เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์

เบลลาทริกซ์

 

ข้อมูลและประวัติของ เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์

ชื่อ - นามสกุล : เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange)
วัน เดือน ปีเกิด : ค.ศ 1951 (วันและเดือนไม่เป็นที่แน่ชัด)
ลักษณะ : แม่มดร่างผอมสูง ผมดำหยิกฟู ดวงตามีสีเขียว เล็บยาวที่ปลายเล็บมีสีดำเหลือง
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : วอลนัต เอ็นหัวใจมังกร
 

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ (Bellatrix Lestrange) เกิดเมื่อปีค.ศ 1951 วันและเดือนไม่ระบุเป็นที่แน่ชัด เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ ชื่อเดิมคือเบลลาทริกซ์ แบล็ก เป็นลูกพี่ลูกน้องของซิเรียส แบล็ก (พ่อทูนหัวของแฮร์รี่ พอตเตอร์) เบลลาทริกซ์มีน้องสาวชื่อ นาร์ซิสซา ซึ่งต่อมาได้แต่งงาน และมีบุตรชายคนหนึ่งชื่อ เดรโก มัลฟอย ส่วนตัวเองนั้นได้แต่งงานกับโรโดลฟัส เลสแตรงจ์ แต่ไม่มีบุตร

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์ เป็นผู้เสพความตายที่มีความจงรักภักดีต่อลอร์ด โวลเดอมอร์มากที่สุด เธอเป็นแม่มดเลือดบริสุทธิ์ และเกลียดพวกเลือดสีโคลนมากที่สุด และที่สำคัญที่ทำให้เธอเข้ารวมกลุ่มผู้เสพความตายคือ เธอหลงรักจอมมาร

ในปี ค.ศ 1981 เบลลาทริกซ์ถูกพาตัวให้ไปจองจำอยู่ที่คุกอัซคาบัน เนี่องจากใช้คำสาปกรีดแทงซึ่งผิดกฎหมาย กับมือปราบมารสามีภรรยา แฟรงค์และอลิซ ลองบัตท่อม (พ่อแม่ของ เนวิลล์ ลองบัตท่อม) เพื่อนำข้อมูลมาในแก่จอมมาร ต่อมาในแฮร์รี่ พอตเตอร์กับ ภาคีนกฟีนิกซ์ ได้มีการแหกคุกหมู่ทีคุกอัซคาบัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เบลลาทริกซ์ จากนั้นได้มีการต่อสู้เพื่อแย่งชิงลูกแก้ว ครั้งนั้นเธอได้ฆ่าซีเรียส แบล็ก และหนีรอดการจับกุมของกระทรวงไปโดยการช่วยเหลือของจอมมาร

ในปี ค.ศ 1996 เบลลาทริกซ์มีบทในการทำปฏิญาณไม่คืนคำของเซเวอร์รัส สเนปและนาร์ซิสซา

ต่อมาในปี ค.ศ 1997 เธอจับตัวแฮร์รี่และเพื่อน ๆไว้ที่คฤหาสน์ของครอบครัวมัลฟอย และเธอได้ทรมาณเฮอร์ไมโอนี่ เพราะ เฮอร์ไมโอนี่เป็นแม่มดที่เกิดมาจากมักเกิ้ล
แต่แฮร์รี่และรอนหนีออกมาจากห้องขังด้วยความช่วยเหลือของดอบบี้และมาช่วยเฮอร์ไมโอนี่ได้ทันเวลา สุดท้ายเบลลาทริกซ์ถูกนางมอลลี่ วีสลีย์ฆ่าตายในสงครามฮอกวอตส์ ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •