แฮร์รี่ พอตเตอร์ ดีลูมิเนเตอร์ (Deluminator)

ดีลูมิเนเตอร์

ดีลูมิเนเตอร์ (Deluminator)

 

ดีลูมิเนเตอร์

 

ดีลูมิเนเตอร์ (Deluminator) เป็นสิ่งประดิษฐ์ของ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ มีลักษณะเป็นวัตถุสีเงิน คล้ายบุหรี่ ใช้สำหรับการจุดไฟ ซึ่งดีลูมิเนเตอร์จะเอาแหล่งกำเนิดแสง มาเก็บไว้ในตัว นอกจากนี้ยังสามารถ พาเราหายตัวไปยังสถานที่ที่เราต้องการได้ ในอดีตเป็นของอัลบัส ดัมเบิลดอร์ ต่อมาเขาได้มอบให้กับ รอน วีสลีย์

ดีลูมิเนเตอร์ ปรากฏครั้งแรกเมื่อตอนที่ ดัมเบิลดอร์ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 4 ซอย พรีเว็ต ลิตเติ้ลวิงจิง เพื่อฝาก แฮร์รี่ พอตเตอร์ ไว้กับลุงและป้าของแฮร์รี่ โดยเขาได้ใช้ดีลูมิเนเตอร์ดับไฟบริเวณรอบๆทั้งหมด

ต่อมา ดัมเบิลดอร์ เสียชีวิตลง เขาได้เขียนพินัยกรรมมอบ ดีลูมิเนเตอร์ ของเขาให้กับ รอน วีสลีย์ ซึ่งรอนได้ค้นพบว่า นอกจากมันจะสามารถดับไฟได้แล้ว มันยังสามารถพาเขาไปยังสถานที่ที่เขาต้องการจะไปได้อีกด้วย

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •