แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ

 

Harry Potter and the Chamber of Secrets

ชื่อภาษาไทย : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ
ชื่อภาษาอังกฤษ : Harry Potter and the Chamber of Secrets
ผู้แต่ง : J. K. Rowling
เผยแพร่ครั้งแรก : 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2541
จำนวนบท : 18 บท
จำนวนหน้า (ไทย) : 408 หน้า
ผู้แปล (ไทย) : สุมาลี บำรุงสุข
ภาพยนตร์ : แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ (Harry Potter and the Chamber of Secrets) / เข้าฉายเมื่อ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2545 / ความยาว 161 นาที
กำกับภาพยนตร์ : Chris Columbus
นักแสดงนำ : Daniel Radcliffe , Rupert Grint , Emma Watson , Tom Felton , Robbie Coltrane , Richard Harris , Alan Rickman , Maggie Smith , Kenneth Branagh , Jason Isaacs
 

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ ห้องแห่งความลับ (Harry Potter and the Chamber of Secrets) เป็นหนังสือเล่มที่สองจากเจ็ดเล่ม ของวรรณกรรมเยาวชน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ซึ่งแต่งโดย เจ.เค โรว์ลิ่ง

เมื่อฮอกวอตส์ปิดเทอม แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องกลับมาอาศัยอยู่กับลุงและป้าของเขา และเป็นที่น่าแปลกใจที่ตลอดช่วงหน้าร้อนนี้ เขาไม่ได้รับจดหมายซักฉบับเดียวจากเพื่อนๆของเขาเลย จนกระทั่งการปรากฎตัวขึ้นของ เอลฟ์ประจำบ้าน ที่ชื่อ ด็อบบี้ เขาถึงได้ทราบถึงสาเหตุ
ด็อบบี้เตือน แฮร์รี่ ไม่ให้เขากลับไปที่ฮอกวอตส์ในเทอมนี้ เพราะมีอันตรายบางอย่างรอเขาอยู่ แต่แฮร์รี่ไม่สนใจคำเตือนของด็อบบี้ บทสรุปสุดท้ายคือ ด็อบบี้ก่อความวุ่นวาย จนทำให้แฮร์รี่ถูกขังในที่สุด
แต่ในคํ่าคืนหนึ่ง รอน วีสลีย์ และพี่ชายฝาแฝดของเขา เฟร็ดและจอร์จ ก็ได้ขับรถฟอร์ดแองเกลียบินได้! มาพาแฮร์รี่หนีไปอยู่ที่บ้านโพรงกระต่าย
เมื่อเวลาเปิดเทอมของฮอกวอตส์มาถึง ในการเดินทางสู่ฮอกวอตส์ของ แฮร์รี่และรอน พวกเขาไม่สามารถผ่านแผงกั้นเข้าไปสู่ชานชาลาที่เก้าเศษสามส่วนสี่ได้ ทั้งสองจึงต้องขับรถฟอร์ดแองเกลียที่บินได้ไปยังฮอกวอตส์ และรถก็โดนต้นวิลโลว์หวดยับจนหมดสภาพ
ที่ฮอกวอตส์ ห้องแห่งความลับได้ถูกเปิดออกโดยทายาทของสลิธีริน เหล่านักเรียนและอาจารย์ต้องเผชิญหน้ากับอันตรายและความหวาดกลัวอย่างที่สุด เมื่อมีนักเรียนถูกสาปให้กลายเป็นหินไปทีละคนๆ ไม่เว้นแม้แต่เฮอร์ไมโอนี่
สถานการณ์ที่ฮอกวอตส์ยิ่งเลวร้าย เมื่อ ลูเซียส มัลฟอย พ่อของเดรโก มัลฟอย ได้ข่มขู่บังคับคณะกรรมการโรงเรียนให้ลงชื่อ พักงาน ดัมเบิลดอร์ ทำให้ทั้งโรงเรียนตกอยู่ในสภาวะอันตรายและหวาดกลัวยิ่งขึ้นไปอีก แฮกริดเองก็ถูกรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์พาตัวไปไว้ที่อัซคาบัน ในฐานะผู้ต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่เปิดห้องแห่งความลับ
สถานการณ์แย่ลงจนถึงขั้นอาจต้องปิดโรงเรียน เมื่อจินนี่ น้องสาวของรอนได้ถูกทายาทของสลิธีรินลักพาตัวไปไว้ในห้องแห่งความลับ
แฮร์รี่ พอตเตอร์ จะต้องค้นหาทางเข้าห้องแห่งความลับและหยุดยั้งทายาทของสลิธีรินและช่วยเพื่อนๆของเขาให้พ้นอันตราย..

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •