แฮร์รี่ พอตเตอร์ เดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy)

เดรโก มัลฟอย

เดรโก มัลฟอย

 

ข้อมูลและประวัติของ เดรโก มัลฟอย

ชื่อ - นามสกุล : เดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy)
วัน เดือน ปีเกิด : 5 มิถุนายน 1980
ลักษณะ : เด็กหนุ่มผิวสีซีด คางเสี้ยมแหลม ผมสีบลอนด์จาง และดวงตาสีฟ้าอ่อนซีด
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ฮอร์ธอร์น ขนยูนิคอร์น
 

เดรโก มัลฟอย (Draco Malfoy) เป็นลูกชายที่มีสายเลือดบริสุทธิ์เพียงคนเดียวของ ลูเซียส มัลฟอย และ นาร์ซิสซา มัลฟอยโดยนามสกุลเก่าของเธอคือ แบล็ก ทำให้เขากลายเป็นหลานชายโดยปริยายของ ซิเรียส แบล็ก, เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (นามสกุลเก่า แบล็ก) และ อันโดรเมดา ท็องส์ (นามสกุลเก่า แบล็ก และเป็นมารดาของ นิมฟาดอร่า ท็องส์ ด้วย)

เดรโกพบกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครั้งแรก ตอนที่ไปร้านตัวบรรจงและหยดหมึกที่ตรอกไดแอกอน และเขาพบอีกครั้งก่อนจะเข้าพิธีคัดสรรเข้าบ้านและถูกอีกฝ่ายปฏิเสธมิตรภาพ ของเขา หลังจากที่เขาว่าร้าย รอน วีสลีย์ (คนที่ได้ชื่อว่า เป็นเพื่อนคนแรกของแฮร์รี่ พอตเตอร์)

เดรโก นั้นได้รับคัดสรรให้อยู่ บ้านสลิธีริน โดยหมวกคัดสรรแทบจะไม่แตะศีรษะของเขาด้วยซ้ำ และหลังจากนั้นเขาก็มักจะคอยทะเลาะกับ พวกของแฮร์รี่เสมอ โดยเขามักจะดูถูกเพื่อนของอีกฝ่ายเช่น เรื่องที่บ้านรอนมีสมาชิกมากและจน หรือเรื่องที่ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ เป็นคนที่มาจากตระกูลมักเกิ้ล โดยเรียกครั้งแรกว่า "ยัยเลือดสีโคลนโสโครก"

เพื่อนหญิงที่ใกล้ชิดเขาที่สุดคือ แพนซี่ พาร์กินสัน โดยทั้งสองได้รับคัดเลือกเป็นพรีเฟคด้วยกันทั้งคู่ในปีห้าของพวกเขา และเป็นสมาชิกหน่วยสอบสวนของ โดโลเรส เจน อัมบริดจ์ในปีเดียวกันด้วย

ในภาคสุดท้ายมัลฟอยเข้าร่วมผู้เสพความตายอย่างเต็มตัวเขาเห็นโวลเดอมอร์ ฆ่าอดีตครูของเขาต่อหน้าต่อตา (มัลฟอยหวาดกลัวเสมอ) ทำให้โวลเดอมอร์ไม่ชอบใจครอบครัวเขาเอามากๆในฐานะครอบครัวผู้เสพความตายที่ ทำงานพลาด ในวันที่แฮร์รี่ถูกจับตัวมัลฟอยพยายามช่วยปกปิดว่าคนที่โดนจับไม่ใช่แฮร์รี่ และไม้กายสิทธิ์ของมัลฟอยถูกขโมยไป และวันที่แฮร์รี่และพวกบุกฮอกวอตส์ มัลฟอยจะเอารางวัลจากโวลเดอมอร์ ในขณะที่พวกเขาอยู่ที่ห้องต้องประสงค์ แต่มัลฟอยไม่กล้า ตรงกันข้ามกับแครบเขาพยายามฆ่าพวกแฮร์รี่จนเกิดเพลิงมรณะ ที่ห้องต้องประสงค์ แครบตาย และพวกแฮร์รี่สามารถพามัลฟอยหนีออกมาได้ มัลฟอยยังช่วยต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์อีกด้วย

สิบเก้าปีต่อมา มัลฟอยมีลูกชายชื่อ สกอเปียส และในหนังสือยังบรรยายว่ามัลฟอยพยักหน้าให้แฮร์รี่ นั่นหมายถึงมัลฟอยเลิกเกลียดชังแฮร์รี่แล้วนั่นเอง

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •