กระจกเงาแห่งแอริเซด

กระจกเงาแห่งแอริเซด (Mirror of Erised)

 

กระจกเงาแห่งแอริเซด

 

กระจกเงาแห่งแอริเซด (Mirror of Erised) เป็นภาพสะท้อนของตัวตนภายในจิตใจเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านดีหรือด้านร้าย นั่นคือเหตุผลว่าทำไมมันจึงดูเหมือนเป็นสิ่งอันตราย

กระจก เงาแห่งแอริเซด เป็นกระจกที่มีลักษณะ สูงจรดเพดาน และมีกรอบทอง สลักลวดลาย อย่างสวยงาม ส่วนบนสุดของกระจกมีการแกะสลักข้อความไว้ว่า Erised Stra ehru oyt ube cafru oyt on wohsi ข้อความนี้หมายความว่า กระจกนี้ไม่ได้สะท้อนใบหน้า แต่สะท้อนความปรารถนาแห่งจิตใจผู้มอง หรือนำมาเว้นวรรค I show not your face but your hearts desire มีความหมายว่า คุณจะมิได้เห็นใบหน้าหากแต่เห็นความปรารถนาในหัวใจ

กระจก บานนี้สามารถทำให้ผู้คนมากมายลุ่มหลงมัน.. เว้นแต่ว่าผู้ที่ส่องกระจกนั้นเป็นผู้ที่มีความสุขมากที่สุดในโลกเท่านั้น ที่เมื่อส่องไปแล้วจะเห็นแค่ภาพสะท้อนของตนเอง เหมือนๆ กระจกธรรมดาทั่วไป

นอกจากกระจกเงาแห่งแอริเซดจะเป็นกุญแจในการค้นพบศิลาอาถรรพ์แล้ว มันยังใช้เป็นสิ่งพิสูจน์ธาตุแท้ภายในใจได้อีกด้วย
ความ โลภและ ความเห็นแก่ตัวจะทำให้ ผู้ที่ส่องกระจกนี้ เกิดความเคลิบเคลิ้ม และ ลุ่มหลงจนไม่อาจควบคุมตนเองได้มีเพียงบางคนซึ่งมี คุณธรรมอันหายากยิ่งนั้น จึงจะส่องกระจกได้ไม่เป็นอันตราย

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •