อัลบัส ดัมเบิลดอร์

อัลบัส ดัมเบิลดอร์

 

ข้อมูลและประวัติของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์

ชื่อ - นามสกุล : อัลบัส เพอซิวาล วูลฟริก ไบรอัน ดัมเบิลดอร์ (Albus Percival Wulfric Brian Dumbledore)
วัน เดือน ปีเกิด : กรกฏาคมหรือสิงหาคม ค.ศ. 1881 (วันและเดือนไม่เป็นที่แน่ชัด)
ลักษณะ : พ่อมดร่างสูงผอม ผมและเครายาวสีเงิน ดวงตาสีฟ้าสดใส สวมแว่นตารูปครึ่งวงพระจันทร์
สายเลือด : เลือดผสม (Half-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : เอลเดอร์ ขนเธสตรอล
 
อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (Albus Dumbledore) เกิดเมื่อปี ค.ศ. 1881 เป็นลูกชายคนโตของ เพอร์ซิวาลและเคนดรา ดัมเบิลดอร์ (Percival , Kendra Dumbledore) มีพี่น้องอีก 2 คน คือ อาเบอร์ฟอร์ธ และ แอรีแอนนา (Aberforth , Ariana Dumbledore)

ดัมเบิลดอร์ ได้รับการยกย่องให้เป็นอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ และได้รับการยกย่องให้เป็น
"พ่อมดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล"

ดัมเบิลดอร์เคยเป็นอาจารย์สอนวิชาแปลงร่าง ก่อนที่จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์ ต่อจาก อาร์มันโด ดิพพิต นอกจากนั้นดัมเบิลดอร์เป็นผู้ค้นพบวิธีการใช้เลือดมังกร และยังร่วมค้นคว้าเรื่องแร่แปรธาตุกับเพื่อนของเขาซึ่งก็คือ นิโคลัส เฟลมเมล อีกทั้งยังเคยดำรงตำแหน่งประธานศาลสูงวิเซ็นกามอต นอกจากนี้เขายังเคยได้รับการเสนอชื่อขึ้นเป็น รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์หลายต่อหลายครั้ง

ดัมเบิลดอร์มีชื่อเสียงมากเมื่อปราบกรินเดลวัลด์ พ่อมดผู้ชั่วร้ายลงได้ในปี ค.ศ. 1945

ดัมเบิลดอร์ได้รับการยอมรับว่าเป็นพ่อมดที่มีพลังอำนาจมาก และเป็นเพียงคนเดียวที่ ลอร์ด โวลเดอมอร์ หวาดกลัว แม้แต่ในช่วงที่ โวลเดอมอร์เรืองอำนาจ โวลเดอมอร์ก็ไม่เคยที่จะบุกรุกเข้ามาที่ฮอกวอตส์เลย โวลเดอมอร์หวาดกลัวที่จะต้องเผชิญหน้ากับดัมเบิลดอร์ และนั่นทำให้ฮอกวอตส์คือที่ที่ปลอดภัยเสมอ ตราบใดที่มีดัมเบิลดอร์ยังอยู่ นอกจากนี้นั้น ดัมเบิลดอร์ ยังเป็นผู้ก่อตั้ง ภาคีนกฟีนิกส์ องค์กรที่ต่อต้านเหล่าผู้เสพความตายของโวลเดอมอร์อีกด้วย

ความสามารถพิเศษของดัมเบิลดอร์มีเหลือคณานับ นอกจากพลังอำนาจที่เหนือธรรมดาแล้ว เขายังเชี่ยวชาญเรื่องการอ่านใจคน ดวงตาสีฟ้าสดใสของเขาสามารถมองทะลุจิตใจคนได้ เขาสามารถใช้คาถาได้โดยไม่ต้องเปล่งเสียง และยังสามารถสื่อสารกับสัตว์และชนเผ่าต่างๆได้ เช่น นกฟีนิกซ์ และ ชาวเงือก

ดัมเบิลดอร์เป็นเสมือนพลังนำทางให้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาคือคนที่เรียกแฮร์รี่ มาที่ฮอกวอตส์ ให้ชีวิตใหม่กับแฮร์รี่ คอยปกป้องและคุ้มครองแฮร์รี่ จากโวลเดอมอร์ ในวาระสุดท้ายของเขา เขาก็ส่งมอบภารกิจพิชิตโวลเดอมอร์ต่อไปยังแฮร์รี่...
แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •