหลม เพราะเขาสามารถ แปลงร่างเป็นกวางได้ เขายังได้ช่วยชีวิตของสเนปเอาไว้ ซึ่งทำให้สเนปเกลียดเจมส์มาก เขาพบกับภรรยาของเขา ลิลี่ ตอนที่พวกเขาเรียนอยู่ในบ้านกริฟฟินดอร์ พวกเขามีลูกด้วยกันหนึ่งคน คือ แฮร์รี่ เจมส์ปฏิเสธการเข้าร่วมกับโวลเดอมอร์ และถูกฆ่าตอนที่เขาพยายามปกป้องครอบครัว

ลิลี่ เอฟเวนส์ แม่มดผมสีแดงเข้ม จบจากฮอกวอตส์ เธอพบกับเจมส์ สามีของเธอตอนที่เรียนอยู่ในบ้านกริฟฟินดอร์ด้วยกัน พวกเขามีลุกชายหนึ่งคน คือ แฮร์รี่ ลีลี่และเจมส์ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมกับโวลเดอมอร์ตอน ซึ่งพยายามชักจูงให้พวกเธอเป็นผู้เสพความตาย เธอถูกฆ่าโดยโวลเดอมอร์ในขณะที่ร้องขอชีวิตของแฮร์รี่และพยายามปกป้องเขา ดัมเบิลดอร์กล่าวว่าพลังแห่งความรักนั้นเองที่ซึมเข้าสู่ร่างกายของแฮร์รี่

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นลูกชายคนเดียวของลิลี่และเจมส์ โวลเดอมอร์พยายามทำลายเขาตอนที่ยังเป็นทารก แฮร์รี่ไม่เพียงแต่รอดชีวิต แต่ยังทำให้โวลเดอมอร์สิ้นพลังและหายตัวไปอีกด้วย มีเพียงรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าบนหน้าผากเท่านั้น อัลบัส ดัมเบิลดอร์พาเขาไปฝากไว้กับญาติเพียงครอบครัวเดียวที่เหลือของเขา นั่นคือลุงและป้าซึ่งเป็นมักเกิ้ลของเขา พวกเขาไม่ได้ดูแลแฮร์รี่อย่างดีนักทั้งด้านร่างกายและจิตใจ
Go to the top of the page
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic

 RSS Lo-Fi ; ประหยัดแบนวิธ,โหลดเร็ว เวลาในขณะนี้: 29th January 2015 - 03:11 AM