แฮร์รี่ พอตเตอร์ อาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley)

อาเธอร์ วีสลีย์

อาเธอร์ วีสลีย์

 

ข้อมูลและประวัติของ อาเธอร์ วีสลีย์

ชื่อ - นามสกุล : อาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley)
วัน เดือน ปีเกิด : 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ 1950
ลักษณะ : พ่อมดผมแดง หัวเกือบล้าน ใส่แว่นตา
สายเลือด : เลือดบริสุทธิ์ (Pure-blood)
ไม้กายสิทธิ์ : ไม่ปรากฎแน่ชัด
 

อาเธอร์ วีสลีย์ (Arthur Weasley) เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ 1950 เป็นพ่อของรอน วีสลีย์

อาเธอร์ วีสลีย์ ทำงานอยู่ที่กระทรวงเวทมนตร์ ตำแหน่ง หัวกองการควบคุมการใช้สิ่งประดิษฐ์ของมักเกิ้ลในทางที่ผิด และเป็นสมาชิกของภาคีนกฟีนิกส์รุ่นที่สอง เขาเป็นคนที่คลั่งไคล้ในสิ่งประดิษฐ์ของพวกมักเกิ้ลมากเป็นพิเศษ เเละยังเคยมีรถฟอร์ดแองเกลียของมักเกิ้ล โดยเขาได้ดัดแปลงเครื่องยนต์ และ เสกคาถาให้มันบินได้ด้วย ซึ่งดูจะขัดแย้งกับตำแหน่งหน้าที่การงานของเขา

อาเธอร์ แต่งงานแล้วกับ มอลลี่ (Molly Prewett) และอาัศัยอยู่ด้วยกันที่ บ้านโพรงกระต่าย โดยมีลูกชายทั้งหมด 6 คน ได้แก่ บิล , ชาลี , เพอร์ซี่ , เฟร็ด , จอร์จ และ รอน วีสลีย์ (Bill, Charlie, Percy, twins Fred and George, and Ron weasley) และีลูกสาวทั้งหมด 1 คน คือ จินนี่ วีสลีย์ (Ginny Weasley)
และด้วยการที่เขามีลูกๆรวมกันทั้งหมดถึง 7 คน ทำให้เขามีค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวมากกว่าครอบครัวอื่นๆ ทำให้ลูกๆแต่ละคนของเขาต้องใช้เสื้อผ้าและ อุปกรณ์การเรียนที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ๆ

อาเธอร์ไม่ค่อยจะถูกกับ ลูเซียส มัลฟอย (Lucius Malfoy) ซักเท่าไหร่เพราะด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานของเขา , การบุกค้นหาของผิดกฎหมาย และด้วยพฤติกรรมของลูเซียสเอง ที่ใช้เงินขยายเส้นสายและบารมีไปทั่วทั้งในและนอกกระทรวงเวทมนตร์ และชอบดูถูกเหยียดหยามคนอื่น

อาเธอร์เคยได้รับบาดเจ็บหนักมาแล้ว เมื่อครั้งทำงานให้กับภาคีนกฟีนิกส์ในการอยู่เฝ้ายามที่กองปริศนา กระทรวงเวทมนตร์ โดยเขาถูก นากินี งูของโวลเดอมอร์ เข้าโจมตี แต่เพราะแฮร์รี่ พอตเตอร์ เห็นภาพนิมิตว่าเขาถูกทำร้าย เขาจึงได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีและถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์มังโกจนหายเป็นปกติดี

แฮร์รี่ พอตเตอร์..

วรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่แห่งทศวรรษ ตำนานที่หลายคนจะต้องกล่าวขวัญไปอีกนานเท่านาน เรื่องราวของเด็กชายผู้มีรอยแผลเป็นรูปสายฟ้าที่หน้าผาก กับโชคชะตาที่กำหนดให้เขาเป็นผู้ที่ถูกเลือก ผู้ที่ต้องปกป้องโลกใบนี้จาก เจ้าแห่งศาสตร์มืดผู้ชั่วร้าย ..

แฮร์รี่ พอตเตอร์

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •