เกี่ยวกับฮอกวอตส์ของเรา

เกี่ยวกับฮอกวอตส์ของเรา

 

เกี่ยวกับฮอกวอตส์ของเรา

เว็ปไซต์ฮอกวอตส์ของเราถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2550 โดย อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่คนปัจจุบัน ด้วยความหวังว่าโรงเรียนฮอกวอตส์แห่งนี้จะกลายเป็น โรงเรียนเวทมนตร์ที่ดี และ มีประโยชน์สำหรับทุกคน อนึ่งเพื่อเป็น อนุสรณ์รำลึกถึงความยิ่งใหญ่ของ วรรณกรรมเยาวชนอันยิ่งใหญ่และอาจยิ่งใหญ่ตลอดกาลด้วย อย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ นอกจากนี้ยังมี สาเหตุหลักๆอีกมากมายหลายประการ คือ ปัจจุบัน มี โรงเรียนฮอกวอตส์ ถูกตั้งขึ้นมากมายหลายสาขา ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดี บางที่ร้างผุ้คน เพราะคาดการอัพเดตข้อมูลอย่างสมํ่าเสมอ การเรียนการสอน และ การจัดกิจกรรมอย่างไม่มีประสิทธิภาพ สาเหตุเหล่านี้จึงทำให้ โรงเรียนฮฮกวอตส์แห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นด้วยความหวังว่า จะเป็นโรงเรียนฮอกวอตส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและดีที่สุด..

...ย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 แนวคิดในการทำเว็ปไซต์ฮอกวอตส์ก็ถือกำเนิดขึ้น จากการหาแนวร่วม ผู้ร่วมอุดมการณ์ เพื่อที่จะสร้างฮอกวอตส์ขึ้นมา ในเวลานั้นผมได้ผู้ร่วมอุดมการณ์ที่สำคัญหลายคน เช่น ศจ.มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล รองอาจารย์ใหญ่คนปัจจุบัน อาจารย์วิชาการแปลงร่างและอาจารย์ประจำบ้านกริฟฟินดอร์, ศจ.เซเวอร์รัส สเนป อาจารย์วิชาการปรุงยาและอาจารย์ประจำบ้านสลิธีริน และอดีตศจ.อีกหลายท่าน ในช่วงต้นๆนั้นสถานะทางการเงินของเราไม่ค่อยดีจึงต้องใช้บริการโฮสฟรีเรื่อย มา และปัญหาที่พบก็คือความช้าและความไม่มั่นคง จึงมีการหารือเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และเสนอให้มีการเช่าพื้นที่โฮสดีๆอย่างจริงจัง จนในที่สุด ในวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2551 จึงได้เว็ปไซต์ฮอกวอตส์ไทยดอทคอมออกมาอย่างเป็นทางการ และนั่นอาจถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของฮอกวอตส์ไทย

หลังจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ฮอกวอตส์ไทยดำรงอยู่ได้ เพราะอาศัย ความรัก ความสามัคคี ความอบอุ่น ตลอดจนแรงกาย แรงใจจากทุกๆคน ร่วมกัน ฟันฝ่าอุปสรรค นานับประการ เรื่อยมา ทุกคนในฮอกวอตส์ไทยจึงเปรียบเสมือนพี่น้อง เป็นครอบครัวเดียวกัน ไม่มีวันแยก แตก สลาย และสิ่งต่างๆเหล่านี้จะยังคงเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลงมาจนถึงทุกวันนี้...

ฮอกวอตส์..

โรงเรียนคาถาพ่อมด แม่มด และเวทมนตร์ศาสตร์ ฮอกวอตส์ ก่อตั้งขึ้นมากว่าพันปีมาแล้ว โดย พ่อมดผู้ใหญ่ ได้แก่ ก็อดดริก กริฟฟินดอร์ , เฮลก้า ฮัฟเฟิลพัฟ , ซัลลัลซาร์ สลิธีริน และ โรวีน่า เรเวนคลอ
ในปัจจุบันมี ศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ดำรงตำแหน่งอาจารย์ใหญ่..

Hogwarts Express

Copyright 2007 - 2017 Hogwarts Thai. All Rights Reserved. Hogwarts Thai is a Harry Potter fan website and Non-Profit Website.
      Images, contents, Harry Potter Copyright Warner Brothers, J.K. Rowling, Andrew Williamson and/or their respective owners.

  • Web designed by Albus Dumbledore
  •